Xây dựng chiến lược giao dịch vàng hiệu quả dành cho người mới tại Olymp Trade

0
137
Xây dựng chiến lược giao dịch vàng hiệu quả dành cho người mới tại Olymp Trade
Xây dựng chiến lược giao dịch vàng hiệu quả dành cho người mới tại Olymp Trade

Đã bao giờ bạn dành thời gian để vạch chiến lược giao dịch vàng chưa? Có lẽ không hoặc rất ít, bởi các nhà giao dịch Việt hiện nay đầu tư khá cảm tính, phong trào. Tuy nhiên, việc vạch chiến lược giao dịch vàng  hiệu quả, có tầm nhìn luôn giúp mọi người đầu tư có lời, chuyên nghiệp hơn. Thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư vàng khác nhau như

 1. Đầu tư vàng miếng hoặc vàng thỏi
 2. Giao dịch vàng bằng cách mua cổ phiếu của các công ty khai thác.
 3. Đầu tư vào quỹ giao dịch vàng ETF.
 4. Giao dịch vàng với hợp đồng tương lai
 5. Đầu tư vàng với Gold Option.
 6. Giao dịch vàng CFD.

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào hình thức đầu tư 5 và 6 tại Olymp Trade. Giờ hãy cùng tôi tìm hiểu về các chiến lược, cách giao dịch vàng hiệu quả và luôn chiến thắng.

Hãy chọn sàn giao dịch vàng trực tuyến uy tín

Trong thực tế, việc mua vàng miếng hoặc vàng thỏi để cất chúng dưới gầm giường không phải là cách làm thực tiễn và an toàn. Trader có rất nhiều cách để thu lợi nhuận từ sự biến động của giá vàng. Một trong số đó là thông qua việc giao dịch Forex và Fixed Time Trade tại Olymp Trade. Phương thức đó không yêu cầu trader phải sở hữu vàng thực. Vì thế, cũng không cần quá lo lắng về vấn đề lưu trữ sao cho an toàn.

Sàn giao dịch vàng trực tuyến uy tín
Sàn giao dịch vàng trực tuyến uy tín

XAUUSD (với ký hiệu “gold”) là công cụ giao dịch vàng online được ưa chuộng nhất. Olymp Trade là một trong các sàn giao dịch vàng tại Việt Nam có giấy phép kinh doanh, độ bảo mật và an toàn cao, cùng nhiều lợi ích khác như:

 • Đầu tư với một sàn giao dịch vàng trực tuyến được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban tài chính quốc tế (Finacom).
 • Mở tài khoản nhanh chóng để đầu tư vàng online và kiếm lời từ thị trường tăng hoặc giảm. Với mức đòn bẩy vô cùng cạnh tranh lên tới 1:500. Điều này nghĩa là trader có thể mở các vị thế giao dịch lớn với một khoản đầu tư nhỏ.
 • Truy cập nền tảng giao dịch nhanh và an toàn với các phiên bản Web, Window, iOS và Android. Nhờ đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể trade vàng khi đang di chuyển.
 • Giao dịch trên nhiều công cụ tài chính như vàng, chỉ số, hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu.

Khi nào nên đầu tư vàng? Hãy nắm rõ khung giờ giao dịch

Khi chọn thời điểm đầu tư vàng, trader cần tìm các khung thời gian giao dịch mà giá di chuyển theo một hướng nhất định. Điều này phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu mua bán vàng tại một thời điểm cụ thể.

Bạn có thể đầu tư vàng gần như 24/24 giờ một ngày tại Olymp Trade từ 01:00 đến 23:59 (giờ Đông Âu) từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thông thường, khung giờ giao dịch vàng có nhiều biến động nhất là phiên giao dịch Mỹ. Trong khoảng thời gian từ 16:30 đến 23:00 (Giờ Đông Âu) từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Giao dịch vàng tại phiên Mỹ
Giao dịch vàng tại phiên Mỹ

Điều này là do khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa. Nó đồng thời cũng mở ra các kênh đầu tư vàng khác như giao dịch quyền chọn vàng (gold option trading) và hợp đồng tương lai vàng (gold futures).

Vì thế để tối ưu hóa lợi nhuận, bạn nên giao dịch ở phiên Mỹ. Nó giúp bạn có những cú trade theo sóng hoặc đảo chiều mang về lợi nhuận khủng.

Xây dựng chiến lược giao dịch vàng

Xây dựng chiến lược giao dịch vàng
Xây dựng chiến lược giao dịch vàng

Chiến lược giao dịch vàng giúp trader tìm ra xu hướng thị trường tiếp theo để đặt lệnh. Vì có rất nhiều cách để phân tích thị trường, nên trader cần một danh sách quy tắc đầu tư vàng để tuân theo trong một khoảng thời gian nhất định. Nó giúp bạn giao dịch nhất quán và đầu tư vàng bằng lý trí chứ không theo cảm tính. Dưới đây là một số phương pháp phân tích giá vàng:

 • Phân tích cơ bản: Đây là quá trình nghiên cứu dữ liệu kinh tế và tâm lý thị trường vàng. Trong thời điểm nền kinh tế bất ổn, giá vàng có xu hướng tăng do nó là một tài sản trú ẩn an toàn. Những trader giàu kinh nghiệm sẽ phân tích sự thay đổi nền kinh tế để sớm tham gia thị trường vàng khi nó có tiềm năng lợi nhuận cao.
 • Phân tích kỹ thuật: đây là quá trình nghiên cứu giá để xác định mức vào, thoát lệnh giao dịch. Với phương pháp này, trader thường sử dụng mô hình giá, hành động giá và chỉ báo kỹ thuật để phân tích.

Trước khi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và cách đầu tư vàng. Bạn nên mở một tài khoản giao dịch tại Olymp Trade để có thể thực hành và kiểm chứng các ví dụ đầu tư vàng một cách trực quan hơn.

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, các yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian. Nhưng chúng ta vẫn có một số tác động chính sau:

– Lãi suất: trong thời điểm lãi suất tăng, sức hấp dẫn của vàng sẽ giảm xuống. Vì các nhà đầu tư có thể thu lợi cao hơn từ các tài sản được hưởng lợi từ việc lãi suất tăng, chẳng hạn như tiền tệ

– Dữ liệu kinh tế toàn cầu: vì vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn. Nên bất kỳ thay đổi đáng kể nào ở nền kinh tế toàn cầu đều có ảnh hưởng đến nhu cầu mua bán vàng. Giả sử kinh tế toàn cầu không tăng trưởng ở giữa năm 2020 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Khi đó các nhà đầu tư sẽ lo ngại suy thoái xảy ra và có thể lựa chọn thoát lệnh giao dịch với các tài sản đầu tư rủi ro cao để đầu tư vào các tài sản có giá trị an toàn cao hơn như vàng.

– Đồng đô-la Mỹ: biến động tiền tệ trên đồng USD có thể tác động lớn đến giá vàng. Điều này là do mỗi ounce vàng gắn với đồng USD. Do đó, USD giảm thì đẩy giá vàng tăng cao và USD tăng có thể giảm giá vàng xuống thấp.

Tất cả những tác động này đều là một dạng của phân tích cơ bản nên hơi khó để thực hiện. Vì thế cần phải chờ cho đến khi bức tranh tổng quát được hiển thị trên biểu đồ giá vàng với phân tích kỹ thuật. Để kết hợp cả hai dạng phân tích lại sẽ cho ra độ chính xác cao hơn.

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng
Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng

Sử dụng chỉ báo Bollinger Bands cho chiến lược giao dịch vàng

Trên thực tế, giá vàng thường phản ánh nhiều điều kiện thị trường trong một khoảng thời gian ngắn như thị trường tăng, giảm và đi ngang.

Đây là lý do tại sao một số trader chuyên nghiệp sử dụng các chỉ báo kỹ thuật như dải Bollinger trong chiến lược giao dịch của họ. Dải bollinger được sử dụng để xác định các thị trường ổn định và thường đi ngang, cũng như các thị trường đang có biến động ngày càng lớn và sắp có xu hướng di chuyển theo một hướng tăng hay giảm nhất định.

Trên thực tế, như trader có thể thấy trong hình ảnh bên dưới. Các điểm từ chối hành động giá, giá đảo chiều của dải Bollinger trên và dưới thường xuyên xảy ra:

Sử dụng chỉ báo Bollinger Bands để giao dịch vàng
Sử dụng chỉ báo Bollinger Bands để giao dịch vàng

Các hộp màu xanh dương cho thấy giá bị từ chối (price rejection) của dải Bollinger dưới. Các hộp màu tím cho thấy giá bị từ chối của dải Bollinger trên. Bạn có thể giao dịch đảo chiều với vàng bằng chỉ báo Bollinger Bands như sau:

Mở lệnh UP khi giá rớt khỏi band dưới và có dấu hiệu đảo chiều.

Mở lệnh DOWN khi giá rớt khỏi band trên và có dấu hiệu quay trở vào trong band.

Kết luận

Cái lợi của đầu tư vàng online là việc lưu trữ lại kho tàng dữ liệu lớn. Việc truy xuất quá trình đầu tư khi bắt đầu đến thời điểm hiện tại chỉ bằng một cú click. Nắm bắt được cái sai của mình ở đâu để rút kinh nghiệm đầu tư hiệu quả trong tương lai.

Ngoài ra, quy trình trade vàng chuẩn, tuần tự từng bước cũng được chia sẻ bởi người có kinh nghiệm. Nếu tự học được thì tốt, còn không thì nên tìm một người thầy dạy mình từ những lỗ hỏng. Chắc chắn họ là người thành công và biết bạn cần gì để tốt hơn trong quá trình giao dịch.

Sau bài viết này bạn đã biết cách giao dịch vàng hiệu quả. Cố gắng giữ tinh thần thoải mái và nên nhớ có trách nhiệm với đồng tiền của mình.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Xây dựng chiến lược giao dịch vàng hiệu quả dành cho người mới tại Olymp Trade
5 trên 75 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here