Cách vượt qua sự thua lỗ với chiến thuật giao dịch Horizon

0
289
Vượt qua sự thua lỗ với chiến thuật giao dịch Horizon
Vượt qua sự thua lỗ với chiến thuật giao dịch Horizon

Có 1 câu hỏi mà rất nhiều nhà giao dịch đặt ra trong thị trường ngoại hối. Đó là làm sao để có thể vượt qua giai đoạn thua lỗ liên tục. Với tôi ngoài việc ổn định tâm lý kèm theo chiến lược quản lý vốn thì một phương pháp giao dịch hiệu quả cũng góp phần rất lớn trong việc giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Bài viết này tôi sẽ review chiến thuật giao dịch Horizon – một cách chơi có độ an toàn cao khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade. Hãy thử áp dụng phương pháp này khi đọc xong bài viết. Tôi chắc chắn nó sẽ cải thiện quá trình giao dịch của bạn theo chiều hướng tích cực.

Review chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade ngày 26/6

Cặp tiền EUR/USD

Biểu đồ nến Heiken Ashi 1 phút, mở lệnh có thời gian hết hạn 3 phút.

Quản lý vốn đều tay

Cách vào lệnh với chiến thuật horizon tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với chiến thuật Horizon tại Olymp Trade

Lệnh 1: Tại phiên Âu ngày 26/6 của cặp tiền EUR/USD, biểu đồ nến Heiken Ashi đổi màu từ đỏ sang xanh, đồng thời đường SMA5 (Vàng) cắt đường SMA22 (Xanh) từ dưới lên. Cùng lúc chỉ báo MACD dạng đồ thị cắt đường 0 từ dưới hướng lên. Mở lệnh tăng với thời gian hết hạn 3 phút với số tiền 200$.

Lệnh 2: Trái ngược với lệnh thứ nhất biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ xanh sang đỏ. Sau đó đường SMA5 cắt SMA22 từ trên hướng xuống dưới và chỉ báo MACD cắt đường 0 từ trên hướng xuống đã đủ điều kiện mở lệnh giảm an toàn.

Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade

Lệnh 3: Vào lệnh tăng an toàn khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ đỏ sang xanh. Tại thời điểm đó đường SMA5 cắt SMA22 từ dưới hướng lên. Và chỉ báo MACD cắt đường 0 từ dưới hướng lên dứt khoát.

Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade

Lệnh 4: Tín hiệu để vào giao dịch tăng có tỷ lệ thắng cao là khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ đỏ sang xanh. Đường SMA5 cắt SMA22 từ dưới hướng lên và chỉ báo MACD cắt đường 0 từ dưới lên.

Lệnh 5: Biểu đồ nến Heiken Ashi của cặp tiền EUR/USD đổi màu từ xanh sang đỏ. Khi đó đường SMA5 cắt SMA22 từ trên hướng xuống và chỉ báo MACD cắt đường 0 từ trên hướng xuống.

Nếu bạn vẫn chưa rõ cách vào lệnh với chiến thuật Horizon thì có thể xem video sau đây:

Phải đối diện và vượt qua sự thua lỗ như thế nào cho đúng?

Cũng giống như bạn, tôi cũng từng là một trader trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong giao dịch. Có lần tôi đã đốt cháy lợi nhuận của cả tháng vất vả kiếm được chỉ trong vòng vài tiếng. Nhưng thua lỗ là một phần trong công việc trading và phải chấp nhận nó.

Nhưng không phải hễ giao dịch là thua lỗ. Bạn phải tìm cách rút ngắn khoảng thời gian tồi tệ đó thay bằng việc kiếm được lợi nhuận. Sau đây tôi có vài chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn trên.

Đối diện và vượt qua sự thua lỗ
Cách đối diện và vượt qua sự thua lỗ

Một khoản lỗ có ý nghĩa nằm trong chiến lược giao dịch

Một khoản lỗ ý nghĩa là khi bạn “mất tiền” bạn sẽ có một bài học kinh nghiệm. Vì thế đừng để những đồng tiền quý giá của bạn mất đi một cách vô nghĩa. Khi bạn thua lỗ thì phải nhìn nhận được sự thua lỗ xuất phát từ đâu tìm cách cải thiện chúng. Có vậy bạn mới giảm thiểu được khả năng thua lỗ về sau.

Khoản lỗ có ý nghĩa nằm trong chiến lược giao dịch
Khoản lỗ có ý nghĩa nằm trong chiến lược giao dịch

Nếu bạn chỉ nghĩ nó là một sự cố nhỏ không thèm phân tích. Thì dần về sau bạn sẽ xem việc mất tiền như một điều hoàn toàn bình thường. Đây là suy nghĩ vô cùng nguy hiểm khiến bạn không thể trở thành một nhà giao dịch thành công tại Olymp Trade.

Khi đã bước trở thành một trader thì cũng biết rằng thua lỗ là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng sự thua lỗ đó phải nằm trong kế hoạch của bạn hoặc nằm ở mức cho phép. Đừng cố gắng né tránh nó hãy chấp đối mặt và tìm mọi cách để vượt qua để tiếp tục bước trên con đường mình đã chọn.

Hãy chuẩn bị tâm trạng thật tốt kèm theo chiến thuật giao dịch hiệu quả

Bạn cảm thấy sợ hãi mỗi khi tham gia vào thị trường với khoản lỗ trước đó. Thì khả năng cao bạn sẽ tiếp tục kéo dài chuỗi thua lỗ khi giao dịch với sự sợ hãi. Vì thế đừng nên quan tâm đến kết quả trước đó nó sẽ ảnh hưởng đến công việc đầu tư hiện tại. Hãy đối mặt với thị trường ở một tâm thế tốt nhất có thể.

Nếu bạn cảm thấy đã chuẩn bị rất kỹ trước khi đầu tư mà vẫn bị thua. Hoặc bạn bị một chuỗi thua liên tiếp kéo dài khiến tinh thần không còn ổn định. Thì điều bạn cần làm đó chính là tạm nghỉ ngơi, tách bản thân ra khỏi màn hình máy tính, khỏi biểu giá một thời gian. Bởi vì lúc đó thật là khó để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia thị trường

Thị trường ngày mai, tuần sau, tháng sau vẫn còn ở đó. Nên bạn chẳng cần phải ép bản thân tạo ra lợi nhuận một cách gượng ép làm gì.

Khi bản thân đã ổn định là lúc bạn quay trở lại thị trường tìm kiếm lợi nhuận một cách tốt nhất. Bạn hãy quên đi những khoản lỗ trong quá khứ tập trung vào tìm kiếm lợi nhuận trong hiện tại. Đó là cách hiệu quả nhất mà tôi từng áp dụng để đối mặt và vượt qua sự thua lỗ.

Tổng kết

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng thua lỗ trong một thời gian dài do cách chơi hiện tại không hiệu quả. Thì đây là bài viết để bạn tham khảo một chiến thuật mới vô cùng an toàn tại Olymp Trade. Tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình giao dịch hiện tại và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đừng quên kiểm tra độ hiệu quả của phương pháp giao dịch Horizon trên tài khoản Demo trước khi thực chiến nhé. Chúc các bạn tìm được chiến lược phù hợp và vượt qua giai đoạn thua lỗ nhanh chóng.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Cách vượt qua sự thua lỗ với chiến thuật giao dịch Horizon
4.9 trên 116 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here