3 cách sử dụng Vùng giằng co để giao dịch với Price Action – Tập 16

0
225
3 cách sử dụng vùng giằng co để giao dịch với Price Action - Tập 16
3 cách sử dụng vùng giằng co để giao dịch với Price Action - Tập 16

Với trader giao dịch theo xu hướng thì thị trường đi ngang chắc chắn họ sẽ đứng ngoài thị trường. Còn đối với chúng ta (các trader price action chân chính) khi thấy các kiểu sideway hay còn gọi là vùng giá giằng co thì mọi người nghĩ gì? Đó là cơ hội, hay vùng nguy hiểm?

Đừng bỏ phí giai đoạn đó, thực ra chúng có khá nhiều điểm sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận nếu biết cách giao dịch với nó. Bài này sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác về vùng giá giằng co đó.

Giờ chúng ta sẽ phân tích 3 trường hợp cơ bản mà trader price action cần chú ý nhé.

Vùng giằng co được xem là hỗ trợ/kháng cự tự nhiên với Price Action

Vùng giá giằng co hoàn toàn có thể dùng như các hỗ trợ – kháng cự rất tốt. Thậm chí nhiều trường hợp còn uy tín hơn vùng hỗ trợ – kháng cự khi nối các đỉnh – đáy lại với nhau.

Dưới đây là biểu đồ nến của cặp tiền EUR/USD ô đóng khung đánh dấu là các vùng giằng co.

Vùng giằng co được xem như kháng cự - hỗ trợ tự nhiên
Vùng giằng co được xem như kháng cự – hỗ trợ tự nhiên
  1. Giá giằng co tại ở đầu phiên giao dịch
  2. Thời gian tiếp theo giá vượt lên trên vùng giằng co, retest vùng này sau đó bật tăng trở lại cho thấy sự từ chối giảm mạnh mẽ. Như vậy chúng ta có thể thấy sức đẩy từ vùng này là rất lớn.
  3. Chúng ta thấy 1 vùng giằng co tiếp theo đang hiện ra. Đây có thể là vùng hỗ trợ tiềm năng trong tương lai.
  4. Đến phiên tiếp theo giá thoát khỏi vùng giằng co và giảm tiếp. Giá kiểm tra lại vùng giằng co trước đó và bật lên ngay. Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng vùng này không mạnh bằng vùng bên dưới.

Cách xác định trên cũng giống như việc sử dụng các vùng giá mà volume tập trung tại đó làm hỗ trợ – kháng cự. Nhưng phương pháp mà tôi vừa nói đến nó còn mạnh mẽ hơn ở chỗ nó tập trung hơn vào sức mạnh và sự chấp nhận của đám đông ở hiện tại. Do đó độ chính xác cao hơn so với việc xác định các vùng hỗ trợ – kháng cự dựa trên các Swing point trong quá khứ.

Vùng giằng co dùng để thoát lệnh theo phong cách Price Action

Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy phần lớn các xu hướng không đảo chiều ngay lập tức. Chúng sẽ chuyển sang sideway trước khi tiếp diễn hoặc đảo chiều. Nếu bạn đã bắt được 1 phần của con sóng thì hãy sử dụng vùng giằng co để làm dấu hiệu thoát lệnh.

Day trader có thể kết hợp vùng giằng co với thời điểm trong ngày để thoát lệnh hiệu quả hơn. Thông thường các tín hiệu cảnh báo vùng giằng co sẽ xuất hiện thời điểm giữa ngày. Từ đó cho tới cuối phiên sẽ tạo ra các tín hiệu thoát lệnh rõ ràng hơn.

Ví dụ cụ thể

Trader Price Action sử dụng vùng giằng co để thoát lệnh
Trader Price Action sử dụng vùng giằng co để thoát lệnh
  1. Đoạn sideway khiến thị trường bước vào giai đoạn không xác định. Nếu mọi người đã vào lệnh DOWN từ trước đây có thể là thời điểm thích hợp để thoát lệnh.
  2. Giá tiếp tục giảm nhẹ sau khi thoát ra khỏi vùng giằng co.
  3. Giá bắt đầu bật tăng mạnh và đoạn giằng co tiếp theo là cơ hội thoát lệnh thứ 2.
  4. Giá đảo chiều tăng trở lại sau khi thoát khỏi vùng giằng co trước đó.
  5. Vùng giằng co dài là các vùng giá nguy hiểm

Khi thị trường giằng co trong một thời gian dài, đó là dấu hiệu nguy hiểm. Bất kỳ lệnh nào mọi người vào lúc này đều không hấp dẫn và nhiều khả năng bị thua lỗ. Thị trường tích lũy dài chứa đựng nhiều năng lượng giống như chiếc lò xo đang được nén chặt chuẩn bị bung ra. Ta sẽ không bao giờ biết được giá sẽ phá theo hướng nào cho tới khi sự phá vỡ xảy ra.

Vùng giằng co dài là nơi nguy hiểm cần tránh
Vùng giằng co dài là nơi nguy hiểm cần tránh

Bởi vì thế riêng trường hợp này mọi người nên đứng ngoài quan sát. Thay vì vào lệnh một cách không tự tin phó mặc cho may rủi.

Qua bài viết này tôi hy vọng các bạn phần nào nhận diện được cơ hội và rủi ro khi thị trường đi ngang với Price Action. Đừng sợ hãi mọi thứ mà hãy phân tích một cách khoa học để hạn chế rủi ro thấp nhất. Trong bất cứ thị trường nào nếu bạn có kiến thức thì đâu đâu cũng có cơ hội để bạn kiếm lợi nhuận. Chúc các bạn giao dịch thành công trong giai đoạn giá sideway.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

3 cách sử dụng Vùng giằng co để giao dịch với Price Action – Tập 16
4.4 trên 72 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here