Tổng Kết Cuối Năm Khi Giao Dịch Tại Olymp Trade

0
25
Tổng kết cuối năm khi giao dịch tại Olymp Trade

Thời gian trôi nhanh như một chuyến tàu 1 chiều luôn tiến thẳng về tương lai. Mới hôm nào còn chào đón năm 2020 mong rằng thế giới sẽ vượt qua đại dịch Covid-19. Thì nay đã là những ngày cuối năm 2020 mọi người cần phải tổng kết lại bản thân đã làm được gì và những gì chưa thực hiện được tại Olymp Trade. Từ đó đưa ra những kế hoạch cho tương lai (năm 2021) có những mục tiêu cụ thể để phấn đấu trở thành một nhà giao dịch thành công.

Tôi là một nhà giao dịch tại Olymp Trade thì có gì để tổng kết không? Có chứ. Đó là những mục tiêu lợi nhuận tôi đề trong một năm đã hoàn thành chưa. Điều gì cần thay đổi trong tương lai để hệ thống giao dịch ngày càng hiệu quả hơn.

Bài viết này tôi sẽ tổng kết hành trình giao dịch năm 2020, đưa ra định hướng cho năm 2021. Các bạn cùng tham khảo và tự mình thiết lập những điều cần phải làm trong năm sắp tới.

Tổng kết cuối năm 2020 khi giao dịch tại Olymp Trade

Tổng kết cuối năm 2020 khi giao dịch tại Olymp Trade
Tổng kết cuối năm 2020 khi giao dịch tại Olymp Trade

Lợi nhuận từ việc giao dịch tại Olymp Trade của tôi rơi vào tầm dưới 1 triệu đô (chắc 100%). Cụ thể bao nhiêu thì các bạn có thể tính được qua những bài review phương pháp tại blog này. Nó khiến tôi thật sự vui vẻ với công việc part-time này (trading) và tôi cảm thấy rất xứng đáng. Đừng nghĩ rằng thành công trong giao dịch là kiếm thật nhiều tiền lời. Trong trading sự ổn định mới là thứ mọi người dùng để đánh giá một nhà đầu tư giỏi.

Tôi vẫn là một tín đồ của phương pháp T.L.S bất kể thị trường có như thế nào đi nữa. Tôi vẫn sử dụng nó để kiếm tiền trong thị trường ngoại hối (còn những cách chơi khác thì tôi chỉ review để các bạn có thể thấy được ưu và nhược điểm của mỗi chiến thuật khác nhau). Nó được cấu tạo từ những thứ cơ bản nên dù 10 năm, 100 năm, hay mãi về sau… vẫn hiệu quả trong bất cứ thời điểm nào. Nếu muốn biết chi tiết về nó (T.L.S) các bạn có thể bấm vào các bài sau:

Phương pháp giao dịch T.L.S tại Olymp Trade

Kiếm tiền online với phương pháp T.L.S tuần 1 tháng 4 tại Olymp Trade

Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 3 tháng 4

Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 4 tháng 4

Đừng lo lắng về hiện tại và trong tương lai

Đừng lo lắng về hiện tại và trong tương lai

Tôi mở báo ra coi. Mục giải trí: scandal bầu sô ca sĩ. Mục xã hội: tin ngộ độc thực phẩm. Tin quốc tế: Nước A chết người, nước B đang xảy ra chiến tranh. Mục thể thao: tin mua bán độ. Tin kinh tế: lạm phát nhập siêu. Tin thời tiết: lũ lụt, triều cường, hạn hán, bão xa , bão gần… Vô hình chung, cứ mỗi sáng thức dậy, bên tách cà phê, người ta đọc báo, bắt đầu lo lắng.

Có những lo lắng rất thật và có những lo lắng không đâu vào đâu. Cái cảm giác tiêu cực đó theo họ suốt ngày làm việc, dẫn đến hiệu quả kém hẳn. Vì “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”.

Cùng là một giao dịch thua lỗ, trader tiêu cực sẽ tự trách móc bản thân tại sao lại để mất tiền, trader tích cực thì cười xem nó như tiền đóng học phí và ghi chép lại những sai lầm khiến họ mất tiền để không có lần sau nữa. Khi chúng ta không thể thay đổi một sự việc, tốt nhất nên nhìn nó bằng con mắt tích cực. Bất cứ nhà đầu tư nào cũng có sai lầm trong giao dịch, thay vì giữ trong lòng tức giận, thôi bỏ qua, mình sẽ thấy thoải mái rất nhiều.

Hãy chấp nhận sự vật sự việc một cách lạc quan cuộc sống được có mấy khi. Nếu bạn sống đủ 100 năm hãy tạo ít nhất ⅔ quãng đời là niềm vui thay vì phải luôn đối mặt với bi kịch, chán chường, mệt mỏi. Nếu muốn trở thành một trader thành công thì hãy luôn tiến lên phía trước với tinh thần lạc quan.

Đề ra những mục tiêu của chính mình

Đề ra những mục tiêu của chính mình

Không có những mục tiêu cụ thể chẳng khác nào lạc vào rừng sâu không có la bàn. Bạn sẽ không bao giờ biết được hướng đi để thoát ra khỏi khu rừng tăm tối. Trong trading cũng vậy, những mục tiêu là thứ quan trọng khiến bạn kiên định trên bước đường của mình.

Lợi nhuận là thứ đầu tiên bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng và càng cụ thể càng tốt. Bởi vì lý do bạn tham gia vào đây cũng bởi vì “tiền” và suy nghĩ đó đã khiến nhiều nhà đầu tư non trẻ mất đi hầu hết những gì mình có khi để lòng tham dẫn dắt trong giao dịch.

Tốt nhất đừng đặt mục tiêu lợi nhuận quá cao so với năng lực bản thân. Nó sẽ khiến bạn nôn nóng thực hiện giao dịch với những cơ hội thực sự chưa rõ ràng. Khả năng thua lỗ từ những quyết định mang tính cảm xúc đó là rất cao. Từ đó khiến bạn khó có thể hoàn thành những mục tiêu lợi nhuận mình đã đặt ra.

Với tôi hoàn thành mục tiêu có lợi nhuận thì bạn đã gia nhập số ít kiếm được tiền tại Olymp Trade. Nếu bạn vẫn đang trên con đường tìm kiếm lợi nhuận cũng đừng nên nản lòng với thua lỗ. Chúng sẽ giúp bạn có được những thứ ngoài cuộc sống bạn có bỏ tiền ra cũng không mua được. Đó là sự kiên nhẫn. Hãy xem số tiền bị mất như học phí cho giai đoạn đầu học hỏi, vượt qua nó thì lợi nhuận sẽ tìm đến bạn.

Đưa ra kế hoạch trong năm 2021 tại Olymp Trade sau khi đã tổng kết cuối năm 2020

Đưa ra kế hoạch trong năm 2021 tại Olymp Trade sau khi đã tổng kết cuối năm 2020

Trong thị trường giao dịch ngoại hối, bạn cần phải chiến thắng chính bản thân mình để kiếm được lợi nhuận. Muốn làm được điều đó bạn cần phải có kỷ luật thép và nó được tạo thành từ bộ nguyên tắc giao dịch. Hãy ngồi lại ghi ra những gạch đầu dòng những điều kiện để mở lệnh. Chúng sẽ giúp bạn có những giao dịch có độ chính xác cao nhất.

Cần xác định những trở ngại mà bạn cần vượt qua để đạt được mục tiêu của mình. Luôn luôn có sự tồn tại một yếu tố hạn chế hay sự ràng buộc nhất định làm chậm tốc độ hoàn thành những mục tiêu của bạn.

Sự ràng buộc hoạt động theo quy luật 80/20. Nghĩa là 80% nguyên nhân cản đường bạn đến với mục tiêu của mình đến từ bên trong bản thân. Đó chính là sự thiếu thốn kĩ năng, kiến thức hay những cảm xúc tiêu cực. Chỉ có 20% nguyên nhân còn lại là do tác động từ bên ngoài. Hãy luôn luôn bắt đầu với chính mình.

Trước khi bắt đầu công việc hãy vẽ 1 bản đồ thể hiện rõ những con đường đến thành công. Khi đó bạn sẽ biết nên làm gì và phải làm gì để có thể đến đích. Giống như một bác tiều phu trước khi đốn củi thì tốt nhất dành thời gian để mài rìu thật bén. Chuẩn bị tốt nhất những thứ mình cần nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong quá trình thực hiện.

Tổng kết

Để hoàn thành được mục tiêu có lợi nhuận tại Olymp Trade là một thử thách khó khăn mà rất ít nhà giao dịch làm được. Bạn cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức giao dịch hằng ngày chăm chỉ và duy trì chúng.

Việc tổng kết cuối năm tại Olymp Trade là điều mà bất cứ trader nào cũng phải làm. Nó giúp bạn thấy được những điều mình chưa đạt được và tại sao chưa thể hoàn thành. Sau đó bạn hãy đưa ra những thứ cần cải thiện để trở nên hoàn hảo trong tương lai.

Xin hãy nhớ điều quan trọng này: Con đường nào cũng sẽ thành công nếu bạn đủ kiên trì để duy trì và thực hiện nó mỗi ngày. Chúc các bạn năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Tổng Kết Cuối Năm Khi Giao Dịch Tại Olymp Trade
4.8 trên 76 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here