Thua đau 1400$ khi chơi Olymp Trade vì không biết điều quan trọng này

2
669
Thua đau 1400$ khi chơi Olymp Trade vì không biết điều quan trọng này
Thua đau 1400$ khi chơi Olymp Trade vì không biết điều quan trọng này

Nếu như thị trường tài chính biến động mạnh không thể dự đoán được, thì điều gì có thể lôi bạn ra khỏi những cơn sóng thần dồn dập liên tiếp muốn nhấn chìm tài khoản của bạn. Nếu đã là con người thì ai cũng có cảm xúc. Nhưng khi cảm xúc không thể kiểm soát trong quá trình giao dịch thì mọi chuyện tồi tệ bắt đầu kéo đến. Tôi cũng có những người bạn đang giao dịch tại Olymp Trade, khi thị trường xấu đi do một phút mất bình tĩnh đã xóa sạch lợi nhuận trong vài tháng qua của hắn. 1.432$ là một con số không hề nhỏ.

Bài này tôi sẽ chia sẻ tầm quan trọng của việc giữ vững kỷ luật sẽ giúp chúng ta tránh được những khoản thua lỗ không đáng có khi chơi FTT tại Olymp Trade.

Tâm lý giao dịch khi giao dịch tại Olymp Trade

Chìa khóa dẫn đến thành công cho những nhà giao dịch

Trong quá trình giao dịch từ lúc vỡ lòng đến thời điểm hiện tại tôi cũng có đúc kết ra được chút ít kinh nghiệm để tránh những rủi ro hướng đến những giao dịch an toàn hơn.

Tâm lý giao dịch

(i) Hãy khách quan – làm giàu trong thời gian ngắn là điều không thể

Trong giao dịch thỉnh thoảng hành vi của trader chịu ảnh hưởng đáng kể của những cảm xúc phổ biến như sự sợ hãi, tham lam, hi vọng … Những người yếu ớt và quá tự phụ, tham làm và chậm chạp – tất cả họ cam chịu trở thành nạn nhân của thị trường.

Kế hoạch làm giàu từng bước

Hiểu về các khả năng của mình, những mặt mạnh, yếu của bản thân sẽ giúp trader tránh khỏi sự thua lỗ. Nếu điều này cộng thêm với khả năng đánh giá đúng đắn trạng thái tâm lý và hành vi của đám đông trên thị trường, thành công là điều được đảm bảo.

(ii) Đừng quá tham lam khi chơi tại Olymp Trade

Một trong những động lực thúc đẩy bản tham gia vào giao dịch trên thị trường tài chính, đó là khả năng kiếm “những đồng tiền dễ dàng” hay nói thẳng, là sự tham lam.
Kết quả của sự tham lam – động lực thực hiện các giao dịch ngắn hạn để rồi kỳ vọng sự giàu có sẽ đến với mình trong chốc lát.

Đừng quá tham lam

Nếu trader không có kế hoạch làm việc rõ ràng đến từng giao dịch – điều này cho thấy họ đang làm việc dưới ảnh hưởng của lòng tham chứ không phải lý trí.

(iii) Đừng kỳ vọng quá mức

Yếu tố tiếp theo thúc đẩy trader giao dịch là hi vọng thu được lợi nhuận. Đặc biệt khi giao dịch tại Olymp Trade, kì vọng chiến thắng rất dễ làm bạn đánh rơi lý trí. Đó là lúc ta đang giao dịch một cách mạo hiểm. Sự kì vọng lớn dẫn các trader mới bắt đầu giao dịch tới sự thua lỗ kéo dài.

Nhà giao dịch nào sống với sự hi vọng sẽ phải chấp nhận thất bại. Chính kì vọng đẩy các trader đến việc thực hiện một trong những lỗi lớn nhất – giao dịch một cách không kiểm soát.

(iv) Hãy chấp nhận sự thua lỗ

Bạn sẽ không thể trở thành trader thành công, chừng nào bạn chưa chấp nhận thắng cuộc cũng như thua lỗ. Cả hai điều đó là một phần quan trọng không thể tách rời của quá trình giao dịch. Trên con đường lĩnh hội nghệ thuật giao dịch thường sẽ gặp các chướng ngại.
Nếu không chấp nhận thua lỗ, thì những giao dịch sẽ không có điểm dừng đến khi cháy tài khoản. Khi trader không sẵn sàng với sự thua lỗ, chúng thường trở nên càng lớn hơn.

Chấp nhận sự thua lỗ

Quan sát thị trường khi chơi Olymp Trade

Muốn làm một trader thành công bạn phải nắm bắt một cách rõ ràng 5 yếu tố sau:

– Giá mở cửa

– Giá đóng cửa

– Giá cao nhất

– Giá thấp nhất

– Khối lượng giao dịch

Quản trị rủi ro

Quản lý vốn hiệu quả

Đừng bao giờ thua khoản tiền mà bạn không có khả năng chi trả. Hãy học cách tính toán xem số tiền mình mất bao nhiêu, những kẻ nghiệp dư nghĩ về số tiền họ kiếm được, người chuyên nghiệp nghĩ về số tiền họ có thể mất.

Review lệnh ngày 23/03/2020 của một người bạn

Đây là những giao dịch của người bạn gửi qua cho tôi xem và tôi chia sẻ với các bạn.

Trong một ngày thị trường tài chính đang biến động không một chỉ báo kỹ thuật nào có thể dự đoán được. Chính thời khắc rối ren đó các bạn trade kiểu nào cũng mất tiền và người bạn tôi cũng không ngoại lệ. Người kiếm được tiền tại Olymp Trade một cách ổn định vẫn mắc những sai lầm cơ bản do không tuân thủ nguyên tắc hạn chế rủi ro.

Chúng ta cùng phân tích những điểm mất tiền từ đó tránh mắc phải sai lầm của những người đi trước. Đây cũng là cách học rất hiệu quả.

Lệnh 1: 50$

Thằng bạn : Giá đóng ngoài band trên + RSI (Vùng quá mua) => đánh giảm.

Tôi : Đây là một phương pháp được các tín đồ đảo chiều hay dùng. Kết hợp 2 chỉ báo RSI + Bollinger band để tìm điểm vào lệnh. Vào lệnh giảm lúc này khá là mạo hiểm.

=>Giá tiếp tục tăng. Lệnh 1 xong phim.

Lệnh 2: 150$

Thằng bạn : Vẫn y như những điều kiện của lệnh đầu tiên nhưng vào lệnh volume lớn hơn để gỡ lại lệnh 1 đã thua. Vào lệnh giảm tiếp tục.

Tôi : Bắt đầu thấy căng thẳng rồi mặc dù mọi chuyện đã xảy ra rồi, lúc bắt đầu vào lệnh 2 cảm xúc đã có chút vấn đề. Bắt đầu nhồi lệnh một cách thiếu logic.

=>Vẫn tiếp tục tăng. Mất 200$ rồi.

Lệnh 3 : 350$

Thằng bạn : Nến đóng 100% ngoài band trên rồi + RSI quá mua nữa cây tiếp theo sẽ giảm thôi. Vào lệnh giảm.

Tôi : Đó giờ mình chưa bao giờ thấy vụ nến đóng 100% ngoài band giá vào vùng quá mua thì giá sẽ giảm. Cái này chắc nó quá tự tin vào những chỉ báo phân tích kỹ thuật rồi.

=>Một cây tăng khá dài nữa. Bay 550$ rồi

Đến đây mọi thứ diễn ra quá nhanh không còn theo kịp nữa. Cảm xúc trong thằng bạn đã được đẩy lên đỉnh điểm.

Giờ chỉ có trong suy nghĩ của bạn tôi chỉ có gỡ lại mặc dù nó rủi ro đến cỡ nào. Nhưng càng muốn gỡ thì lại càng bị kẹt.

Lệnh 4 : 882.33$ (all in)

Thằng bạn : Giá đã tăng liên tiếp 3 cây nến đóng nến ngoài 2/3 ngoài band. Tự tin 100% cây sau sẽ giảm vào lệnh giảm tiếp tục.

Tôi : Ăn thì gỡ lại được 3 lệnh đã thua nhưng lỡ thua cái thì sao lấy cái gì giao dịch khi tài khoản về 0.

=> Nến tăng tiếp. Sủi bọt 1.432$.

Đến đây bi kịch đã được hạ màn và người hứng chịu lại là kẻ mất bình tĩnh. Và nghiệt ngã thay khi không còn tiền thì dự đoán của nó mới đúng. Những điều tối kỵ trong giao dịch đó là ngược trend, nhồi lệnh, đu lệnh đều có hết trong 4 lệnh trên. Nên thua lỗ là điều khó tránh khỏi nếu để cảm xúc dẫn dắt.

Review lệnh ngày 23/03/2020 của bản thân tôi

Dành ra ít thời gian vẽ đường kháng cự/hỗ trợ đây chính là yếu tố cơ bản để có những giao dịch tốt.

Vẽ các chỉ báo cơ bản kháng cự/hỗ trợ tại Olymp Trade

Phương pháp chủ đạo vẫn là T.S (Trend + Signal )

Chơi FTT ở Olymp Trade chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, đây là chiến thuật rất cơ bản được tôi rút ra từ những thống kê một thời gian dài thử nghiệm. Hiện tai vẫn hoạt động rất hiệu quả đối với tôi bằng chứng là tôi đã có kha khá lợi nhuận.

Nếu một ngày “xấu trời” phương pháp T.S không còn hiệu quả thì phải thay đổi phương pháp giao dịch khác để tồn tại trên thị trường. Nhưng hiện tại mọi việc vẫn khá là ổn áp nên cứ thế mà triển .

Đây là những bài được giới thiệu kỹ về phương pháp T.S tại Olymp Trade các bạn có thể tham khảo.

https://sanolymptrade.com/kinh-nghiem-ap-dung-trend-signal-tai-olymp-trade

https://sanolymptrade.com/giao-dich-olymp-trade-chien-thuat-trend-signal

Các nguyên tắc

– Ngày tối đa 5 lệnh và mức độ rủi ro tôi chấp nhận là 250$. Vì vậy mỗi lệnh sẽ là 50$.

– Không ngược xu hướng.

– Không nhồi lệnh.

– Đủ điều kiện thì vào.

(i) Trend tăng chỉ mở những lệnh tăng. Ngược lại, Trend giảm tìm những điểm an toàn nhất khi mở lệnh giảm.

(ii) Tín hiệu được ưu tiên theo thứ tự : Nến rút chân, nến pinbar, mô hình nến có độ chính xác cao.

Các điểm vào lệnh cụ thể khi chơi FTT tại Olymp Trade

Review lệnh ngày 23.03.2020 với phương pháp T.S

Lênh 1: Trend tăng + nến giảm dài chạm hỗ trợ => Vào lệnh Tăng.

Lệnh 2: Xu hướng tăng + nến test hỗ trợ lần 2 => Vào lệnh Tăng.

Lưu ý : Những vùng hỗ trợ hay kháng cự giá đã test trên 2 lần trở đi thì xác suất bị phá vỡ rất cao. Nên hạn chế giao dịch khi giá đã chạm vào vùng cản nhiều lần.

Lệnh 3: Trend tăng ổn định + nến tăng có đuôi dưới chạm hỗ trợ bật lên chứng tỏ giá đã bị một lực tăng rất mạnh đẩy => vào lệnh Tăng.

Lệnh 4: Up trend + Nến hanging man (người treo cổ) xuất hiện test hỗ trợ khá đẹp => Vào lệnh Tăng.

Lệnh 5: Trend tăng vãn tiếp tục + giá test hỗ trợ vừa mới vượt lần 2 => Vào lệnh Tăng.

Do tuần này công việc khá dồn dập phần vì cuối tháng cần hoàn thành các báo cáo, nên chỉ trade mỗi ngày thứ 2 kết quả cũng không tệ khi chỉ có 17$ lợi nhuận.

Những lệnh giao dịch như thế nào là tốt đối với các bạn khi chơi Olymp Tade ?

Đối với tôi những lệnh tốt là những giao dịch tôi đã vào lệnh đúng với phương pháp tôi đặt ra. Thắng hay thua mới xác định được lệnh đó tốt thì càng sai. Vì có những lệnh rất sai với phương pháp nhưng nó vẫn có lợi nhuận. Trong khi, lệnh vào đúng điểm đúng phương pháp lại mất tiền.

Hãy tập trung chiến thắng chính mình trong quá trình giao dịch, bằng cách thực hiện đúng những nguyên tắc đã đề ra. Tự khắc phần thưởng là lợi nhuận sẽ được vào tài khoản của bạn thôi.

Không cần biết ít nhiều cứ đúng nguyên tắc là được. Cuối tuần cứ rút về tài khoản đã rồi tính sau.

Rút tiền về ngân hàng ACB

Chúc các bạn học được cách giữ được bình tĩnh khi chơi Olymp Trade trước thị trường đầy cám dỗ.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Thua đau 1400$ khi chơi Olymp Trade vì không biết điều quan trọng này
4.9 trên 116 đánh giá

2 BÌNH LUẬN

  1. Thua 4 lệnh trên kia là đúng rồi:
    1. Đánh rớt band không dùng cho phiên Âu, Mỹ.
    2. Rõ ràng nến phá sideway thiết lập trend -> Side dài khi phá trend sẽ bùng phát rất mạnh.
    3. Bạn này chưa hiển về nến. với nến 1,2,3,4 như vậy mà dám đánh xuống là không nên, nếu đánh xuống phải chờ được cây số 5, chỉ đánh xuống vào cây số 6.

    Rất lâu rồi mình mới comment lại blog và cũng nhận định cá nhân về trường hơp này, có gì không đúng mong các bạn bỏ qua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here