Tại sao người mới giao dịch kiếm tiền tốt hơn người cũ trên Olymp Trade?

0
78
Tại sao người mới giao dịch kiếm tiền tốt hơn người cũ trên Olymp Trade?
Tại sao người mới giao dịch kiếm tiền tốt hơn người cũ trên Olymp Trade?

Nếu bạn đọc được bài viết này, tôi chắc chắn bạn đã trải qua giai đoạn khởi đầu trong “nghề” trading. Cái thời mà bạn là người mới bắt đầu giao dịch trên Olymp Trade. Giờ nhìn lại nó thật buồn cười và ngớ ngẩn làm sao, kiếm được tiền mà không hiểu lý do.

Có thể nói đó lúc đó tỷ lệ sinh lời của bạn là tốt nhất đấy. Tin được không? Đến cả cái chỉ báo còn chưa biết sử dụng thì làm sao mà có lợi nhuận được. Bạn đã lầm to, khi đó bạn rất thận trọng ở mỗi giao dịch và thực hiện đúng những điều kiện vào lệnh của phương pháp mà bạn đã chọn.

Sự cẩn thận giúp bạn có những chiến thắng đầu tiên mặc dù không lớn lắm. Nhưng thời gian duy trì không được lâu, khiến bạn đánh mất đi những thói quen tốt ban đầu.

Bài viết hôm nay chúng ta cùng bàn luận đến những lý do khiến người mới giao dịch tốt hơn người cũ. Hãy đọc nhé.

Đặc điểm của người mới giao dịch trên Olymp Trade

Khi mới bước chân vào trải nghiệm tại sàn Olymp Trade thì vô vàn câu hỏi được đặt ra. Mọi thứ đều xoay quanh việc nạp rút, thứ mà hầu hết ai cũng quan tâm. Và tất cả những người đầu tiên tham gia đều chọn mức nạp thấp nhất (kể cả những kênh đầu tư khác), khi đã mọi thứ được kiểm tra kỹ lưỡng có phần ổn thỏa thì mới dám gửi số tiền lớn vào để đầu tư.

Đặc điểm của người mới giao dịch trên Olymp Trade

Nạp vào rồi không lẽ ngồi đó ngó, bắt đầu đến những nỗi sợ tiếp theo nè.

Sợ giao dịch thua lỗ

Phải nói những người mới giao dịch có kỷ luật như những người lính. Đơn giản là mới nên cái gì cũng phải đúng quy trình, thuở ban đầu ai cũng vậy mà. Đó là điều giúp họ có được chiến thắng như chẻ tre khi mới gia nhập thị trường tài chính.

Nhưng dần về sau thì lại cẩu thả (hầu hết ai cũng thế) một cách khó hiểu, dẫn đến những người chơi có thâm niên thường mất tiền nhiều và phạm nhiều lỗi hơn so với người mới. Cũng do ở trong thị trường lâu nên việc có lệnh thua nó không còn cái cảm giác khó chịu và sợ hãi giống lúc trước. Khiến khối lượng giao dịch của bạn dần lớn theo mỗi lệnh, bỏ qua tất cả rủi ro đang đối mặt. Từ đó “người mới” đã chính thức trở thành nhà giao dịch mạo hiểm.

Sợ giao dịch thua lỗ

Việc thận trọng không bao giờ là thừa trong thị trường ngoại hối đầy rủi ro. Một khi bạn đã mất đi sự cảnh giác là lúc số tiền trong tài khoản bạn đang vơi đi.

Sợ vào lệnh khối lượng lớn

Những lần giao dịch ban đầu bạn có dám cược số tiền 50% trên tổng vốn không? Dám all in (tất tay) không? Dám chắc 100% chẳng tên nào mới vào dám chơi kiểu vậy cả. Khi mà những giao dịch chỉ được thực hiện với mức độ thăm dò. Việc cháy (thua sạch) tài khoản ở thời điểm đó có thể điều khó xảy ra. Giúp bạn có được nhiều thời gian để tồn tại và tích lũy kinh nghiệm.

Sợ giao dịch với khối lượng lớn

Nếu bạn còn giao dịch thì chắc rằng bạn phải đốt vài cái tài khoản nhỏ có, lớn có đến thời điểm hiện tại. Dù cho bạn cẩn thận đến dường nào đi nữa thì với sự thiếu kinh nghiệm trong thời điểm bùng nổ cảm xúc thì việc tất tay là điều khó tránh khỏi (trong đó có tôi). Điều đó vô tình làm sự nhạy cảm với thua lỗ của bạn dần trở nên chai sạn.

Người mới giao dịch chỉ “nhẹ tay” trước khi nướng sạch số tiền nạp trong lần đầu tiên. Nhưng khi trở lại lần sau thì không còn là một tên do thám nữa. Giờ đã được thăng cấp làm người tiên phong luôn mạnh tay xuống tiền bất chấp rủi ro.

Thời gian là thứ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm nhưng nó cũng làm lu mờ đi những thói quen tốt.

Sợ sàn Olymp Trade lừa đảo, gây khó dễ trong việc rút tiền

Sợ sàn Olymp Trade lừa đảo, gây khó dễ trong việc rút tiền

Người mới giao dịch khi có lợi nhuận thì đầu tiên họ làm là đặt lệnh rút toàn bộ số tiền cả vốn lẫn lãi. Rồi chốc chốc lại kiểm tra xem tiền đã vào tài khoản mà mình đã chỉ định hay chưa. Lúc mới tham gia tôi có thể nạp rút hàng chục lần trong một tuần tại sàn Olymp Trade (khi rút tiền bằng internet banking không tính phí). Điều đó giúp tôi có được cảm giác về số tiền đầu tư một cách tốt nhất.

Nhưng dần về sau sự lười biếng khiến tôi không còn giữ thói quen tốt trong việc nạp, rút nữa. Thay vào đó là để hẳn tiền lãi và vốn trong tài khoản giao dịch. Có lần trong buổi liên hoan công ty, sẵn có điện thoại lấy ra làm vài lệnh đỡ buồn. Thế là từ tâm trạng vui vẻ chuyển hẳn sang u sầu khi đã phá đi vốn lẫn lãi cả tháng trong vài phút bốc đồng.

Để không muốn “bàn giao” tiền cho nhà cái, thì điều cần làm trong mỗi tuần là cứ đúng vào ngày thứ 6 khi mà thị trường tài chính đóng cửa, cứ rút hết tiền trong tài khoản (vốn lẫn lãi). Đó là việc nên làm, chỉ để đủ số tiền giao dịch trong một ngày để hạn chế “ngứa tay”.

Nỗi sợ của người mới giao dịch trên Olymp Trade giúp họ an toàn

Vô hình chung những lo sợ trên giúp những người mới giao dịch như một trader chuyên nghiệp. Làm cho khởi đầu của họ dễ thở hơn, đặc biệt khả năng thua sẽ thấp hơn so với những thành viên đã tham gia lâu hơn.

Người mới giao dịch trên Olymp Trade kiểm soát rủi ro tốt hơn

Cũng từ việc kiếm tiền khá dễ dàng trong giao dịch nên những người mới không còn sợ rủi ro. Thay vì chấp nhận ở mức độ nào đó thì các bạn lại không quan tâm đến nó nữa. Đó là một sai lầm chết người, cản trở các trader đi đến con đường thành công. Khi không còn cảm giác sợ hãi khiến bạn trở nên liều lĩnh, hung hãn và bất chấp mọi thứ.

Từ người mới trở thành “kẻ liều mạng” chỉ trong vài tháng, khi bạn đã bắt đầu các thao tác vào lệnh một cách chuyên nghiệp hơn. Đó là lúc bạn không còn sự cân nhắc nữa mà đặt lệnh như một thói quen. Một thói quen tiêu cực đã vô tình hình thành trong quá trình giao dịch của bạn.

Đó cũng là những lý do khiến nhiều người thắc mắc tại sao lúc mới vào lại có lợi nhuận đều đặn nhưng dần về sau toàn bị mất tiền một cách khó lý giải. Đơn giản vì bạn đã quá “chuyên nghiệp” trong việc thua lỗ và xem nó là bình thường.

Cách duy trì những thói quen tốt trong giao dịch Olymp Trade dành cho người mới

Những người mới giao dịch như một tờ giấy trắng. Cớ sao các bạn lại không tự vẽ cho mình những điều tốt đẹp lên nó. Tìm hiểu những thứ tốt nhất trên những trang website uy tín về trading (chẳng hạn như blog này). Đừng trông chờ kiếm được tiền từ thị trường trong ngắn hạn. Tự bạn phải dành thời gian học hỏi trau dồi kiến thức, chứ không ai thay bạn làm việc đó ngoài bản thân bạn.

Tự thân vận động trong việc kiếm tiền

Không nên bỏ qua việc quản trị rủi ro. Cũng đừng chăm chú vào lệnh đó thắng bao nhiêu hãy suy nghĩ ngược lại, lệnh đó nếu thua bạn sẽ bị mất bao nhiêu. Chỉ có vậy mới giúp các bạn nhìn thấy và tránh được những rủi ro mà mình đối mặt.

Đừng vì sự thận trọng, ăn ít khi còn là tay mơ khiến bạn cứ mãi quanh quẩn ở vị trí ban đầu. Hãy chuyển mình trở thành những trader chuyên nghiệp, không bao giờ chủ quan trước mọi tình huống. Phát triển nhưng vẫn kế thừa được các thói quen tốt mới khiến bạn từ gà hóa thành đại bàng.

Tổng kết

Qua những điều kể trên thì bạn đã dần hiểu được lý tại sao chúng ta thường thắng khi là người mới và thất bại trong giao dịch khi là “người cũ”. Đó là vì chúng ta đã bỏ qua việc quản trị rủi ro trong quá trình giao dịch trên Olymp Trade. Những thứ quá quen thuộc khiến bạn sao nhãng đánh mất đi sự tập trung cao độ.

Hãy học cách giữ số tiền mình một cách an toàn nhất có thể. Vì rằng bạn kiếm được số tiền lớn mà không giữ được thì mọi thứ đều vô nghĩa. Cẩn thận như người mới có cái nhìn như trader chuyên nghiệp là chìa khóa đi đến thành công. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Tại sao người mới giao dịch kiếm tiền tốt hơn người cũ trên Olymp Trade?
4.0 trên 81 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here