Tài khoản Demo là gì Tại sao giao dịch Demo là cần thiết cho trader mới

0
154
Tài khoản Demo là gì Tại sao giao dịch Demo là cần thiết cho trader mới
Tài khoản Demo là gì Tại sao giao dịch Demo là cần thiết cho trader mới

Bạn là một nhà giao dịch mới muốn tham gia vào đầu tư tại Olymp Trade. Nhưng chưa thực sự tự tin với khả năng giao dịch của mình? Bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới, thử nghiệm những chiến thuật giao dịch Forex và Fixed Time Trade để nâng cao kỹ năng giao dịch? Hãy bắt đầu với tài khoản Demo. Giao dịch với tài khoản Demo là công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện những ý tưởng trên.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giải đáp chi tiết một số vấn đề quan trọng liên quan đến tài khoản Demo như khái niệm, ưu điểm, nhược điểm, nên giao dịch Demo trong bao lâu. Đặc biệt tôi sẽ gợi ý bạn thời điểm thích hợp chuyển từ tài khoản Demo sang tài khoản thực.

Tài khoản Demo là gì?

Tài khoản Demo là loại tài khoản được cung cấp bởi nhà môi giới nhằm phục vụ cho mục đích khám phá thị trường và thử nghiệm giao dịch của khách hàng. Hiểu theo cách khác, tài khoản Demo là bản mô phỏng của tài khoản thật (Live).

Tài khoản Demo là gì?

Như vậy, bạn có thể giao dịch thử nghiệm tài khoản Demo ở nền tảng với thị trường thực tế. Với tài khoản Demo, bạn sẽ được cấp một lượng tiền ảo tượng trưng là 10.000$ để tham gia trading. Mọi giao dịch thực hiện trên các loại tài sản, lời – lỗ, đòn bẩy đều giống như tài khoản thật.

Để bắt đầu giao dịch sàn Olymp Trade bạn chỉ cần bỏ ra ít phút đăng ký tài khoản Demo. Trước tiên bạn cần ấn vào ô bên dưới để mở tài khoản.

Sau đó bạn điền thông tin như email, mật khẩu và chọn ngoại tệ mình thích rồi ấn “Register”.

Lợi ích khi giao dịch trên tài khoản Demo

Lợi ích khi giao dịch trên tài khoản Demo

Nếu bạn giao dịch tài khoản Demo thì bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Giúp người mới làm quen với các tính năng của tài khoản thật trên nền tảng giao dịch. Hay quen với các thao tác như đặt lệnh, chốt lệnh, đòn bẩy và công cụ phân tích thị trường.
  • Giúp trau dồi các kỹ năng giao dịch. Đây là cơ hội để kiểm tra các chiến thuật và cải tiến nó ngày càng hoàn thiện hơn. Bạn sẽ không phải đối mặt bất kỳ rủi ro tài chính nào bởi mọi thứ hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó vẫn có thể nâng cao kỹ năng giao dịch của mình cùng những trải nghiệm như khi trade trên thị trường thật.
  • Giúp các trader hiểu rõ hơn về thị trường tài chính và các công cụ hỗ trợ giao dịch. Trước khi đưa ra quyết định có “bỏ tiền” vào đầu tư thực sự hay không. Bạn có thể thử đến khi cảm thấy tự tin vào kiến thức, phản ứng và chiến lược của bản thân và không cần e ngại về rủi ro và chi phí. Vì vậy, tài khoản Demo được xem là bước đệm không thể thiếu trước khi trade với tài khoản thật.
  • Không chỉ người mới bắt đầu giao dịch trên tài khoản Demo. Mà ngay cả những người giao dịch dày dạn kinh nghiệm, họ cũng thường dùng các tài khoản Demo này để thử nghiệm chiến lược.

Vậy tài khoản Demo có nhược điểm hay không?

Nhược điểm khi giao dịch tài khoản Demo
Nhược điểm khi giao dịch tài khoản Demo

Tất nhiên là có rồi. Sau đây là 2 khuyết điểm lớn nhất của tài khoản Demo

  1. Tiền ảo không rủi ro nên cảm xúc không bao giờ là thật cả. Khi giao dịch trên tài khoản Demo bạn có thể vô tư đặt lệnh mà không bị chi phối bởi cảm xúc lo sợ hay tham lam vì chúng chỉ là nháp.
  2. Tài khoản Demo bạn không gặp rủi ro nhưng thật thì có đấy. Nếu bạn giao dịch thua lỗ, và mắc nhiều sai lầm trên tài khoản demo. Bạn có thể dễ dàng vượt qua nó, và lại tiếp tục giao dịch. Còn bước vào thực chiến thì bạn mắc sai lầm đồng nghĩa mất tiền.

Vậy thì nên giao dịch tài khoản Demo trong bao lâu?

Nên giao dịch tài khoản Demo thời gian bao lâu

Đây là một câu hỏi khó vì mỗi trader là một cá thể khác nhau. Một số người có thể học rất nhanh so với người khác, điều này có nghĩa họ có thể bắt đầu giao dịch thật sớm hơn. Mặt khác, tôi cho rằng bất kỳ ai mới tham gia thị trường ngoại hối nên dành ít nhất 2 tháng giao dịch trên tài khoản demo trước khi chuyển sang giao dịch thật. Trong khoảng thời gian đó bạn nên có một vốn kiến thức nhất định về cách vào và quản lý lệnh cũng như tích lũy kinh nghiệm giao dịch với các cặp tiền thật khác nhau.

Cuối cùng, nó phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn cảm thấy đã học đủ và đã có thể giao dịch hiệu quả trên sàn thật thì bạn có thể bỏ một ít tiền vào tài khoản thật và bắt đầu giao dịch. Còn nếu bạn vẫn thấy chưa tự tin lắm với các điều kiện giao dịch thật thì hãy ở lại và luyện tập đến khi nào bạn thấy đủ tư tin để chuyển sang giao dịch thật.

Khi nào nên chuyển từ tài khoản Demo sang tài khoản thực?

Hiển nhiên, bạn đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời khi bước vào thị trường tài chính. Nếu mãi giao dịch trên tài khoản demo, bạn sẽ chẳng thể làm giàu. Vậy muốn chuyển từ tài khoản Demo sang thật một cách an toàn bạn cần phải có những điều sau:

– Tỷ lệ giao dịch thành công áp đảo: bạn giao dịch Demo để giả định các lệnh đầu tư kiếm lời như trên thị trường thật. Hãy nhớ, bạn đang luyện tập và số lần thành công quan trọng hơn số tiền “ảo” bạn kiếm được. Với tỷ lệ thành công khoảng 70%, bạn nên cân nhắc việc chuyển từ demo sang live.

– Bạn đã quen với chiến lược quản lý vốn hiệu quả nhất: đầu tư bao nhiêu tiền cho một giao dịch? Khi nào cần cắt lỗ (Stop loss)? Bạn đã có kế hoạch sử dụng từng đồng vốn của mình như thế nào? Không còn là câu chuyện “được ăn cả, ngã về không”. Mục tiêu của bạn là một trader với chiến lược giao dịch bền bỉ, thực sự chịu đựng được áp lực thua lỗ cho đến khi những giao dịch của bạn sinh lời.

– Bạn kiểm soát được cảm xúc của bản thân: “thắng không kiêu, bại không nản”. Đó là bài học cho bất cứ trader nào, khi tham gia trade thật bạn có thể “lời” hoặc “lỗ”. Khi bạn mất đi là tiền thật thì cảm xúc của bạn sẽ khuếch đại lên nhiều lần. Hãy đảm bảo rằng bản thân có thể chịu được áp lực thua lỗ, quan trọng là làm sao để bạn lời hơn lỗ. Và hãy nhớ bản thân cũng đừng quá tự tin khi có một vài lệnh đầu tư thành công.

Khi nào nên chuyển từ Demo sang tài khoản thực
Khi nào nên chuyển từ Demo sang tài khoản thực

Lời kết

Việc bạn cần làm là hãy chọn một nền tảng phù hợp để tạo tài khoản Demo để trải nghiệm. Khi đã thuần thục trên tài khoản Demo với một sự tự tin nhất đinh. Bạn có thể giao dịch với tài khoản đầu tư nhỏ. Kiến thức thực tế sẽ giúp bạn “trưởng thành” nhanh chóng. Và luôn ghi nhớ rằng, cảm xúc của bạn chính là nguyên nhân chủ yếu tạo ra sự khác biệt giữa trade tài khoản live và tài khoản Demo.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn về tài khoản Demo. Từ đó giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và cần thiết để bắt đầu hành trình giao dịch của mình.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Tài khoản Demo là gì Tại sao giao dịch Demo là cần thiết cho trader mới
4.3 trên 71 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here