Sunday – Chiến lược giao dịch dành cho người lười

0
393
Dù bạn lười giao dịch vẫn có thể kiếm lợi nhuận mỗi tuần với chiến lược Sunday
Dù bạn lười giao dịch vẫn có thể kiếm lợi nhuận mỗi tuần với chiến lược Sunday

Bạn sẽ vô cùng sốc khi biết rằng trong trading những trader lười có hiệu suất sinh lời vượt trội hơn so với các trader chăm chỉ. Đấy không phải lời nói đùa mà được thống kê một cách chính xác bởi những tổ chức uy tín. Bởi vì thước đo của sự thành công của nhà đầu tư không phải là sự chăm chỉ mà chính là lợi nhuận. Vì vậy bạn chăm chỉ mà không có lợi nhuận thì xem như vứt. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn chiến lược giao dịch Sunday. Nó sẽ khiến bạn trở thành một trader lười nhưng vẫn có lợi nhuận.

Chiến lược giao dịch Sunday là gì?

Ban đầu đây chỉ là cách chơi chỉ duy nhất đặt lệnh vào đầu tuần khi đủ điều kiện. Còn các ngày còn lại thì không thèm ngó đến biểu đồ nến để dành thời gian cho việc khác. Do số lệnh đặt trong tuần vô cùng ít ỏi nên được xếp vào nhóm chiến lược dành cho người “lười” giao dịch, nên việc đặt tên nó là ngày nghỉ cuối tuần là hợp lý nhất.

Với phương pháp giao dịch này chúng ta sẽ kỳ vọng ngày mở cửa sẽ xuất hiện Gap và giá sẽ lấp lại đoạn Gap vừa tạo ra. Bởi vì mỗi khi có khoảng trống giá xuất hiện thì tỷ lệ lấp đầy của nó là gần 85%. Đây cũng được xem là một chiến lược giao dịch đảo chiều.

Chiến lược giao dịch Sunday là gì?
Chiến lược giao dịch Sunday là gì?

Ý tưởng giao dịch của chiến lược Sunday

– Đầu tiên là chúng ta sẽ sử dụng biểu đồ 5 phút và thời gian kết thúc 30 phút. Điều này sẽ khiến thông tin ít bị nhiễu để chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định chính xác.

– Chúng ta sẽ quan sát thời gian mở cửa đầu tuần (5h00 sáng thứ hai). Sau đó cùng dạo quanh các cặp tiền chính và phụ như EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, NZD/CAD… Nếu thấy xuất hiện Gap thì sẽ bắt đầu xét đến điều kiện tiếp theo.

– Kế đó, chỉ báo RSI trong chiến thuật này sẽ cho biết bạn nên mở lệnh như thế nào

  • Nếu giá mở cửa xuất hiện Gap down mà đường RSI dưới đường 30 sẽ mở lệnh UP.
  • Nếu giá mở cửa có Gap up cùng lúc đường RSI nằm bên trên đường 70 thì mở lệnh DOWN.

Lưu ý: Nếu không có Gap thì bỏ qua không nên cố gắng mở lệnh.

Ví dụ cụ thể

Để mọi người hiểu rõ hơn cách giao dịch với chiến lược Sunday tôi sẽ phân tích những lệnh mà tôi đã vào trước đó và mọi người chỉ cần làm tuần tự từng bước trên tài khoản Olymp Trade để có hiệu quả tốt nhất nhé. À quên trước khi thực chiến bạn cần luyện tập trên tài khoản Demo cho thuần thục.

Bước 1: Mở biểu đồ nến trong ngày thứ 2 đầu tuần lên và xem có Gap xuất hiện không.

Bước 2: Xem chỉ báo RSI để mở lệnh giao dịch với thời gian 30 phút.

Đây là một lệnh UP với cặp tiền NZD/CAD khi đã đủ điều kiện giao dịch với chiến lược Sunday.

Mở lệnh UP với chiến lược Sunday
Mở lệnh UP với chiến lược Sunday

Còn đây là lệnh DOWN các điều kiện sẽ ngược lại so với lệnh UP nha mọi người.

Mở lệnh DOWN với chiến lược Sunday
Mở lệnh DOWN với chiến lược Sunday

Vẫn tiếp tục là một lệnh DOWN với cặp tiền GBP/USD

Mở lệnh DOWN với chiến lược Sunday
Mở lệnh DOWN với chiến lược Sunday

Nên nhớ nếu đường RSI chưa nằm trên đường 70 (overbought) hoặc dưới đường 30 (oversold), tuyệt đối không được vào lệnh. Vì lúc đó khả năng đảo chiều quay về lấp đầy khoảng trống trước đó rất thấp.

Chưa đủ điều kiện mở lệnh
Chưa đủ điều kiện mở lệnh

Ưu và nhược điểm của chiến lược giao dịch Sunday

Để chọn một phương pháp nào đó làm bạn đồng hành trên con đường trading. Chúng ta cần phải biết được những mặt tốt và những mặt hạn chế để áp dụng sao cho hiệu quả nhất. Sau đây sẽ là những điều mà tôi cảm thấy ổn khi sử dụng cách chơi này

– Ít nhìn biểu đồ hơn khi mỗi tuần chỉ có cơ hội vào lệnh ở 1 cặp tiền duy nhất. Giúp bạn có nhiều thời gian dành cho việc khác thay vì cắm mặt vào màn hình.

– Dễ áp dụng hơn so với các phương pháp khác

– Tỷ lệ thắng vô cùng cao khi đạt con số 80%

Chỉ có 1 hạn chế duy nhất là rất ít cơ hội để vào lệnh vào những ngày đầu tuần ít biến động. Nó sẽ khiến cho giá không thể tạo Gap và sẽ không có dấu hiệu để vào lệnh.

Kết luận

Nói tóm lại chiến lược giao dịch sunday rất phù hợp với những người mới ít kinh nghiệm. Nó sẽ khiến họ hạn chế đặt lệnh nhiều nhất có thể, từ đó giúp họ ít phải đối mặt với các rủi ro hơn. Đúng là cách chơi này sẽ khiến bạn lười hơn nhưng đó là một hành động tốt trong trading. Nhưng để có thể kiếm được lợi nhuận bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc giao dịch đề ra.

Còn bạn thì sao? Bạn có lười không? Hay là một người bận rộn đến nỗi không có thời gian nhìn biểu đồ thì đây chính là mảnh ghép bạn cần để tạo nên sự cân đối giữa cuộc sống và công việc trading.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here