Review phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade

0
37
Review phương pháp giao dịch millennium tại Olymp Trade

Tự dưng một ngày đẹp trời bạn tìm được những cách chơi vô cùng hợp lý trong blog này. Nghĩ rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận cho mình khi chủ bài viết cũng kiếm được lợi nhuận. Thật không may mọi thứ không như những gì bạn nghĩ với cái kết không vui. Bạn cũng chẳng biết lý do vì sao lại như vậy? Trong khi đã vào lệnh đúng những gì hướng dẫn, phải chăng tất cả chỉ là bịp. Hôm nay tôi sẽ giải thích tại sao lại xảy ra trường hợp như vậy, kèm theo bài review phương pháp giao dịch Millennium để các bạn cùng tham khảo.

Bạn có cho mình phương pháp giao dịch cộng với quản vốn tốt, rất ổn đó. Nhưng tâm lý thất thường dễ bị cảm xúc chi phối thì 2 thứ kia xem như vứt. Bởi vậy cũng một phương pháp giao dịch như nhau mà người kiếm được lợi nhuận còn kẻ thì thua lỗ, tất cả cũng bởi tâm lý.

Nóng vội trong khi chờ đợi tín hiệu giao dịch

Nóng vội trong giao dịch là điều khiến nhà đầu tư dễ mất tiền nhất. Bởi vì bản chất của chúng ta không thích chờ đợi một thứ gì đó trong thời gian dài. Để chống lại nó không phải là điều có thể thực hiện trong thời gian ngắn cần sự rèn luyện một cách nghiêm túc và đầy sự nỗ lực.

Có câu nói vui rằng cứ đụng đến trading là tự dưng có những thời điểm, con người tự dưng nó sốt ruột, tự dưng nó nóng vội vậy đó, tự dưng mất tiền. Cái nghề gì đâu mà lạ đời.

Nóng vội trong giao dịch

Thực tế thì không có cái gì mà tự dưng hết, không có lửa thì làm sao mà có khói. Luôn luôn có nguyên do khiến chúng ta mất kiên nhẫn. Và các bạn cũng biết, cái cảm giác lúc mất kiên nhẫn nó thực sự rất mạnh mẽ. Giống như có một động lực vô hình nào đó nói vào tai chúng ta rằng: “Hành động đi”. Và khi chúng ta hành động cũng là lúc sự thiếu kiên nhẫn đã chiến thắng. Thua lỗ, mất tiền, tâm lý dồn hết lên bản thân chúng ta cả.

Có rất nhiều trường hợp thiếu kiên nhẫn khiến chúng ta hối hận ngay sau khi chúng ta hành động. Và các bạn cũng biết, việc đã xong rồi có hối hận cũng chẳng ích gì cả.

Bạn đã biết tại sao mà bạn lại mất tiền trong khi người khác kiếm được tiền chưa? Bởi vì họ kiên nhẫn hơn bạn.

Không cân đối vốn chỉ biết làm theo

Đây là điểm chết người mà các bạn thường hay mắc phải là làm y chang người hướng dẫn. Tôi hướng dẫn vào lệnh mỗi lệnh 100 – 200$, nhưng tôi có số vốn trên 5.000$. Nếu tính theo phần trăm thì nó rơi vào 2 – 5% trên tổng vốn. Một con số mà khi thua nó không khiến tôi bị ảnh hưởng nhiều lắm.

Còn các bạn với số vốn dưới 1.000$ mà bắt chước vào lệnh theo mỗi lệnh vài trăm thì toang. Nếu thắng thì chẳng có gì để nói nhưng thua thì sức nặng của con số sẽ làm bạn khó chịu và lo sợ. Từ đó dẫn đến những quyết định không còn chính xác khi cảm xúc đã lên ngôi.

Không biết cân đối số vốn một cách hợp lý

Tài khoản bao nhiêu thì kỳ vọng lợi nhuận tương ứng với nó. Bạn có 1.000$ vẫn có thể kiếm gấp đôi số tiền đó trong ngày khi giao dịch Fixed Time Trade. Nhưng bạn cũng đối mặt việc sẽ mất số tiền đó nhanh như việc kiếm được nó.

Để ổn định bạn nên điều chỉnh sự kỳ vọng mình hợp lý, theo mình nên là 20-30%  trên tuần. Điều đó sẽ khiến bạn thoải mái không bị áp lực bởi việc giao dịch khối lượng để hoàn thành mục tiêu lợi nhuận vô lý mà mình đã đề ra trước đó.

Chưa hiểu rõ về phương pháp giao dịch đang sử dụng

Chỉ với vài dòng chữ của bài viết thì tôi chỉ có thể truyền đạt được cách chọn điểm vào lệnh đẹp và quản lý vốn. Còn lại các bạn phải tự trải nghiệm những cách chơi đó để hiểu rõ điểm mạnh, yếu của nó. Để có kế hoạch giao dịch theo từng phiên một cách cụ thể nhất. Nhưng các bạn lại tìm hiểu một cách qua loa rồi vào bất cứ khi nào bắt gặp tín hiệu mà không chọn lọc.

Chưa nắm bắt kỹ phương pháp giao dịch

Để giới thiệu đến các bạn một chiến thuật nào đó thì tôi đã bỏ ra rất nhiều thời để kiểm tra đảo bảo rằng nó hiệu quả khi đưa vào thực chiến. Còn các bạn lại không xem trọng việc trải nghiệm nó khi chỉ giao dịch thử vài lệnh rồi lao vào kiếm tiền. Cuối cùng thất bại thì quay ra tìm phương pháp một vòng lặp bất tận ngày càng khiến bạn lún sâu trong sự thua lỗ.

Hãy bỏ ra thời gian ít nhất là 2 tuần để test trước khi sử dụng một phương pháp nào vào việc kiếm tiền trong giao dịch Fixed Time Trade nhé. Cẩn thận là thứ sẽ giúp bạn tránh khỏi sự thua lỗ trong quá trình đầu tư tại Olymp Trade.

Review phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade

Biểu đồ nến Heiken Ashi với thời gian 1 phút và vào lệnh trong 2 phút.

Cặp tiền EUR/USD.

Phương pháp giao dịch Millennium.

Quản lý vốn đều tay.

Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade

Lệnh 1: Tại cặp tiền EUR/USD ngày 4/6 nến Heiken Ashi đổi từ đỏ sang xanh. Cùng lúc chỉ báo Detrended Price Oscillator cắt đường 0 từ dưới lên trên. Mở lệnh tăng ngay khi đã xuất hiện 2 tín hiệu trên.

Lệnh 2: Tôi vẫn chờ 1 tiếng sau mới bắt tín hiệu vào lệnh khi nến Heiken Ashi đổi màu từ đỏ sang xanh và chỉ báo Detrended Price Oscillator cắt đường 0 từ dưới lên trên.

Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade

Lệnh 3: Ở cặp tỷ giá EUR/USD xu hướng tăng kết thúc khi giá bắt đầu giảm dần. Tôi vào lệnh giảm khi giá đáp ứng 2 điều kiện sau: nến Heiken Ashi đổi màu từ xanh sang đỏ, đồng thời chỉ báo Detrended Price Oscillator cắt đường 0 từ trên hướng xuống dưới.

Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade
Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade

Lệnh 4: Cặp tiền EUR/USD bắt đầu xu hướng tăng khi xuất hiện nhiều nến xanh lớn. Tín hiệu để mở lệnh tăng an toàn là khi nến Heiken Ashi chuyển từ đỏ sang xanh kèm theo chỉ báo Detrended Price Oscillator bên dưới cắt đường 0 từ dưới hướng lên trên.

Một ngày với 4 lệnh cũng đủ để đánh giá cách chơi này thế nào. Chỉ cần tuân thủ nguyên tắc thì tỷ lệ thắng sẽ trên 70%. Đáng để thử đấy!

Tổng kết

Đọc qua rồi thì các bạn nhớ dùm mình nhé (phải nhớ vì nó ảnh hướng túi tiền các bạn). Không kiên nhẫn sẽ thua lỗ, không biết quản lý vốn cũng thua lỗ, tâm lý thất thường lại càng dễ chết.

Hãy tìm cách khắc phục những điều đó thông qua bài viết này. Tự đề ra cách rèn luyện cho bản thân dần loại bỏ những điều không tốt đó. Giúp bạn trở thành nhà giao dịch thành công, cũng đừng bỏ qua cách chơi Millennium nhé. Hãy thử biết đâu nó sẽ là công cụ giúp bạn kiếm lợi nhuận trong thời gian sắp tới thì sao?

Review phương pháp giao dịch Millennium tại Olymp Trade
4.6 trên 48 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here