Review chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade – Không phải biết nhiều là tốt

0
232
Trader không phải biết nhiều là tốt - Review phương pháp giao dịch Rodeo tại Olymp Trade
Trader không phải biết nhiều là tốt - Review phương pháp giao dịch Rodeo tại Olymp Trade

Vẫn là những bài viết quen thuộc với 50% là chia sẻ kinh nghiệm về giao dịch, 50% là review các điểm lệnh giao dịch đẹp của những phương pháp có tỷ lệ thắng cao. Trong bài viết hôm nay thì mình cùng đi vào vấn đề vô cùng nghịch lý trong trading. Đó là việc biết càng nhiều sẽ ảnh hướng không tốt đến quá trình giao dịch của bạn. Đồng thời review chiến thuật Rodeo một cách chi tiết nhất tại Olymp Trade.

Trader không phải cứ biết nhiều phương pháp giao dịch và kiến thức là tốt

Có một điều khá ngược đời đó là biết quá nhiều trong trading cũng có thể là điều bất lợi. Biết quá nhiều có thể dẫn đến trạng thái tự tin thái quá khi giao dịch.

Không phải biết nhiều là sẽ tốt trong trading

Thiếu tự tin là một trong những vấn đề thường gặp ở trader. Người thiếu tự tin sẽ gặp vô vàn khó khăn. Họ không dám hành động ngay cả khi nhận ra cơ hội ngon ăn ở trước mặt. Bởi vì họ luôn có một nỗi sợ vô hình nào đó ngăn cản họ.

Nguyên nhân của sự thiếu tự tin này chủ yếu đến từ việc thiếu kinh nghiệm thực chiến. Thế nên giao dịch nhiều, am hiểu về lĩnh vực trading thì trader thường có xu hướng tự tin hơn.

Tuy nhiên, khi bạn hiểu biết nhiều, tự tin của bạn cũng cao ngút trời. Lúc này đây, bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó là tự tin thái quá. Trạng thái tinh thần này ban đầu sẽ cực kỳ có lợi bởi vì nó giữ cho bạn sự lạc quan và thái độ tích cực cần thiết. Nhưng càng về sau nếu bạn không điều chỉnh thì trạng thái quá tự tin này sẽ phóng đại cái tôi của bạn. Và nó sẽ gián tiếp dẫn đến các quyết định giao dịch sai lầm, những rủi ro không đáng có.

Biết quá nhiều dẫn đến cố chấp, bảo thủ trong giao dịch

Dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến như thế nào đi nữa thì bạn vẫn phải luôn cập nhật kiến thức mới trên thị trường. Những chiến lược giao dịch trước đó có thể đã giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ Olymp Trade. Nhưng ai biết được ngày mai mọi thứ thay đổi như thế nào. Biết quá nhiều có thể khiến bản thân ta bảo thủ hơn, không muốn thay đổi.

Biết nhiều dẫn đến cố chấp trong giao dịch
Biết nhiều dẫn đến cố chấp trong giao dịch

Càng ít cập nhật, bạn càng trở nên lỗi thời, và khi đó nếu xảy ra sai lầm thì bạn vẫn không thừa nhận sai lầm đó xuất phát từ phía bạn. Vì bạn cho rằng kiến thức của bạn đã hoàn hảo, không có gì sai sót cả. Cứ như thế sai lầm sẽ không được sửa đổi, đó chính là nền móng của thất bại mai sau.

Biết quá nhiều dẫn đến kỳ vọng quá cao khi giao dịch

Khi sở hữu quá nhiều kiến thức, chúng ta thường ngấm ngầm tạo ra những kỳ vọng cao. Điều này rất bình thường, bạn giao dịch hiệu quả thì bạn sẽ đặt ra kỳ vọng cao. Bởi vì bạn cho rằng bạn làm được. Kỳ vọng cao cũng không có gì ghê gớm, chỉ đơn giản là nếu nó không thành hiện thực thì bạn sẽ thất vọng lớn.

Biết nhiều dẫn đến kỳ vọng cao
Biết nhiều dẫn đến kỳ vọng cao

Và một điều nữa, biết quá nhiều lại trở thành cản trở khiến bạn chùn chân.

Có thể những cú ngã đau đớn, những vết thương chưa lành được gây ra bởi thị trường. Khiến bạn hình thành nên luồng tâm lý đa nghi, sợ hãi mọi thứ. Lúc này đây, trước mắt bạn mọi thứ đều có tính rủi ro cao, quá nhiều luồng dữ liệu nhiễu loạn khiến bạn bị rối, bị sợ hãi và làm chúng ta lỡ mất cơ hội, mất tính quyết đoán.

Review chiến thuật giao dịch Rodeo tại Olymp Trade

Cặp tiền giao dịch: EUR/USD.

Phương pháp quản lý vốn đều tay (classic)

Biểu đồ nến Heiken Ashi 1 phút nhưng mở giao dịch 3 phút.

Lệnh 1: Giá bắt đầu giảm khi nến Heiken Ashi chuyển từ màu xanh sang đỏ. Đồng thời chỉ báo MACD cắt đường 0 từ trên xuống, chỉ báo Stochastic cắt vùng 80 từ trên xuống. Mở giao dịch giảm với thời gian hết hạn 3 phút với số tiền 200$, kết quả win (164$).

Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade
Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade

Lệnh 2: Giá có xu hướng tăng khi nến Heiken Ashi chuyển từ màu đỏ sang xanh. Cùng lúc chỉ báo MACD cắt đường 0 từ dưới lên, chỉ báo Stochastic cắt đường 20 từ dưới lên. Đã đủ điều kiện đặt lệnh tăng một cách an toàn.

Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade
Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade

Lệnh 3: Giá hình thành xu hướng giảm khi nến Heiken Ashi xuất hiện nhiều cây nến đỏ liên tiếp. Tại thời điểm đó chỉ báo MACD cắt đường 0 từ trên xuống và chỉ báo Stochastic cắt đường 80 từ trên hướng xuống.

Mở giao dịch với phương pháp Rodeo tại Olymp Trade
Mở giao dịch với phương pháp Rodeo tại Olymp Trade

Lệnh 4: Xu hướng đảo chiều từ giảm sang tăng khi nến Heiken Ashi chuyển từ màu đỏ sang xanh. Tín hiệu để vào lệnh tăng có xác suất thắng cao là khi chỉ báo MACD cắt đường 0 từ dưới hướng lên, bên cạnh đó chỉ báo Stochastic cũng cắt đường 20 từ dưới hướng lên.

Lệnh 5: Giá đảo chiều giảm khi nến Heiken Ashi chuyển từ xanh sang đỏ. Ngay lúc đó chỉ báo MACD cắt đường 0 từ trên xuống và chỉ báo Stochastic cũng cắt đường 80 từ trên xuống. Đã đủ điều kiện mở giao dịch giảm an toàn theo phương pháp Rodeo.

Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade
Mở giao dịch với chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade

Tổng kết

Các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mỗi bài tôi viết chỉ đánh giá một phương pháp giao dịch duy nhất không. Đó là để giúp các bạn tập trung 100% vào chiến thuật mà tôi chia sẻ.

Tránh học quá nhiều đến khi thực hành lại sai bét dẫn đến thực chiến sẽ mất tiền. Còn việc biết nhiều kiến thức về trading thì cũng tốt nhưng các bạn cần phải hiểu rằng đây là trò chơi của xác suất sẽ có đúng có sai.

Đừng bao giờ cố chấp với những quyết định giao dịch sai khiến tài khoản ngày càng thua lỗ nặng hơn. Cuối cùng nếu muốn kiếm lợi nhuận với phương pháp giao dịch Rodeo thì hãy test demo trước nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Review chiến thuật Rodeo tại Olymp Trade – Không phải biết nhiều là tốt
4.3 trên 78 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here