Review chiến lược giao dịch Peacock – Cách loại bỏ những giao dịch trả thù

0
188
Review chiến thuật giao dịch Peacock - Cách loại bỏ những giao dịch trả thù
Review chiến thuật giao dịch Peacock - Cách loại bỏ những giao dịch trả thù

Xin chào các bạn đã quay trở lại blog nhỏ của tôi. Trong bài viết này có 2 điều tôi muốn chia sẻ với các bạn. Thứ nhất là review chiến lược giao dịch Peacock như đã hứa ở bài viết trước. Thứ hai chúng ta cùng phân tích các vấn đề về “giao dịch trả thù” và làm sao để tránh rơi vào trạng thái nguy hiểm đó. Giờ chúng ta sẽ khởi động bằng 5 điểm lệnh đẹp đem về 456$ nhé.

Review chiến lược giao dịch Peacock

Cặp tiền EUR/USD

Phương pháp quản lý vốn đều tay

Biểu đồ nến 1 phút với thời gian hết hạn 3 phút (tương đương 3 cây nến tiếp theo)

Mở giao dịch với chiến lược Peacock
Mở giao dịch với chiến lược Peacock

Lệnh 1: Giá giảm khi liên tục xuất hiện liên tiếp nhiều cây nến đỏ. Đồng thời chỉ báo Aroon Down nằm trên vùng 70 và chỉ báo Parabolic nằm trên biểu đồ nến Nhật. Mở giao dịch giảm có thời gian hết hạn 3 phút với số tiền 200$.

Mở giao dịch với chiến lược Peacock
Mở giao dịch với chiến lược Peacock

Lệnh 2: Tín hiệu để mở lệnh giảm an toàn là khi chỉ báo Parabolic nằm trên biểu đồ nến Nhật và chỉ báo Aroon Down nằm trên vùng 70.

Lệnh 3: Giá bắt đầu xu hướng tăng mạnh khi chỉ báo Aroon Up nằm trên đường 70. Cùng lúc chỉ báo Parabolic nằm phía dưới biểu đồ nến Nhật. Đã đủ điều kiện mở giao dịch tăng một cách an toàn.

Mở giao dịch với chiến lược Peacock
Mở giao dịch với chiến lược Peacock

Lệnh 4: Vào lệnh giảm khi chỉ báo Aroon Down nằm trên vùng 70 và chỉ báo Parabolic nằm bên trên biểu đồ nến Nhật.

Lệnh 5: Giá xuất hiện cây nến đỏ dài, chỉ báo Aroon Down nằm trên vùng 70 và chỉ báo Parabolic nằm phía trên biểu đồ nến Nhật. Đặt lệnh giảm ngay thời điểm cây nến đỏ đóng sẽ có xác suất thắng cao với chiến thuật Peacock.

Giao dịch trả thù là gì?

Như các bạn đã thấy ở trên tôi đã kiếm được lợi nhuận với chiến lược giao Peacock. Nếu dự đoán đúng tôi sẽ có lợi nhuận nếu sai tôi mất tiền là điều vô cùng bình thường. Đừng nghĩ rằng việc thị trường lấy đi tiền của bạn như một mối thù cần phải giải quyết ngay. Khiến bạn không tỉnh táo ngày càng lún sâu vào vũng lầy thua lỗ bởi những “giao dịch trả thù”.

Trả thù là một trong những cảm xúc độc hại nhất chỉ đứng sau sự nóng giận. Bạn sẽ cảm nhận được chúng thông qua những giao dịch Fixed Time Trade bị thua lỗ chỉ với 1 đơn vị duy nhất.

Một cảm giác vô cùng khó chịu trong khi phần lớn thời gian lệnh đều nằm ở vùng an toàn. Cuối cùng lại có kết quả thua chỉ với một cú biến động bất chợt rồi mọi thứ quay trở lại với hướng bạn dự đoán. Tiếp đến bạn sẽ có tâm lý lấy lại số tiền đã mất bằng lệnh giao dịch tiếp theo với khối lượng lớn hơn.

Đó là một ví dụ tiêu biểu cho “giao dịch trả thù” và bạn sẽ đối mặt rất nhiều rủi ro khi giao dịch nếu đang trong trạng thái giống như vậy.

Giao dịch trả thù là gì?

Hãy ngồi và nhìn lại lịch sử giao dịch có thể bạn đã thực hiện rất nhiều hành vi trả thù thị trường mà không hề hay biết, nếu chưa đọc qua bài này.

Xây dựng một chiến lược giao dịch hiệu quả để hạn chế các giao dịch trả thù

Bạn cần phải lên kế hoạch giao dịch cẩn thận và đặt cho mình giới hạn giao dịch mỗi ngày. Về mặt tinh thần, bạn đã sẵn sàng để chấp nhận nhận mất một số tiền nhất định trong ngày. Để con số thua lỗ không thể nào vượt quá hạn mức cho phép. Bạn sẽ không còn cảm thấy tức giận, thất vọng và bực bội với thị trường nữa. Để bình tĩnh đưa ra quyết định tiếp theo nghiêng về lý trí thay vì những cảm xúc tiêu cực. Chẳng gì có thể làm bạn bất ngờ khi mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát.

Hãy học cách chấp nhận sự thua lỗ dù chúng ta có thua sát nút hay thế nào chăng nữa. Điều đó sẽ diễn ra hằng giờ, hằng ngày mỗi khi bạn ngồi vào máy tính để giao dịch. Chúng ta không thể né tránh nó hoàn toàn thì chi bằng chấp nhận một cách tự nhiên không cay cú để rồi phải mất số tiền lớn hơn với những giao dịch trả thù.

Chấp nhận sự thua lỗ trong tầm kiểm soát
Chấp nhận sự thua lỗ trong tầm kiểm soát

Để trở thành một nhà giao dịch thành công bạn phải chiến thắng bản thân mình chứ không phải lao vào hơn thua với thị trường chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn. Bạn cần thiết lập một giới hạn cho riêng mình và tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt. Thì ắt sẽ tránh được những mất mát không đáng có từ các giao dịch trả thù.

Tổng kết

Qua bài viết này có 2 thứ các bạn cần nắm được. Đó là chiến lược giao dịch Peacock rất đơn giản và hiệu quả đối với các nhà giao dịch mới hay những người đã có kinh nghiệm. Và các bạn biết thêm một khái niệm mới là “giao dịch trả thù”. Có thể bạn đang làm rơi vào trạng thái đó hằng ngày mà không nhận ra chúng.

Điều đó vô hình làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm lợi nhuận của bạn tại Olymp Trade. Giờ thì bạn đã đã biết một phương pháp hiệu quả, biết thêm một cảm xúc tiêu cực cần tránh thì khả năng cao bạn sẽ không bị thua lỗ khi gặp những tình trạng tương tự như vậy nữa.

Nên nhớ tiền thật khác tiền ảo nên giao dịch trả thù không bao giờ xuất hiện trên tài khoản Demo chúng chỉ xuất hiện khi bạn đánh cược những đồng tiền thật từ tài khoản Real. Hãy đánh nhỏ nhất có thể để trải nghiệm và đề ra những nguyên tắc hạn chế nó.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Review chiến lược giao dịch Peacock – Cách loại bỏ những giao dịch trả thù
4.2 trên 79 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here