Review chiến lược giao dịch Axel trên tài khoản Real tại Olymp Trade

0
524
Review chiến lược giao dịch Axel trên tài khoản Real tại Olymp Trade
Review chiến lược giao dịch Axel trên tài khoản Real tại Olymp Trade

Để đánh giá xem một chiến thuật giao dịch mới có hiệu quả hay không thì làm sao? Tất nhiên là phải thực chiến sau khi đã thử nghiệm thành công ở tài khoản Demo. Chỉ duy nhất blog này có những bài đánh giá những chiến lược đã chia sẻ với các bạn bằng tài khoản Real. Hôm nay bài viết này sẽ review về chiến lược giao dịch Axel. Đây được Olymp Trade xem là một trong những phương pháp kiếm lợi nhuận an toàn cho nhà giao dịch.

Thời gian giao dịch của chiến lược Axel chỉ hiệu quả trong 1 phút

Một trong những thời gian đáo hạn (kết thúc) lệnh phổ biến trong Fixed Time Trade là 60 giây. Chỉ với vỏn vẹn 60 giây, bạn đã có được kết quả giao dịch. Thường thì ở thời gian đáo hạn này, bạn sẽ phân tích với biểu đồ nến một phút.

Hiện nay, hầu hết các sàn đều cung cấp cho nhà giao dịch lựa chọn 60 giây. Vì thế, bạn có thể trải nghiệm giao dịch 1 phút ở bất kỳ sàn nào. Đặc sản chính của nó là tốc độ siêu nhanh, vừa vào lệnh uống cốc nước là đã biết ngay thắng thua.

Nhưng liệu với tốc độ khủng khiếp như vậy thì có lợi gì cho trader không? Hay chúng có hại gì? Sẽ được liệt kê một cách chi tiết để các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về nó.

Xoay vốn nhanh

Xoay vốn nhanh

Tốc độ 1 phút giúp cho quá trình giao dịch của bạn rút ngắn đến tối đa so với các loại thời gian đáo hạn khác. Nếu đặt trường hợp bạn là 1 nhà giao dịch có kinh nghiệm (đặc biệt với 1 phút). Thì bạn có thể đẩy nhanh quá trình kiếm lợi nhuận gấp nhiều lần với khoảng thời gian ngắn. Đây là một lợi thế vô cùng to lớn về mặt thời gian đối với các nhà đầu tư kỳ cựu.

Rất nhiều cơ hội vào lệnh

So với khung M5 thì M1 tạo ra nhiều hơn 5 nến, so với M30 thì là 30 nến, H1 là 60 nến,… Biểu đồ nến trên M1 luôn được vẽ, liên tục và nhanh chóng. Vì thế mà số lượng lệnh với khung M1 cũng vô cùng nhiều so với các khung khác. Nếu thiết lập thêm tín hiệu an toàn thì chắc 1 ngày bạn sẽ có không dưới 5 cơ hội để vào lệnh.

Tăng khả năng phản xạ và phân tích nhanh

Nâng cao khả năng phân tích nhanh

Khác với các hình thức trading khác. Thay vì phải ngồi yên suy ngẫm về thị trường, về nhiều yếu tố liên quan 1 cách thật kỹ lưỡng rồi mới có thể ra 1 quyết định vào lệnh thì với Fixed Time Trade sự phân tích này diễn ra thường chỉ trong vài phút.

Tức là bạn chỉ đủ thời gian nhìn qua nhìn lại vài lần để nắm thông tin. Thời gian phân tích ít ỏi như vậy sẽ đòi hỏi bạn cần có kỹ năng phản xạ nhanh. Nơi mà mọi thứ sẽ diễn ra nhanh như tàu lượn siêu tốc, bạn buộc phải nhanh chóng đánh giá, phản ứng linh hoạt và click chuột vào lệnh đôi lúc chỉ trong vài giây.

Càng giao dịch nhiều ở khung M1, khả năng phản xạ của bạn càng được cải thiện. Khi đã đạt được 1 trình độ nhất định. Chỉ với 1 cái nhìn thoáng qua cũng đủ cho bạn biết thị trường đang xu hướng tăng hay giảm, mô hình nến đó có ổn hay không.

Những điều nên lưu ý khi giao dịch với chiến lược Axel tại khung thời gian 1 phút

Bên cạnh nhiều mặt tốt thì bạn cần phải hạn chế thấp nhất những mặt xấu. Tránh bị cuốn vào vòng xoáy của cảm xúc dẫn đến thua lỗ. Sau đây là mặt hạn chế bạn cần phải có biện pháp phòng tránh khi giao dịch khung thời gian ngắn.

Khung 1 phút cực nhiễu và hỗn loạn

Sự hỗn loạn trong khung thời gian ngắn

Thật tình mà nói thì khung 1 phút không dành cho những người mới tham gia thị trường này. Bởi vì ở thời gian cực thấp như vậy giá sẽ biến động vô cùng bất thường. Sự hỗn loạn đó đôi khi ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phân tích của bạn. Nên vì thế để chiến thắng trong khoảng thời gian 1 phút bạn phải biết khi nào nên vào lệnh khi nào phải đứng ngoài quan sát.

Áp lực từ những phương pháp giao dịch 1 phút là rất lớn

Tâm lý giao dịch mặc dù ít được quan tâm nhưng đó là yếu tố chủ chốt tạo nên sự thành bại của 1 nhà đầu tư. Ở những hình thức trading khác hoặc ở những khung và thời gian đáo hạn dài sẽ cho bạn có nhiều thời gian quyết định cho phép bạn bình tĩnh hơn trước mọi sự kiện.

Nhưng với 1 phút giây thì câu chuyện hoàn toàn khác, thị trường sẽ không cho bạn thư giãn. Nó khiến bạn luôn trong tình trạng căng thẳng. Vì thế nếu bạn là 1 người có cảm xúc mạnh hoặc không đủ khả năng giữ cho tâm lý ổn định thì giao dịch 1 phút là thứ không phù hợp với bạn.

Áp lực tâm lý đè nặng khi giao dịch khung 1 phút

Nếu đã xem qua ưu và nhược điểm khi giao dịch khung thời gian 1 phút thì bạn đã phần nào đánh giá được rủi ro mà bạn phải đối mặt. Tiếp theo chúng ta cùng đi vào phần quản lý vốn như thế nào là tối ưu với những giao dịch ngắn.

Quản lý vốn

Khung thời gian 1 phút là cuộc chơi của cảm xúc để chiến thắng bạn phải có kỷ luật thép. Nên bất cứ sự điều chỉnh nào ở khối lượng giao dịch cũng khiến bạn mất tập trung. Cũng chẳng có thời gian để bạn loay hoay điều chỉnh do tốc độ quá nhanh.

Vì thế phương pháp quản lý vốn đều tay là một cách đi tiền ổn nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Bạn chẳng cần bận tâm đến nhiều trong việc điều chỉnh chỉ cần chờ điểm vào lệnh tốt để dự đoán là “UP” hay “Down” mà thôi.

Quản lý vốn Classic
Quản lý vốn Classic

Chỉ cần tỷ lệ chính xác trên 60% bạn đã có lợi nhuận với cách quản lý rủi ro này.

Review những điểm lệnh giao dịch đẹp với chiến lược Axel tại Olymp Trade

Cặp tiền: EUR/USD

Phương pháp giao dịch Axel.

Ngày 20/04/2021

Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 20.4.2021
Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 20.4.2021

Lệnh 1: Mở lệnh tăng khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên.

Lệnh 2: Mở lệnh tăng tiếp tục khi đường màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên.

Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 20.4.2021 với chiến lược Axel
Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 20.4.2021

Lệnh 3: Vào lệnh tăng khi xuất hiện tín hiệu là đường màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên.

Lệnh 4: Đặt lệnh giảm khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ trên xuống.

Cuối cùng lệnh 5: Mở lệnh tăng với tín hiệu rõ ràng khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên.

Ngày 21/04/2021

Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 21.4.2021 với chiến lược Axel
Điểm vào lệnh đẹp tại Olymp Trade ngày 21.4.2021

Lệnh 1: đánh giảm khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ trên xuống.

Lệnh 2: đường màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên => mở lệnh tăng, kết quả thua lỗ.

Tiếp tục lệnh 3: đường màu vàng cắt đường 100 từ trên xuống => mở giao dịch giảm.

Lệnh 4: Vào lệnh tăng khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên.

Lệnh 5: Mở lệnh tăng khi đường tín hiệu màu vàng cắt đường 100 từ dưới lên

Tổng kết

Qua bài review về chiến lược giao dịch Axel tại Olymp Trade bạn thấy được gì? Với 10 lệnh giao dịch trong 2 ngày và 8 lệnh mang lại lợi nhuận 2 lệnh thua lỗ. Tổng lại thì tỷ lệ thắng lên đến 80% một con số thật kinh ngạc. Với cách quản lý vốn đều tay cùng với sự kỷ luật tôi đã kiếm được lợi nhuận là 228$.

Nếu hiệu quả cao như vậy thì tại sao bạn lại bỏ cơ hội kiếm lợi nhuận ổn định chứ. Cũng đừng quên rằng bạn cần phải thống kê một lần nữa trong quá trình giao dịch của mình trên tài khoản Demo. Đừng bỏ qua khâu kiểm tra nhé, nó quan trọng hơn bạn tưởng đó. Chúc các bạn chọn được một phương pháp giao dịch cho riêng mình.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Review chiến lược giao dịch Axel trên tài khoản Real tại Olymp Trade
4.9 trên 116 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here