6 quan niệm sai lầm về Price Action tại Olymp Trade (Tập 16)

0
259
6 quan niệm sai lầm về Price Action tại Olymp Trade - Tập 16
6 quan niệm sai lầm về Price Action tại Olymp Trade - Tập 16

Trong giao dịch nói chung và đặc biệt là trong giao dịch ngoại hối tại Olymp Trade nói riêng luôn ẩn chứa những cạm bẫy, không chỉ từ thị trường mà là từ chính những hiểu biết chưa đúng của người giao dịch. Sự nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô nghĩa khi bạn đã chọn sai con đường để đi đến thành công. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 6 quan niệm sai lầm về Price Action Trading, mà tất cả những Price Action Trader phải bỏ đi các suy nghĩ này mới thấy được Price Action nó hiệu quả như thế nào.

Price Action là con đường duy nhất để trading thành công là sai lầm chết người

Nhiều trader khẳng định rằng Price Action là con đường duy nhất để thành công trong trading. Đây chỉ là những kẻ chỉ biết trục lợi cá nhân, khua môi múa mép để lùa gà. Thật ra Price Action chỉ là 1 trong nhiều phương pháp giao dịch có xác suất cao. Nó cũng như nhiều phương pháp khác, cũng có lúc sai và gây thua lỗ.

Price Action là con đường duy nhất để thành công?

Có rất nhiều phương pháp giao dịch rất hay mà hàng triệu trader trên thế giới đang sử dụng và kiếm lợi nhuận hàng ngày. Bao gồm:

  • Phân tích cơ bản.
  • Phân tích chỉ báo kỹ thuật.
  • Sử dụng mây Ichimoku.
  • Sử dụng các mô hình giá cổ điển.
  • Giao dịch định lượng (quantitative trading).

Price Action trading chỉ là 1 trong số đó và chưa ai dám khẳng định nó có hiệu quả cao hơn, hay cao nhất so với các phương pháp khác.

Vấn đề ở đây là phương pháp nào phù hợp với cá tính và phong cách giao dịch của bạn. Nếu tìm chưa ra, hãy cứ đi tìm và thử nghiệm bằng tài khoản demo. Hãy giao dịch với bất kỳ phương pháp nào mà bạn cảm thấy thoải mái, đừng ép buộc bản thân phải học Price Action khi nó không hợp.

Price Action rất khó học, nhưng học được rồi thì dễ áp dụng

Ngược lại các bạn ạ, Price Action và các khái niệm của nó cực kỳ dễ học. Nếu đã đọc serie Price Action của tôi từ bài đầu tiên tới bài này thì cũng đã nắm các khái niệm cơ bản đủ dùng trong phân tích rồi.

Cái khó ở đây là ứng dụng Price Action để kiếm được lợi nhuận.

Price Action là một công cụ rất đơn giản. Nhưng công cụ càng đơn giản thì cần người sử dụng có trình độ cao. Bạn thử nghĩ giữa cái phin pha cà phê với cái máy pha cà phê, cái nào dễ sử dụng để pha chế cà phê hơn? Rõ ràng là cái phin cần nhân viên pha chế trình độ cao mới có hương vị thơm ngon đậm đà, còn cái máy thì ai cũng bấm nút được và mùi vị thì vô cùng bình thường.

Price Action dễ học nhưng cần nhiều kỹ năng để ứng dụng

Khi đã nắm các kiến thức về Price Action. Bạn cần rèn luyện chính bản thân mình để sử dụng được nó. Price Action rất dễ học, nhưng lại khó để kiếm được lợi nhuận từ nó, nếu người sử dụng chưa đủ trình độ.

Price Action là tất cả thứ cần thiết để trade

Price Action chỉ là 1 cách để hiểu thị trường. Để kiếm tiền từ thị trường 1 cách đều đặn, bạn cần phải hiểu biết nhiều thứ hơn.

– Bạn cần phải hiểu bản thân mình nhiều hơn, tức là phải biết về tâm lý giao dịch.

– Bạn cần phải hiểu về rủi ro. Tức là phải biết quản lý vốn, làm sao để tài khoản tăng dần đều theo thời gian.

Price Action không phải là tất cả thứ cần thiết để trading

– Cuối cùng, bạn phải biết cách kết hợp mọi thứ lại: sử dụng Price Action để phân tích thị trường và vào lệnh, vận dụng quản lý vốn để vào lệnh khối lượng hợp lý và xài tâm lý giao dịch để quản lý lệnh từ lúc mở ra đến đóng lệnh.

Rồi sau mỗi lệnh, bạn phải cẩn thận ghi nó lại vào nhật ký để rút ra được cho mình điều gì đó. Mỗi lệnh là một bài học hãy học thật nhiều bạn sẽ tránh được nhiều cái bẫy từ thị trường.

Price Action là chỉ báo sớm duy nhất

Price Action theo đúng nghĩa đen là chỉ báo HIỆN TẠI và QUÁ KHỨ. Nó khá là chuẩn xác, nhưng nó không bao giờ dẫn dắt thị trường.

Thị trường tạo nên từ giá. Giá chính là thị trường. Làm sao thị trường tự nó dẫn dắt nó được?

Giá không dẫn dắt thị trường, nhưng nó cho chúng ta thông tin để bám sát những gì đang diễn ra trên thị trường. Chúng ta học Price Action, tức là học về những hành vi của giá.

Xem Price Action là chỉ báo sớm nhất

Price Action là phương pháp có xác suất cao

Cái này chỉ đúng một phần. Xác suất cao hay không còn phụ thuộc vào cách bạn dùng nó để trade như thế nào nữa.

Price Action có thể có xác suất thắng rất cao nếu bạn vào lệnh thuận xu hướng sau 1 đoạn pull back, xác suất đó sẽ giảm đi nếu bạn giao dịch đảo chiều. Price Action có xác suất thấp nhất khi lệnh được vào 1 cách ngẫu nhiên không theo setup, không cân nhắc các yếu tố khác.

Price Action là phương pháp có xác suất cao

Price Action chỉ là về mô hình nến – sai lầm căn bản

Mô hình nến rất hiệu quả. Các setup Price Action đúng là các mô hình nến và mô hình giá. Nhưng còn nhiều hơn thế.

Price Action là học cách nhận biết khi nào 1 mô hình nến có hiệu quả và khi nào nó không hiệu quả. Việc này cần kinh nghiệm và sự quen thuộc nhất định với Price Action Trading.

Price Action đẹp là vì nó vẫn có nhược điểm, vì nó không hề hoàn hảo. Price Action đẹp là vì nó phụ thuộc phần lớn vào người sử dụng.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

6 quan niệm sai lầm về Price Action tại Olymp Trade (Tập 16)
4.1 trên 119 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here