Phương pháp giao dịch T.L.S tại Olymp Trade

3
193
Phương pháp giao dịch T.L.S tại Olymp Trade
Phương pháp giao dịch T.L.S tại Olymp Trade

Nếu bạn là một trader đang giao dịch trên thị trường tài chính thì bạn sẽ giống như một người lính đang trong một trận chiến. Kẻ nào không được trang bị tốt sẽ bị tiêu diệt sớm. Để tồn tại được lâu trong cuộc chiến thì khâu chuẩn bị là điều rất quan trọng. Bài này tôi sẽ chia sẻ những hành trang của mình trước khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade với phương pháp T.L.S.

Những kiến thức cần trang bị trước khi giao dịch

Phương pháp giao dịch T.L.S (Trend, Level, Signal)

Đây là một phương pháp giao dịch hiệu quả được đúc kết từ quá trình giao dịch của chính bản thân. Nếu đủ 3 điều kiện thì có thể mở lệnh giao dịch.

(i) Trend (Xu hướng)

Xu hướng là bạn một câu nói mà những trader đã từng nghe qua một lần trên con đường giao dịch tài chính. Nếu muốn tồn tại trên thị trường thì nên đi cùng chiều với xu hướng. Thử tưởng tượng nếu bạn đi cùng chiều với một đoàn tàu (trend) thì nếu xảy ra sự cố thì tổn thất sẽ không quá lớn. Nhưng việc đi ngược chiều với đoàn tàu (trend) thì việc mất mạng là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Xu hướng có 3 loại:

Xu hướng tăng: Để xác định xu hướng tăng một cách đơn giản và hiệu quả nhất hãy nối các đỉnh và các đáy lại với nhau . Nếu đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước thì xu hướng tăng đã được xác nhận.

Xu hướng tăng tại Olymp Trade

Xu hướng giảm: Để nhận biết được xu hướng giảm hay chưa các bạn cũng nối các đỉnh và các đáy lại với nhau. Nếu đáy sau thấp hơn đáy trước đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước thì xu hướng giảm đã được hình thành.

Xu hướng giảm tại Olymp Trade

Không có xu hướng (Sideway): đây là lúc thị trường đang giằng co phe bán chưa có lợi thế và phe mua cũng chưa kiểm soát được tình hình. Lúc này giá sẽ đi theo chiều ngang. Nó không thể phá vỡ kháng cự quan trọng để hình thành xu hướng tăng. Và cũng không thể đâm thủng hỗ trợ để tạo nên xu hướng giảm.

Thị trường sideway tại Olymp Trade

Trước tiên là trend. Hãy xác định được trend rồi thì mới tiếp tục tìm vùng mở lệnh an toàn. Hãy nhớ thật kỹ điều này.

(ii) Level (Kháng cự/Hỗ trợ)

Kháng cự là vùng giá cao nhất khi chạm vào thì khả năng cao giá sẽ đảo chiều ngược lại.
Hỗ trợ là vùng giá thấp nhấp khi đi vào thì khó có thể đâm thủng xuống mà thường có chiều hướng bật lên.

Kháng cự và hỗ trợ

Lưu ý : Kháng cự và hỗ trợ chuyển đổi cho nhau khi một ngưỡng kháng cự quan trọng bị phá vỡ thì sẽ trở thành vùng hỗ trợ. Ngược lại ngưỡng hỗ trợ sau khi bị phá vỡ trở thành ngưỡng kháng cự.

(iii) Signal (Tín hiệu)

Đó là những nến đặc biệt hoặc mô hình nến có độ chính xác cao được các trader kinh nghiệm công nhận. Với bản thân tôi chỉ thích những mẫu hình tiếp diễn xu hướng. Vì khi đó mở lệnh giao dịch thì xác suất thắng của tôi đạt mức cao nhất.

Nếu trend tăng thì tín hiệu vào lệnh như nến Dragonfly Doji(nến chuồn chuồn), nến Bullish Pinbar, nến Hammer (búa), mô hình nến Morning Star (sao mai)… Là những mở giao dịch tài chính online tại Olymp Trade rất an toàn.

Nếu trend giảm thì tín hiệu như mô hình nến Evening Star (sao hôm), nến bia mộ, nến Bearish Pinbar… thì khả năng cao giá tiếp tục giảm hãy tìm kiếm cơ hội mở những lệnh giao dịch giảm của mình theo xu hướng.

Những mẫu nến và mô hình nến đặc biệt

Phương pháp quản lý vốn

Classic (đi vốn đều tay) đây là phương pháp quản lý rủi ro được tôi chọn. Vì sao ư ? đơn giản vì nó hợp với phương pháp giao dịch T.L.S do tôi đúc kết được từ quá trình giao dịch và theo thống kê của bản thân thì tỷ lệ thắng rơi vào khoảng 60 – 75%. Thì việc kết hợp chiến thuật giao dịch T.L.S với cách quản lý vốn Classic thì sẽ có lợi nhuận tuy không nhiều nhưng ổn định.

Phương pháp quản lý vốn Classic

Tâm lý giao dịch

Trong giao dịch cảm xúc là thứ cần vứt đi nhưng khi thực hiện sẽ không đơn giản như những gì nói. Để hạn chế sự bùng phát cảm xúc hãy tự mình đặt ra những nguyên tắc đưa ra những giới hạn không nên vượt qua. Kỷ luật sẽ giữ tâm trí không bị dao động trên thị trường đầy biến động.

Tâm lý giao dịch

– Tối đa 5 lệnh giao dịch trong một ngày. Mỗi lệnh là 50$ mức độ rủi ro chấp nhận cao nhất là 250$

– Nếu thắng liên tiếp 4 lệnh không bao giờ mở lệnh thứ 5. Vì trong một chuỗi thắng thì tâm lý đã có chút gọi là tự tin thái quá, tự xem mình là người có thể dự đoán được hướng đi tiếp theo của thị trường. Tin tôi đi lệnh thứ 5 sẽ có xác suất theo rất cao.

– Nếu chuỗi thua kéo dài 3 lệnh thì nên tạm đóng máy không giao dịch nữa vì tâm lý gỡ gạc lại những lệnh thua và đu lệnh bắt đầu xuất hiện trong đầu bạn rồi đấy. Tắt máy đứng dậy làm việc khác tránh những pha nhồi lệnh quá lố để rồi trả giá bằng cả tài khoản.

– Chỉ mở lệnh tăng trong trend tăng, ngược lại mở lệnh giảm trong trend giảm.

– Không nhồi lệnh.

– Không giao dịch lúc có tin tức gây biến động mạnh tốt nhất là trước và sau khi ra tin 30 phút.

– Chỉ nạp đúng số tiền đủ giao dịch 5 lần trong 1 ngày.

– Duy nhất chỉ giao dịch 1 cặp tiền EUR/USD.

Vậy là chúng ta đã có 3 yếu tố cơ bản để trở thành nhà giao dịch tài chính thành công tại Olymp Trade.

Review những lệnh giao dịch tài chính với phương pháp T.L.S tại Olymp Trade ngày 02/04/2020

Review lệnh giao dịch online tại Olymp Trade ngày 02.04.2020

Lệnh 1: Xu hướng tăng + vùng hỗ trợ + nến test vùng cản vừa vượt (nến rút chân) => Mở lệnh tăng thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 2: Xu hướng tăng + vùng hỗ trợ + nến test hỗ trợ lần 2 vào lệnh ngay khi kết thúc nến tín hiệu => Mở lệnh tăng thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Trước khi vào lệnh 3 mình sẽ phân tích chút về cách cảm nhận về thị trường của mình. Trước nến tín hiệu của nến 3 là một nến búa test hỗ trợ đủ điều kiện để mở lệnh tăng tại đó. Tại sao mình không vào ngay lúc đó, bởi vì nguyên tắc của mình khi cản đã bị test lần thứ 3 thì xác suất cao có thể bị phá vỡ nên mình không vào lệnh.

Lệnh 3: Xu hướng tăng + vùng hỗ trợ + nến Marubozu tăng không râu trên mà chỉ có râu dưới một lực tăng mạnh hay được gọi là giá Break out xác suất cao giá còn tiếp tục tăng => Mở lệnh tăng thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 4: Xu hướng tăng + vùng hỗ trợ + Nến doji test hỗ trợ lần 2 => Mở lệnh tăng thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Đến đây đã kích hoạt nguyên tắc chuỗi 4 lệnh win tắt máy nghỉ. Đảm bảo các bạn nếu đánh lệnh thứ 5 thì phần thắng rất ít nên mình đóng máy tại đây, không việc gì phải trả lại lợi nhuận cho thị trường.

Review những lệnh giao dịch tài chính với phương pháp T.L.S tại Olymp Trade ngày 03/04/2020

Review lệnh giao dịch online tại Olymp Trade ngày 03.04.2020

Giao dịch trước thời gian 10h00 sáng nên pay uot hiện tại chỉ 70%.

Lệnh 1: Trend tăng + vùng hỗ trợ + nến test cản vừa mới vượt => Vào lệnh tăng thắng nhận được 70% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 2: Trend tăng + vùng hỗ trợ + nến test cản lần 2 => Vào lệnh tăng thắng nhận được 70% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 3: Trend tăng + vùng hỗ trợ + nến Marubozu tăng không có râu trên chỉ có râu dưới cho thấy lực tăng rất mạnh => Vào lệnh tăng thắng nhận được 70% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 4: Trend tăng + vùng hỗ trợ + mô hình nến Morning Star tiếp diễn xu hướng tăng = > Vào lệnh tăng thắng nhận được 70% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Thật là một tuần thật tuyệt đối với bản thân của tôi. Nhưng đây là một trò chơi xác suất có thể tôi thắng liên tục 10 lệnh nhưng vẫn có khả năng tôi thua liên tục 20 lệnh. Nên việc thắng thua không nên quan trọng hóa vấn đề miễn sao đừng đi quá giới hạn mình đặt ra.

Tổng kết

Lưu ý: Đây là bài chia sẻ phương pháp giao dịch T.L.S của bản thân tôi. Nếu các bạn giao dịch theo cách này thì nếu xảy ra rủi ro thì các bạn phải tự chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Hãy thực hiện trên tài khoản demo khi nào tài khoản có lợi nhuận ổn định thì mới suy nghĩ đến việc giao dịch với tiền thật. Bản thân tôi cũng đã tôi luyện trong thị trường tài chính và tự đúc kết ra phương pháp giao dịch cho chính mình nên tối hiểu rõ cách vận dụng, quản lý vốn, quản lý cảm xúc sao cho an toàn nhất.

Cuối tuần rút tiền về tài khoản đảm bảo việc bảo vệ vốn và lợi nhuận, chuẩn bị tái đầu tư cho tuần tiếp theo.

Rút tiền về tài khoản ACB

Vậy là ngày cuối tuần thoải mái đã đến sau một tuần bận rộn với công việc. Công việc giao dịch tài chính tại Olymp Trade chỉ là lúc rảnh kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Nên tôi cũng không đặt nặng vấn đề áp lực phải đạt được lợi nhuận bao nhiêu. Được thì có thêm ít chi phí sinh hoạt miễn sao đúng những nguyên tắc của bản thân đề ra thì đã là một thành công lớn trong giao dịch.

Kế hoạch tuần sau sẽ là gửi số tiền lợi nhuận sau khi đã trích ra một ít để tự thưởng bản thân vào tài khoản tiết kiệm để tiện theo dõi và thống kê. Chúc các bạn thành công.

Phương pháp giao dịch T.L.S tại Olymp Trade
4.1 trên 41 đánh giá

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here