Hướng dẫn thiết lập và giao dịch Olymp Trade với phương pháp Friday

0
617
Hướng dẫn thiết lập và giao dịch Olymp Trade với phương pháp Friday
Hướng dẫn thiết lập và giao dịch Olymp Trade với phương pháp Friday

Với những người thích mua hàng giảm giá thì chắc chắn không thể bỏ qua ngày “thứ 6 đen tối”. Trong ngày đó, bạn có được những món hàng chất lượng với giá cả phải chăng. Hôm nay, chiến thuật tôi cũng muốn giới thiệu với các bạn cũng mang tên Friday – một phương pháp giao dịch nằm trong phần chiến lược VIP của Olymp Trade. Giờ chúng ta cùng đi vào phân tích chi tiết cách chơi nhé.

Do chiến lược Friday phần lớn được xây dựng bởi chỉ báo EMA. Nên tôi sẽ đi sâu vào để tìm hiểu về nó để dễ dàng nắm bắt được cách chơi.

Đường EMA là gì?

Đường EMA là một trong 2 loại đường Trung bình động (Moving Average – MA) được sử dụng phổ biến nhất.

EMA thuộc nhóm chỉ báo rất thông dụng trong phân tích kỹ thuật. Nó giúp xác định trọng số của những dữ liệu gần nhất. Với công thức tính toán đó nó giúp cho đường đi chuẩn xác so với những đường MA đơn giản.

Đường EMA là gì?
Đường EMA là gì?

Vai trò của đường EMA trong phương pháp giao dịch Friday

Các đường EMA được ứng dụng nhiều trong giao dịch ngoại hối. Do đường EMA sẽ nhạy cảm và bám sát giá hơn với độ trễ thấp hơn. Điều này giúp trader phản ứng nhanh hơn với xu hướng giá và không bỏ lỡ cơ hội giao dịch.

Xác định xu hướng của thị trường

Các đường EMA5, EMA13, EMA55 tương ứng với xu hướng của thị trường theo khoảng thời gian ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn.

Đường giá cắt lên đường EMA5 báo hiệu xu hướng tăng ngắn hạn và nếu nó cắt xuống đường EMA5 sẽ dự đoán xu hướng giảm ngắn hạn.

Đường giá cắt lên đường EMA13 báo hiệu xu hướng tăng trung hạn và ngược lại nếu cắt xuống các đường này thì sẽ dự đoán xu hướng giảm trung hạn.

Nếu đường giá cắt lên đường EMA55 thì sẽ báo hiệu xu hướng tăng dài hạn và ngược lại sẽ dự đoán xu hướng giảm dài hạn nếu đường giá cắt xuống đường này.

Xác định xu hướng thị trường
Xác định xu hướng thị trường

Giao dịch theo xu hướng cho kết quả ít rủi ro hơn khi bạn giao dịch ngược xu hướng.

Giúp xác định điểm vào lệnh

Đối với xu hướng tăng, đường EMA dốc lên và giá đang nằm trên đường EMA. Nếu giá hồi về và chạm vào đường EMA thì trader vào lệnh tăng thuận theo xu hướng tăng.

Đối với xu hướng giảm, đường EMA dốc xuống và giá đang nằm dưới đường EMA. Nếu giá hồi lên và chạm vào đường EMA thì trader vào lệnh giảm để thuận theo xu hướng giảm.

Xác định hỗ trợ kháng cự

Trong xu hướng dài hạn, nếu đường EMA dốc lên chứng tỏ xu hướng tăng và giá nằm trên đường EMA55. Tại thời điểm giá hồi về đường này thì đây sẽ là vùng hỗ trợ di động.

Ngược lại, trong xu hướng giảm dài hạn, đường EMA55 dốc xuống và giá nằm dưới đường EMA55. Tại thời điểm giá hồi lên và chạm vào đường trung bình động này thì đường này sẽ là vùng kháng cự.

Điều này cũng tương tự với mức hỗ trợ và kháng cự trong xu hướng trung hạn và ngắn hạn.

Xác định hỗ trợ kháng cự
Xác định hỗ trợ kháng cự

Cách thiết lập phương pháp giao dịch Friday tại Olymp Trade

Trước tiên vào phần chỉ báo, ấn vào tab chiến lược chọn Friday. Vậy là bạn đã thiết lập xong phần chiến thuật giao dịch Friday. Nó được cấu tạo gồm 3 đường EMA:

  • Đường EMA5
  • Đường EMA13
  • Cuối cùng là đường EMA55
Chiến thuật giao dịch Friday tại Olymp Trade
Chiến thuật giao dịch Friday tại Olymp Trade

Cách vào lệnh với phương pháp giao dịch Friday

Đây là một phương pháp giao dịch tìm điểm đảo chiều dựa trên 3 đường EMA. Nên khi các đường EMA ngắn hạn giao cắt với EMA dài hạn thì đó là tín hiệu để vào lệnh. Chúng ta sẽ có những nguyên tắc để mở lệnh với phương pháp giao dịch Friday như sau:

Mở lệnh tăng khi đường EMA5 cắt đường EMA13 và EMA55 từ dưới lên.

Mở lệnh tăng với phương pháp giao dịch Friday
Mở lệnh tăng với phương pháp giao dịch Friday

Ngược lại mở lệnh giảm khi đường EMA5 cắt đường EMA13 và EMA55 từ trên hướng xuống.

Mở lệnh giảm với phương pháp giao dịch Friday
Mở lệnh giảm với phương pháp giao dịch Friday

Video hướng dẫn thiết lập và vào lệnh với phương pháp giao dịch VIP Friday

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và cách chơi với phương pháp giao dịch Friday đã được tôi trình bày một cách cụ thể. Nếu nắm được bản chất cũng như cách vận dụng thì hiển nhiên lợi nhuận sẽ tìm đến bạn.

Tuy nhiên bạn cần phải thực hành trên tài khoản Demo để hiểu rõ điểm mạnh của nó để khai thác một cách triệt để. Từ đó hạn chế rủi ro một cách thấp nhất nâng cao hiệu suất lợi nhuận trong đầu tư.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài đánh giá chiến thuật Friday nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn thiết lập và giao dịch Olymp Trade với phương pháp Friday
4.3 trên 123 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here