Phương pháp giao dịch Breakout Mây Kumo bằng Ichimoku (Phần 6)

0
212
Phương pháp giao dịch Breakout Mây Kumo bằng Ichimoku (phần 6)

Breakout là một chiến thuật giao dịch vô cùng hiệu quả với nhà giao dịch trên các thị trường tài chính như chứng khoán, ngoại hối hay tiền điện tử. Đây là một cách chơi mà tại đó trader tận dụng sự phá vỡ của giá để kiếm lợi nhuận. Thường thì họ sẽ kết hợp với chỉ báo kỹ thuật xu hướng để ăn trọn con sóng tăng hay giảm ở điểm bắt đầu. Nếu bạn là một tín đồ của hệ thống Ichimoku thì không thể bỏ qua phương pháp giao dịch Breakout mây Kumo vô cùng bá đạo này tại Olymp Trade.

Breakout mây Kumo của hệ thống Ichimoku là như thế nào?

Mặc dù được hiểu chung là hiện tượng phá vỡ của giá khỏi ngưỡng quan trọng. Nhưng Breakout được hình thành trên mây Kumo ở các dạng khác nhau. Nó phụ thuộc vào đặc tính của đám mây trước đó và diễn biến của quá trình Breakout. Mỗi dạng sẽ có những đặc điểm khác nhau, tỷ lệ phá vỡ thành công khác nhau và cách giao dịch cũng khác nhau.

Với chiến thuật này bạn có thể dùng trên mọi khung thời gian. Nhưng thường được dùng hiệu quả ở khung lớn như ngày, tuần, tháng. Đây là kỹ thuật giao dịch hiệu quả và đơn giản nhất trong hệ thống Ichimoku. Vì nó chỉ dùng mỗi mây Kumo và sự liên hệ với giá để làm tín hiệu vào lệnh chính xác.

  • Buy khi giá Breakout lên đóng trên mây Kumo
Giao dịch BUY khi giá Breakout mây Kumo
Giao dịch BUY khi giá Breakout mây Kumo
  • Sell khi giá Breakout xuống đóng dưới mây Kumo
Giao dịch SELL khi giá Breakout mây Kumo
Giao dịch SELL khi giá Breakout mây Kumo

Ví dụ cụ thể

Tại cặp tiền GPB/USD giá bắt đầu vượt khỏi mây Kumo bằng cây nến xanh tăng mạnh. Thêm vào đó thì giá đã Breakout khỏi mây tăng được xem là một tín hiệu BUY mạnh. Từ đó bạn có thể đặt lệnh BUY tại điểm A với mức dừng lỗ phía bên dưới mây. Đó cũng là mức thấp nhất của cây nến Breakout. Khi giá bắt đầu xuyên thủng mây Kumo cũng là lúc thoát lệnh tại điểm B.

Mở lệnh tăng khi giá Breakout mây Kumo
Mở lệnh tăng khi giá Breakout mây Kumo

Có thể kết hợp thêm tín hiệu từ mây Kumo để xác nhận tín hiệu. Nếu mây là tăng và giá nằm trên mây thì đó là tín hiệu BUY mạnh, ngược lại. Nếu xu hướng của mây Kumo không cùng hướng với giá breakout thì nên đợi mây thuận với giá để vào lệnh.

Khi giao dịch phương pháp Breakout với mây Kumo bạn cần lưu ý các điều sau

  • Xác định rõ ràng xu hướng trước khi giá Breakout. Nên chờ giá phá vỡ theo xu hướng chính để vào lệnh một cách an toàn nhất.
  • Lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro bạn cần phải chấp nhận điều đó. Tuy nhiên với phương pháp breakout mây Kumo chúng ta sẽ có lợi thế khi lợi nhuận kiếm được vượt trội hơn so với lệnh thua.
  • Đặt trước mục tiêu lợi nhuận rõ ràng để bảo toàn vốn của mình cũng như gia tăng nó. Trước khi đầu tư bạn hãy xác định rõ ràng nên tiến hành thực hiện các giao dịch ở đâu. Nên lựa chọn điểm dừng lỗ là ở đâu.
  • Hãy quan sát khung thời gian lớn hơn để xác nhận sự breakout chính xác. Đặc biệt nên chú ý đến tin tức ảnh hưởng mạnh đến cặp tiền đang giao dịch. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những cú phá vỡ giả.

Chúc các bạn thành công với cách chơi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Phương pháp giao dịch Breakout Mây Kumo bằng Ichimoku (Phần 6)
5 trên 80 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here