Hướng dẫn cách giao dịch phương pháp Barcode tại Olymp Trade

0
281
Hướng dẫn cách giao dịch phương pháp Barcode tại Olymp Trade

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường ngoại hối và đang cần tìm cho mình phương pháp giao dịch để kiếm lợi nhuận, thì Barcode sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nó không quá phức tạp như những cách chơi khác mà ngược lại rất dễ dàng sử dụng.

Chỉ cần tập trung quan sát bạn sẽ tìm thấy những điểm vào lệnh đẹp giúp tài khoản tăng trưởng một cách đều đặn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch với chiến thuật Barcode. Nó chỉ gói gọn trong 4 từ: đơn giản và hiệu quả.

Do đây là một cách chơi xoay quanh chỉ báo Demarker nên chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé.

Chỉ báo DeMarker là gì?

DeMarker (còn được gọi là DeM) là một chỉ báo dao động hình thành dựa trên các nguyên tắc của nhà phân tích kỹ thuật Thomas DeMark. Nó được tính toán bằng cách so sánh mức giá tối đa và tối thiểu trong chu kỳ hiện tại với mức giá tương đương của chu kỳ trước.

Nhờ đó, chỉ báo này có thể được dùng để đánh giá hướng đi của thị trường. Ngoài ra, nó cũng có thể xác định các điều kiện quá mua và quá bán.

Chỉ báo Demarker
Chỉ báo Demarker

Các ngưỡng quan trọng khi sử dụng chỉ báo Demarker

Như đã nói ở trên, ngưỡng 0.7 và 0.3 của chỉ báo DeMarker là hai ngưỡng quá mua/quá bán. Việc giá vượt quá hai ngưỡng này báo hiệu một sự đảo chiều tiềm năng.

Ngưỡng quá mua và quá bán của chỉ báo Demarker
Ngưỡng quá mua và quá bán của chỉ báo Demarker

Sáng tạo phương pháp giao dịch Barcode từ chỉ báo Demarker

Để sử dụng chiến thuật giao dịch Barcode bạn cần thiết lập lại chỉ báo Demarker theo biểu đồ tần số và chỉnh lại thông số là 1 khi mặc định của nó là 14.

Thiết lập thông số cho cách chơi Barcode

Nó sẽ trông giống như những mã vạch của một sản phẩm nào đó. Các trục xanh lục thể hiện tín hiệu quá mua xuất hiện khi DeMarker tăng vượt quá mức 0.7. Ngược lại, các trục đỏ đánh dấu những tín hiệu quá bán hình thành khi DeMarker giảm xuống dưới mức 0.3. Đó là một số tín hiệu báo hiệu sự đảo chiều sắp diễn ra.

Với biểu đồ nến 1 phút bạn sẽ tìm được những cách vào lệnh như sau với phương pháp giao dịch barcode.

Mở lệnh tăng khi có 3 trục đỏ liên tiếp nằm bên dưới vùng quá bán 0.3 và trục thứ 4 là trục xanh nằm trên vùng quá mua 0.7. Để đạt hiệu quả cao nhất thì trục thứ 4 sẽ tương ứng là một cây nến xanh.

Mở lệnh tăng với phương pháp giao dịch Barcode
Mở lệnh tăng với phương pháp giao dịch Barcode

Mở lệnh giảm khi có 3 trục xanh xuất hiện liên tiếp nằm bên trên vùng quá mua 0.7 và trục thứ 4 là trục đỏ nằm bên dưới vùng quá bán 0.3. Đặc biệt, trục thứ 4 phải tương ứng với nó là một cây nến đỏ.

Mở lệnh giảm với phương pháp giao dịch Barcode
Mở lệnh giảm với phương pháp giao dịch Barcode

Cách quản lý vốn an toàn khi giao dịch theo phương pháp Barcode

Đây là cách chơi có rất nhiều điểm vào lệnh trong ngày. Vì thế cần phải đặt chỉ tiêu lợi nhuận cụ thể để khi đạt được sẽ thoát khỏi thị trường. Tránh việc sa đà vào những điểm lệnh liên tiếp không có điểm dừng.

Khi khả năng phán đoán của bạn đã không còn chuẩn xác trong thời gian dài giao dịch, thì rất dễ mắc lỗi khi vào lệnh và dẫn đến thua lỗ. Nên bạn cần quản lý vốn theo số % của tổng số tiền.

Với tôi mỗi lệnh đầu tư nên là 5%/tổng vốn, chỉ tiêu ngày tốt nhất ở mức 10% – 15%. Nên dừng giao dịch khi số vốn đã mất đi 30%.

Cách quản lý vốn an toàn khi sử chiến thuật barcode
Cách quản lý vốn an toàn khi sử chiến thuật barcode

Với cách quản lý vốn như trên bạn có thể kiếm 10% lợi nhuận trong 2 lệnh thắng liên tiếp. Đó không phải là điều quá khó khăn khi sử dụng phương pháp giao dịch Barcode. Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu xuất hiện một cách rõ ràng để vào lệnh thì bạn đã có 80% tỷ lệ thắng.

Tổng kết

Phương pháp giao dịch Barcode là một cách chơi vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Chúng sẽ không gây khó khăn trong việc sử dụng cho dù bạn là một người mới với lượng kiến thức ít ỏi. Chỉ cần tập trung quan sát chú ý đến những dấu hiệu từ chỉ báo Demarker thì bạn đã có thể kiếm được lợi nhuận từ Olymp Trade.

Nên nhớ điều đầu tiên cần phải làm với bất kỳ phương pháp nào là kiểm tra nó trên tài khoản Demo. Khi kết quả thu được là dòng lợi nhuận ổn định thì đấy là lúc bạn nạp tiền vào đầu tư.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn cách giao dịch phương pháp Barcode tại Olymp Trade
4.1 trên 82 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here