Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 4 tháng 4

0
695
Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 4 tháng 4
Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 4 tháng 4

Tuần cuối cùng của tháng 4 đã khép lại với lợi nhuận mang về 319$. Vậy seri kiếm tiền với phương pháp T.L.S đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong tháng 4. Đây là một quá trình thống kê lại xác suất thắng thua trong vòng 1 tháng tuy ngắn nhưng rút ra được nhiều điều hay. Và điều tôi muốn truyền đạt tới các bạn đó là hãy vứt bỏ cảm xúc khi giao dịch tại Olymp Trade.

Cảm xúc là thứ không cần trong giao dịch tài chính

Cảm xúc là thứ vút đi trong giao dịch tài chính

Cảm xúc là thứ không cần thiết khi bước chân vào thị trường tài chính. Nơi được coi là rủi ro cao nhất mà để cảm xúc xen vào thì điều tồi tệ rất dễ xảy ra.

Tham lam

Tham lam là điều luôn tồn tại trong mỗi con người nhưng dục vọng đó còn tuỳ theo hoàn cảnh. Đối với một trader thì tham lam nó sẽ giúp chúng ta có nhiều động lực để bước tiếp. Nhưng phải tham lam một cách có cơ sở. Đừng đặt kỳ vọng quá cao để rồi hụt hẫng.

Trong giao dịch nếu bạn đã kiếm được số lợi nhuận tương đối so với tài khoản thì nên ngừng. Đừng để lòng tham dẫn dắt phải đặt mục tiêu nhân đôi hoặc nhân ba tài khoản. Điều đó vẫn có thể xảy ra nhưng nếu muốn đạt điều đó thì bạn phải xác định rủi ro.

Sự tham lam trong giao dịch tài chính

Có những trader đã có lợi nhuận giao trong một ngày bằng 50% tổng số vốn. Nhưng anh ta chưa cảm thấy đủ vì lòng tham còn quá lớn. Cứ điên cuồng giao dịch để tìm kiếm khoản lợi nhuận to lớn hơn một cách mù quáng. Cuối cùng đã trở về vạch xuất phát ban đầu là con số 0.

=> Hãy là người biết đủ. Đừng để sự tham lam che mờ đi lý trí. Để làm được việc đó cần đặt chỉ tiêu lợi nhuận bao nhiêu phần trăm trên tổng vốn. Khi đạt đến mức đó chúng ta sẽ ngưng giao dịch.

Sợ hãi

Đối với các nhà đầu tư sự sợ hãi đến từ một chuỗi đầu tư thua lỗ liên tục. Nếu bạn trốn tránh không dám đối đầu với sự thất bại thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Cứ mang trong tâm trí sự sợ hãi về những lệnh thua của trước đó. Bạn sẽ từ từ bị bỏ lại phía sau khi những người khác đang tiến lên.

Để không còn sợ hãi những giao dịch thua. Hãy phân tích nó một cách tỉ mỉ. Đặt câu hỏi tại sao lệnh đó lại thất bại và có thể làm gì khác để chiến thắng. Khi hiểu rõ một vấn đề nào đó thì sự sợ hãi sẽ không còn tồn tại trong tâm trí.

Nỗi sợ hãi trong giao dịch tài chính

Nếu bạn đang trong một chuỗi đầu tu liên tục thua lỗ. Hãy bình tĩnh đừng thấy số tiền đang bị mất mà suy nghĩ tiêu cực. Điều cần làm là phân tích để tránh được những rủi ro khi gặp lại vấn đề đó.

=> Các bạn hãy chọn những khoản mục đầu tư mà mình hiểu rõ nhất. Tránh đầu tư quá nhiều hạng mục mà mình chưa tìm hiểu sâu. Tập trung vào những thứ mình giỏi nhất và có được cảm nhận tốt nhất trong giao dịch.

Nóng giận

Khi nóng giận vì mất đi khoản lợi nhuận trước đó và muốn lấy lại một cách nhanh chóng. Đây được gọi là trả thù thị trường khi gặp những giao dịch thất bại một cách khó chấp nhận. Nếu bạn lấy lại được thì mọi chuyện không có gì để bàn nhưng thất bại thì sao. Hãy chấp nhận thắng thua như một lẽ tự nhiên vì đây là trò chơi của xác suất.

Mất bình tĩnh trong giao dịch tài chính

Khi cảm xúc tức giận trỗi dậy trong giao dịch thì điều tệ nhất sẽ sớm xảy ra. Hãy thử tưởng tượng một đầu tư chắc chắn có lợi nhuận nhưng bỗng dưng trở thành thất bại. Nếu mất bình tĩnh lao vào thị trường giao dịch điên cuồng nhằm thoả mãn cơn giận. Kết cục thông thường sẽ là cháy tài khoản một cách không kiểm soát vì khi đó cơn giận đã kiểm soát bạn.

=> Hãy chấp nhận sự thất bại và rút ra bài học. Từ đó đừng mắc phải sai lầm tương tự. Nếu chưa chấp nhận thất bại tạm thời thì bạn đừng nên bước vào thị trường. Vì nơi đây mọi chuyện từ bất ngờ điều có thể xảy ra khiến bạn mất bình tĩnh.

Hãy đặt ra bộ nguyên tắc hạn chế cảm xúc một cách hiệu quả

Bộ nguyên tắc hạn chế cảm xúc

-Không giao dịch nhiều hơn 5 lệnh một ngày. Điều này sẽ đặt ra giới hạn giao dịch của bản thân không thể có cơ hội cho cảm xúc xen vào.

-Không nhồi lệnh hãy giao dịch theo nguyên tắc ban đầu đề ra. Không tăng số tiền đầu tư hòng gỡ lại số tiền đã mất trước đó. Vẫn giao dịch theo volume ban đầu đặt ra.

-Không đánh ngược xu hướng, nếu bạn đánh ngược xu hướng dễ dẫn đến mất bình tĩnh. Hãy nương theo xu hướng giao dịch một cách thoải mái không việc gì phải nôn nóng.

-Chỉ giao dịch 1 cặp tiền: Duy nhất giao dịch cặp EUR/USD. Vì theo quá trình ghi chép và thống kê bạn có thể hiểu rõ đặc tính nó như thế nào. Từ đó biết được diễn biến từng khung giờ thế nào mà giao dịch một cách hiệu quả.

-Không giao dịch trước và sau khi có tin tức biến động mạnh. Vì lúc đó không thể nắm được diễn biến giá. Khi biến động lên quá cao hoặc quá thấp khiến bạn có cảm giác không chắc chắn khi vào lệnh.

-Đề ra rủi ro mà mình chấp nhận: Hãy đặt ra mức rủi ro mà bản thân chấp nhận.

Review những lệnh giao dịch tài chính với phương pháp T.L.S tại Olymp Trade ngày 27/04/2020

Phương pháp quản lý vốn: Classic.

Phương pháp giao dịch: T.L.S (Trend -> Level -> Signal).

Vào lệnh tối đa 5 lệnh mỗi lệnh đầu tư 50$.

Chỉ giao dịch duy nhất một cặp tiền EUR/USD.

Review lệnh giao dịch Olymp Trade ngày 27.04.2020

Lệnh 1: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến test cản vừa mới vượt. Mở giao dịch giảm thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 2: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến test cản vừa mới vượt. Mở giao dịch giảm thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 3: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến nhảy gap xuống sau đó test cản. Mở giao dịch giảm thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 4: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến tăng mạnh có dấu hiệu kiệt sức khi chạm cản. Mở giao dịch giảm thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Lệnh 5: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến test cản lần 2. Mở giao dịch giảm thắng nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Win 5 – Lose 0

Review những lệnh giao dịch tài chính với phương pháp T.L.S tại Olymp Trade ngày 29/04/2020

Review lệnh giao dịch Olymp Trade ngày 29.04.2020

Lệnh 1: Xu hướng giảm + kháng cự + Mô hình nến Evening Star tiếp diễn xu hướng giảm. Vào lệnh giảm thắng nhận được 82% khoản đầu tư ban đầu.

Lệnh 2: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến test cản. Vào lệnh giảm bị Fail.

Lệnh 3: Xu hướng giảm tiếp tục + kháng cự + Nến (Shooting Star) test cản. Vào lệnh giảm thắng nhận được 82% khoản đầu tư ban đầu.

Lệnh 4: Xu hướng giảm + kháng cự + Nến test vùng cản. Vào lệnh giảm thắng nhận được 82% khoản đầu tư ban đầu.

Lệnh 5: Xu hướng giảm + kháng cự + nến (Doji) test cản. Vào lệnh giảm thắng nhận được 82% khoản đầu tư ban đầu.

Win 4 – Lose 1

Tổng kết

Rút tiền về tài khoản ACB

Vậy là đã kết thúc hành trình kiếm tiền trong tháng 4 tại Olymp Trade với phương pháp T.L.S. Tuy 1 tháng chưa thể đánh giá đầy đủ một cách khách quan. Nhưng khởi đầu tốt hơn mong đợi mang lại cảm giác an toàn nhất định khi sử dụng phương pháp này. Hãy thử trải nghiệm trên tài khoản demo với phương pháp T.L.S vì nó có thể sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận đều đặn giống như tôi.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Nhật ký kiếm tiền Olymp Trade tuần 4 tháng 4
5 trên 165 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here