Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch Olymp Trade thành công?

0
273
Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch Olymp Trade thành công?
Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch Olymp Trade thành công?

Đầu tư vào Olymp Trade là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến hiện đại nhất. Cũng như trong bất kỳ lĩnh vực nào khác, những người tham gia sẽ có kẻ thua người thắng. Vậy làm sao để biết bạn là người có những tiềm năng trở thành người thắng cuộc trong Olymp Trade? Bạn cần những yếu tố nào để trở thành một nhà giao dịch thành công? Hãy cùng tôi xem xét một vài phẩm chất sau.

Bạn giao dịch Olymp Trade vì bạn nghĩ nó sẽ khiến bạn trở nên giàu có?

Có lẽ nhiều bạn sẽ bảo mình dở hơi khi hỏi câu này. Đầu tư ai chẳng muốn mình trở nên giàu sang khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Thế nhưng mong muốn làm “giàu nhanh” của bạn càng mãnh liệt bao nhiêu, bạn càng dễ thua lỗ bấy nhiêu.

Giao dịch Olymp Trade sẽ khiến bạn giàu có?

Đầu tư là những công việc dài hạn có thể tính bằng tháng hoặc năm trở lên. Nhưng đối với những người mới tiếp cận Olymp Trade thì lại khác. Họ nghĩ là sẽ kiếm tiền trong vài giờ, thậm chí vài phút với những giao dịch Fixed Time Trade.

Thế nên bất chấp mọi rủi ro mà mình phải đối mặt họ sẵn sàng xuống tiền. Điều này dễ dẫn đến mất sạch vốn một cách nhanh chóng trong quá trình đầu tư của bạn.

Đầu tư theo khả năng tài chính của mình là yếu tố then chốt để thành công

Đối với những bạn chưa có thu nhập hoặc vốn tương đối, thì mỗi giao dịch được mở trên tài khoản Real đều có giá trị đáng kể và khoản tiền đó có thể là khoản tiền “không thể mất”.

Đầu tư theo khả năng tài chính của bản thân

Ví dụ như tiền điện, tiền nước và tiền ăn để duy trì mức sống tối thiểu hằng tháng… Nếu bạn đầu tư với khoản tiền này, nó sẽ mang lại áp lực tâm lý. Và làm bạn không thể giữ được bình tĩnh để nhìn nhận và phân tích một cách tốt nhất.

Như vậy lúc thua, bạn rất dễ có tâm lý gỡ gạc và vào lệnh với khối lượng lớn gấp đôi lệnh vừa rồi. Khi bất chấp mọi rủi ro, bạn càng lún sâu vào vòng xoáy thua lỗ.

Giao dịch càng chăm chỉ càng dễ thua lỗ

Thật trái ngược với những gì trong cuộc sống, khi bạn càng làm nhiều thì số tiền tạo ra sẽ càng cao nhưng trong trading thì hoàn toàn ngược lại. Bạn càng giao dịch nhiều thì khả năng tạo ra lợi nhuận của bạn càng thấp.

Việc túc trực trên Olymp Trade 24/24 với điện thoại hoặc laptop theo bạn nghĩ nó có hiệu quả không? Với tôi thì đó một tối kiến. Vì nó sẽ dẫn đến việc mất kiên nhẫn khi chờ đợi hoặc nhìn nhận lệch lạc về thị trường.

Giao dịch càng chăm chỉ càng dễ thua lỗ

Khi chờ đợi lâu người chơi có xu hướng tự “đánh lừa” bản thân cho rằng thị trường đã xuất hiện cơ hội để kiếm lợi nhuận và mở giao dịch, trong khi cơ hội tốt nhất vẫn chưa thật sự đến.

Để tránh mất bình tĩnh và ổn định tâm lý. Bạn nên xem hình thức đầu tư tại Olymp Trade là một nguồn thu nhập thêm và nguồn vốn là số tiền nhàn rỗi. Nếu mất đi cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Chỉ có vậy mới khiến bạn trở thành người chiến thắng trong cuộc chơi này.

Bạn có thành công trong việc quản lý cảm xúc của mình khi giao dịch?

Có thể nói cách là bạn có đủ lý trí để giao dịch Olymp Trade không? Việc đầu tư vào thị trường ngoại hối tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, dù là những chuyên gia hàng đầu trong việc giao dịch cũng phải nhận lấy những phi vụ thất bại. Nên việc những người mới thường gặp tình trạng thua lỗ là điều hiển nhiên.

Nếu bạn đang thua lỗ thì bạn sẽ giải quyết ra sao? Có đủ sự bình tĩnh để tiếp tục phân tích thị trường không? Bạn sẽ lao vào trả thù thị trường tìm mọi cách để gỡ lại những gì đã mất.

Bạn có quản lý cảm xúc của mình khi giao dịch tốt không?
Bạn có quản lý cảm xúc của mình khi giao dịch tốt không?

Ai cũng vậy khi bước chân vào thị trường ngoại hối thì lòng tham là cản trở lớn nhất cần phải vượt qua nếu muốn thành công. Nếu có chuỗi thắng liên tiếp bạn có là người biết dừng đúng lúc không? Hay tích cực tìm kiếm mọi cơ hội để tiếp tục nối dài chuỗi thắng để lấy thêm tiền từ thị trường.

Tóm lại bạn là một người tính cách trầm ổn, kiên nhẫn sẽ có nhiều lợi thế tại Olymp Trade. Ngược lại, bạn dễ mất bình tĩnh sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

Bạn có kỷ luật trong giao dịch không?

Kỷ luật là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ ai tham gia Olymp Trade cũng đều thừa nhận. Có thể bạn không giỏi giữ bình tĩnh, bạn tham lam, dễ mất bình tĩnh… Nhưng bạn có thể khắc phục những thứ không tốt đó bằng cách tuân theo các quy tắc đặt ra.

Kỷ luật là yếu tố then chốt để làm nên thành công trong giao dịch
Kỷ luật là yếu tố then chốt để làm nên thành công trong giao dịch

Ví dụ cụ thể là bạn chỉ giao dịch tối đa 5 lệnh/ngày, chỉ giao dịch 2 giờ mỗi ngày, hoặc chịu rủi ro tối đa là 5% trên tổng vốn… Các quy tắc được thiết lập sẵn từ trước như thế này sẽ giúp bạn hạn chế sự thua lỗ.

Bạn có đủ kiên nhẫn không?

Sự kiên nhẫn nó có liên quan trực tiếp đến yếu tố kỷ luật trong giao dịch và sự thành công của bạn. Để có lợi nhuận nhà đầu tư phải ngồi trước màn hình vi tính, quan sát biểu đồ, chờ đợi thời cơ tốt nhất để mở giao dịch.

Việc thiếu kiên nhẫn sẽ dẫn đến việc nóng vội mở lệnh quá sớm khi điều kiện thị trường chưa cho phép. Tất cả yếu tố này đều dẫn đến việc thua lỗ hoặc không đạt được mức lợi nhuận mong muốn.

Sự kiên nhẫn khi đầu tư

Độc lập trong suy nghĩ và cả giao dịch để thành công

Bạn nên làm quen với việc giao dịch bằng cách đọc sách, xem các website hướng dẫn,  xem video, tham gia cộng đồng Olymp Trade… Đó là những thứ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nhanh nhất dành cho người mới. Nếu không tự tìm tòi học hỏi thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để ai đó sẵn sàng bỏ thời gian cầm tay chỉ việc cho bạn.

Độc lập trong suy nghĩ và giao dịch
Độc lập trong suy nghĩ và giao dịch

Dù bạn có tìm được người dạy thì sau này bạn phải tự mình mở lệnh giao dịch, tự đưa ra quyết định. Nếu bạn vẫn mang một tâm lý phụ thuộc, không tự tin vào quyết định của bản thân. Hay không biết cách quản lý rủi ro và khống chế cảm xúc. Bạn sẽ khó đưa ra quyết định chính xác trong quá trình giao dịch.

Bạn có nên tham gia nhóm bắn tín hiệu?

Một số người chơi Olymp Trade muốn có lợi nhuận nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Có lẽ sẽ tìm đến các nhóm bắn tín hiệu có thu phí. Tuy nhiên trên thị trường đầy rủi ro này, có bao nhiêu nhóm bắn tín hiệu có “lương tâm”.

Nếu gặp phải nhóm “lừa đảo” thì sao khi chúng đã thu tiền mà cho tín hiệu không hiệu quả. Tìm được nhóm bắn tín hiệu có lợi nhuận không phải là chuyện dễ dàng. Ngay khi tìm được, bạn phải làm gì khi người bắn tín hiệu ngừng hoạt động. Cuối cùng tự lực cánh sinh vẫn là một phương án tối ưu nhất.

Tổng kết

Hầu hết các nhà giao dịch tại Olymp Trade không sở hữu tất cả những tính cách, điều kiện trên. Thay vào đó, họ sở hữu một số yếu tố có sẵn và cố gắng cải thiện những điểm chưa hoàn thiện trong giao dịch để đi đến cánh cửa của sự thành công.

Khi chúng ta quyết định bỏ công sức để đi đến thành công. Chúng ta sẽ có cơ hội kiểm soát thành công của chính mình thay vì phó mặc cho số phận.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch Olymp Trade thành công?
4.2 trên 79 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here