4 Nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ khi giao dịch Fixed Time Trade

0
201
4 Nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade
4 Nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade

Khi giao dịch Fixed Time Trade thì chỉ có 2 lựa chọn tăng hoặc giảm. Thế tại sao lại rất rất ít nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận với hình thức đầu tư này. Nếu chưa đủ trải nghiệm bạn sẽ chẳng thể nào nhận ra những nguyên nhân dẫn đến những giao dịch thua lỗ trong một cuộc chơi tưởng chừng như đơn giản này. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 4 điều làm nên sự thất bại của một nhà đầu tư.

Không hiểu rõ thị trường dẫn đến giao dịch thua lỗ

Một chiến lược giao dịch sẽ bao gồm khá nhiều các quy tắc giao dịch giúp bạn sàng lọc ra được cơ hội vào lệnh. Tại sao chúng ta cần các chiến lược, quy tắc đó để có cơ hội giao dịch? Đơn giản là vì chúng giúp trader hiểu hơn về thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn luôn giao dịch 1 cách cứng nhắc, tức là không linh hoạt với diễn biến phức tạp của thị trường thì bạn sẽ rất khó để tiến xa hơn trong sự nghiệp giao dịch Fixed Time Trade.

Không hiểu rõ thị trường dẫn đến giao dịch thua lỗ
Không hiểu rõ thị trường dẫn đến giao dịch thua lỗ

Ví dụ: chiến lược của bạn tập trung vào các cây nến Doji và 1 số mức cản khác. Nếu bạn cứ tìm đúng chính xác những gì được nêu ra trong chiến lược và không thèm để ý 1 chút gì đến hành động giá hay điều kiện thị trường đang diễn ra ở hiện tại. Bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra dự đoán chính xác.

Không phải tất cả các cây nến Doji đều giống nhau, mỗi cây nến Doji sẽ xuất hiện và tạo ra một kịch bản khác nhau. Về ngoại hình chúng trông có vẻ đều khớp với quy tắc nhưng điều kiện thị trường khác nhau. Thì các tín hiệu của nến Doji cũng sẽ cho ra kết quả không giống nhau.

Không yêu thích công việc giao dịch của mình

Thật khó để làm điều mà mình không có động lực. Trong việc giao dịch Fixed Time Trade, nếu bạn không thích mấy cây nến xinh xắn trên màn hình thì kết quả giao dịch nó cũng không theo ý bạn.

Trading là 1 công việc căng thẳng, không hề đơn giản dễ kiếm tiền như quảng cáo. Những áp lực này sẽ ép bạn phải bỏ cuộc, chỉ có đam mê mới có thể giữ chân bạn lại. Nếu bạn thực sự không thích giao dịch, thì cách tốt nhất là từ bỏ sớm bớt đau khổ. Càng níu kéo vào nó, bạn sẽ càng nhận lấy nhiều kết quả không tốt đẹp.

Không yêu thích công việc giao dịch làm bạn thiếu đi động lực học hỏi
Không yêu thích công việc giao dịch làm bạn thiếu đi động lực học hỏi

Kỳ vọng quá cao là nguyên nhân chính dẫn đến những giao dịch thua lỗ

Kỳ vọng quá cao là sai lầm thường gặp ở những nhà giao dịch mới. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch, vì thế họ thường cho rằng Fixed Time Trade không quá khó khăn. Điều này có thể dẫn đến nhiều kỳ vọng phi thực tế. Nói một cách dễ hiểu là họ tham lam nhưng không hiểu rõ được rủi ro đằng sau.

Kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Thua lỗ nhiều sẽ dẫn đến tâm lý nôn nóng muốn gỡ lại. Tâm lý bất ổn, nhồi lệnh, tăng tiền vô tội vạ càng làm họ nhanh chóng cháy tài khoản và rời thị trường trong sự bực bội, cay cú.

Kỳ vọng quá cao là nguyên nhân chính dẫn đến những giao dịch thua lỗ
Kỳ vọng quá cao là nguyên nhân chính dẫn đến những giao dịch thua lỗ

Trong khi đó, những trader có kinh nghiệm cũng có thể có kỳ vọng quá cao mặc dù họ đã hiểu rõ những khó khăn đằng sau. Nhưng kỳ vọng cao sẽ khiến mọi người thấy hạnh phúc hơn khi đạt được. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người có thể đạt được điều mà họ đặt ra nên nếu bạn là ngưới mới giao dịch thì không nên kỳ vọng vào việc kiếm tiền nhanh từ Fixed Time Trade.

Cái tôi quá lớn khi giao dịch

Đã là con người là phải có cái tôi. Nhưng nếu bạn không kiểm soát nó, thì nó sẽ hủy diệt bạn. Cái tôi sẽ khiến bạn chống lại thị trường – thực thể quyền lực nhất trong giao dịch.

Bạn luôn muốn bạn đúng, còn thị trường phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến 1 kết cục là bạn cho rằng bạn đúng nhưng tiền trong túi bạn vẫn mất.

Cái tôi quá lớn khi giao dịch

Ngày mới bước chân vào thị trường tôi cũng vậy. Đến lúc đặt câu hỏi tại sao đúng nhưng vẫn không kiếm được lợi nhuận. Phải chăng có khúc mắc gì ở đây? Dần dần tôi mới nhận ra rằng những điều đúng đắn đó do tôi tự nghĩ ra. Nếu thực sự đúng ở cái thị trường này thì túi bạn phải nặng hơn sau mỗi giao dịch.

Cách kiếm lợi nhuận khi giao dịch với mô hình nến Bearish Harami tại Olymp Trade

Nếu đã biết rõ 4 nguyên nhân khiến bạn mất tiền thì bạn cần một phương pháp giao dịch hiệu quả. Tôi sẽ giới thiệu một cách chơi Fixed Time Trade với tín hiệu là mô hình nến Bearish Harami. Trước tiên cùng đi vào phần đặc điểm nhận biết:

Đặc điểm nhận dạng mô hình nến Bearish Harami
Đặc điểm nhận dạng mô hình nến Bearish Harami

Mô hình có cấu tạo gồm 2 nến:

+ Nến 1 là một nến xanh tăng mạnh.

+ Nến 2 là một nến đỏ (giảm) nằm gọn trong nên thứ nhất.

Nếu bắt gặp biểu đồ nến Nhật xuất hiện mẫu hình Bearish Harami thì đó là lúc bạn có thể cân nhắc mở lệnh giảm an toàn, nên kết hợp với những vùng kháng cự hoặc các chỉ báo kỹ thuật khác để tăng độ chính xác.

Đây là các điểm lệnh đẹp về mô hình nến Bearish Harami mà tôi đã thực hiện.

Review điểm lệnh giao dịch với mô hình nến Bearish Harami
Review điểm lệnh giao dịch với mô hình nến Bearish Harami

Tổng kết

Trong 4 nguyên nhân dẫn đến thua lỗ khi giao dịch Fixed Time Trade bạn đã và đang gặp phải vấn đề nào? Thì hãy tự mình tìm hiểu, khắc phục nó bằng việc thay đổi thói quen giao dịch của bản thân. Và tìm thêm cho mình một phương pháp giao dịch hiệu quả nữa thì việc kiếm được lợi nhuận tại Olymp Trade sẽ sớm xảy ra trong tương lai.

Còn nếu bạn vẫn không làm gì mà mong chờ một kết quả tốt hơn hiện tại. Thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ con đường đầu tư tài chính càng sớm càng tốt để tránh những mất mát không đáng có.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

4 Nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ khi giao dịch Fixed Time Trade
4.3 trên 84 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here