Hướng dẫn sử dụng nến Heiken Ashi trong giao dịch Olymp Trade

0
328
Hướng dẫn sử dụng nến Heiken Ashi trong giao dịch Olymp Trade
Hướng dẫn sử dụng nến Heiken Ashi trong giao dịch Olymp Trade

Khi bạn đã quen thuộc với biểu đồ nến Nhật, không muốn tiếp cận những thứ mới mẻ khác. Thì tôi chắc chắn rằng bạn đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền vô cùng hấp dẫn trong trading. Đó là việc sử dụng biểu đồ nến Heiken Ashi để giao dịch, bạn có thể tận dụng những ưu điểm mà nó mang lại để kiếm lợi nhuận một cách an toàn nhất tại Olymp Trade.

Biểu đồ nến Heiken Ashi – niềm tự hào của người Nhật

Trường phái phân tích kỹ thuật mang đậm nét Đông Phương không thể không nhắc đến người Nhật. Họ là cha đẻ của rất nhiều các phương pháp và chỉ báo nổi tiếng khác nhau. Trong đó có thể kể đến mô hình nến Nhật hoặc Ichimoku… và nến Heiken Ashi là một trong số những tinh túy được họ sáng tạo ra.

Tuy độ hiệu quả cao nhưng để sử dụng thành thạo bạn phải mất nhiều thời gian luyện tập. Vì thế chúng bị lấn át bởi sự thông dụng và đơn giản của biểu đồ nến Nhật.

Biểu đồ nến Heiken Ashi

Sau đây tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm và nhược điểm của Heiken Ashi được đúc kết từ quá trình giao dịch của chính mình. Để các bạn có nhiều lựa chọn hiệu quả trong việc quan sát giá với nhiều biểu đồ khác nhau.

Ưu điểm của nến Heiken Ashi

– Không phải quá lo lắng về việc phải chọn chỉ báo kỹ thuật nào. Các trader thường luôn phân vân nên chọn cách thiết lập làm sao cho Stochastic, MACD, Moving Average và nhiều thông số khác. Nhưng với biểu đồ nến Heiken Ashi, bạn chỉ cần quan tâm đến màu nến. Đồng thời bạn có thể kết hợp với các indicator dò tìm xu hướng để nâng cao độ hiệu quả.

– Nến Heiken Ashi sẽ làm chậm tốc độ của thị trường hơn so với biểu đồ giá thông thường. Nó giúp bạn loại bỏ các tín hiệu sai nhiễu không cần thiết. Từ đó hạn chế những sai lầm khi giao dịch và giúp bạn xác định xu hướng chính xác hơn.

– Hiệu ứng “giá bôi trơn” cũng làm cho biểu đồ mượt hơn, giúp người dùng quan sát thị trường dễ hơn rất nhiều. Với những trader kinh nghiệm thì đây là một lợi thế vô cùng to lớn để theo dõi xu hướng. Bởi vì nến Heiken Ashi đã phần nào loại bỏ những biến động sai lệch trong ngắn hạn mà nến Nhật bình thường không làm được.

– Cân đo động lực giá: Trong các trường hợp thị trường đang trong uptrend hoặc downtrend dữ dội, giá đóng phiên của nến Heiken Ashi nhiều khả năng sẽ không có “bóng nến” (Shadow). Do giá trị được tính trung bình từ giá đỉnh và đáy, đóng và mở phiên. Đây là yếu tố hỗ trợ trader để xác định động lực của thị trường.

Ưu điểm của biểu đồ nến Heiken Ashi

Nhược điểm của nến Heiken Ashi

– Như đã nói ở trên, Heiken Ashi làm mịn những biến động nhiễu của thị trường. Nhưng nó cũng làm cho bạn không phản ứng kịp khi có sự đảo chiều xảy ra. Khi sử dụng, bạn sẽ gặp trường hợp đóng giao dịch trễ, cho tới khi bạn thấy xu hướng đã thay đổi. Nên với kiểu nến này, bạn phải xác định cho mình chiến lực trung và dài hạn.

– Các mô hình nến phổ biến sẽ khó nhận biết hơn khi bạn dùng biểu đồ Heiken Ashi. Thật sự thì không phải trader nào cũng phải gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc mất khả năng xác định nhanh các điểm hồi giá quan trọng tại đỉnh hoặc đáy của xu hướng có thể làm phần đông nhà giao dịch khốn đốn.

Nhược điểm của biểu đồ nến Heiken Ashi
Nhược điểm của biểu đồ nến Heiken Ashi

Nâng cao hiệu quả bằng cách kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác

Ngay cả những chiến thuật giao dịch hoàn hảo nhất cũng có những điểm yếu của nó. Để kiếm được tiền tại Olymp Trade, bạn phải biết cách hạn chế những khuyết điểm của chiến thuật giao dịch mình đang sử dụng.

Với nến Heiken Ashi để khắc phục được độ trễ, bạn cần phải kết hợp với những tín hiệu từ các chỉ báo khác nữa. Nó sẽ giúp dự đoán hướng đi của giá một cách chính xác hơn.

Kết hợp biểu đồ nến Heiken Ashi với chỉ báo kỹ thuật
Kết hợp biểu đồ nến Heiken Ashi với chỉ báo kỹ thuật

Cách kết hợp với cản (Hỗ trợ và kháng cự)

Hỗ trợ và kháng cự là các vùng giá trong quá khứ mà tại đó giá đảo chiều hoặc di chuyển chậm lại trước khi tiếp tục xu hướng, và hành vi đó có khả năng lặp lại trong tương lai. Dựa vào đó các nhà đầu tư sẽ có những quyết định có lợi cho mình tại các ngưỡng đó.

Ví dụ cụ thể:

Vào lệnh tăng khi giá đã chạm vào vùng hỗ trợ và có khả năng bật tăng trở lại. Đồng thời biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển màu từ đỏ sang xanh.

Mở lệnh tăng khi kết hợp với hỗ trợ

Vào lệnh giảm khi giá đi đến vùng kháng cự và tốc độ bắt chậm lại với biểu đồ nến Heiken Ashi  đang chuyển màu từ xanh sang đỏ.

Mở lệnh giảm khi kết hợp với kháng cự

Cách kết hợp với chỉ báo Parabolic SAR

Parabolic SAR là một chỉ báo kỹ thuật thiên về việc dò tìm xu hướng giá một cách chính xác nhất. Và khi kết hợp với biểu đồ nến Heiken Ashi sẽ giúp bạn sớm bắt được điểm bắt đầu và kết thúc của một xu hướng nhanh nhất. Vì thế nó là một bộ đôi giao dịch hiệu quả được các nhà đầu tư kinh nghiệm tin dùng.

Ví dụ cụ thể:

Mở giao dịch tăng khi chỉ báo Parabolic nằm dưới biểu đồ nến Heiken Ashi đồng thời các cây nến chuyển màu từ đỏ sang xanh báo hiệu xu hướng tăng sắp diễn ra.

Mở giao dịch tăng khi kết hợp với chỉ báo Parabolic SAR
Mở giao dịch tăng khi kết hợp với chỉ báo Parabolic SAR

Mở giao dịch giảm khi chỉ báo Parabolic nằm trên biểu đồ nến Heiken Ashi cùng lúc đó các cây nến chuyển từ màu xanh sang đỏ dự báo xu hướng giảm đang được hình thành.

Mở giao dịch giảm khi kết hợp nến Heiken Ashi với chỉ báo Parabolic SAR
Mở giao dịch giảm khi kết hợp với chỉ báo Parabolic SAR

Tổng kết

Biểu đồ nến Heiken Ashi được xem là đặc sản của các nhà đầu tư giao dịch theo xu hướng. Còn các chỉ báo sẽ là thứ gia vị giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn. Nếu bạn đang cảm thấy đơn điệu và cần những thứ mới mẻ hơn giúp bạn có được lợi nhuận, thì Heiken Ashi sẽ mang lại cho bạn những điều đó.

Tôi đã có những hướng dẫn cụ thể ở trong bài viết. Các bạn có thể kiểm tra độ hiệu quả bằng cách giao dịch trên tài khoản Demo trước khi lấy nó làm phương pháp giao dịch để kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade.

Tôi kỳ vọng tuần tới sẽ có tư liệu để làm một bài review về biểu đồ nến Heiken Ashi trên tài khoản thật các bạn nhớ đón xem nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn sử dụng nến Heiken Ashi trong giao dịch Olymp Trade
4.0 trên 81 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here