Mô hình giá Rounding Bottom – Điểm bắt đầu của một con sóng tăng mạnh

0
270
Mô hình giá Rounding Bottom - Điểm bắt đầu của một con sóng tăng mạnh

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về mô hình giá Rounding Top, đó là một dấu hiệu cảnh báo giá sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm đánh dấu sự thất bại của phe mua khi bị phe bán áp đảo. Còn trong bài này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào mô hình giá Rounding Bottom đối nghịch với Rounding Top khi đây là điểm khởi đầu của một xu hướng tăng mạnh và dài hơi, được nhiều trader yêu thích khi giao dịch tại Olymp Trade.

Mô hình giá Rounding Bottom là gì?

Rounding Bottom (mô hình đồ thị đáy bầu) là mô hình đảo chiều dài hạn, hay còn gọi là đáy hình đĩa và thể hiện giai đoạn tích lũy kéo dài rồi chuyển đổi xu hướng từ giảm giá sang xu hướng tăng giá. Đây là mô hình phù hợp với các giao dịch trung và dài hạn mang lại lợi nhuận cao.

Rounding Bottom là gì?
Rounding Bottom là gì?

Đặc điểm của Rounding Bottom

Cũng giống như những mô hình khác thì Rounding Bottom sẽ có các đặc điểm nhận dạng sau:

– Trước mô hình giá Rounding Bottom phải là một xu hướng giảm

– Phần đầu tiên của Rounding Bottom là đợt giảm tiếp diễn xu hướng trước đó. Sau đó giá sẽ tạo thành một hình vòng cung từ trái sang phải.

– Phần giữa được gọi là đáy khi nó là đoạn thấp nhất của mô hình. Có thể sẽ giống như chữ V nếu giá giảm và tăng nhanh. Tuy nhiên giá đi có ngoại hình giống chữ U được cho là có độ chính xác cao hơn.

– Điểm cuối của Rounding Bottom hay còn gọi là phần tăng từ đáy lên. Nó tạo thành nửa bên phải của mô hình và mất khoảng thời gian tương đương với đợt giảm đầu. Nếu đợt tăng này nhanh hơn so với phần mô hình bên trái thì độ chính xác không cao.

– Điểm breakout là nơi xác nhận xu hướng tăng khi giá vượt lên điểm cao nhất của mô hình. Đồng thời vùng cản được chuyển đổi từ kháng cự thành vùng hỗ trợ.

– Khối lượng giao dịch sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của mô hình. Tại điểm phá vỡ lên nếu khối lượng giao dịch tăng cao thì khả năng sẽ được xác nhận. Ngược lại khối lượng thấp thì xác suất thành công rất thấp.

Đặc điểm của Rounding Bottom
Đặc điểm của Rounding Bottom

Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình giá Rounding Bottom

Bước 1: Xác nhận mô hình và bạn cần phải có một xu hướng giảm theo sau là tăng giá.

Bước 2: Sau khi xác định mô hình giá Rounding Bottom bạn cần vẽ đường viền cổ nằm ngang. Bằng cách kéo điểm cao nhất của phần đáy từ trái sang phải.

Bước 3: Tìm điểm vào lệnh UP khi giá xuyên qua đường viền cổ theo hướng tăng. Có 2 cách vào lệnh cơ bản như sau:

  1. Mở lệnh ngay khi giá breakout đường kháng cự (viền cổ)
Mở lệnh UP khi giá breakout mô hình Rounding Bottom
Mở lệnh UP khi giá breakout mô hình Rounding Bottom

2. Mở lệnh khi giá quay về retest đường viền cổ giờ đây là vùng hỗ trợ

Mở lệnh UP khi giá retest lại mô hình Rounding Bottom
Mở lệnh UP khi giá retest lại mô hình Rounding Bottom

Bước 4: Xác định mục tiêu khi đặt dừng lỗ tại đáy gần nhất. Và điểm chốt lời bằng gấp đôi khoảng cách từ đáy lên đường viền cổ.

Lưu ý: nếu giao dịch Fixed Time Trade thì bạn chỉ cần đặt lệnh UP khi giá breakout và chờ đợi kết quả không cần phải cắt lỗ hay chốt lời.

Có nhiều trader cho rằng để bắt được điểm đầu của một xu hướng tăng mạnh thì mô hình giá Rounding Bottom là tín hiệu vô cùng tuyệt vời để làm điều đó. Tuy nhiên để tránh những cú phá vỡ giả mọi người nên tham khảo thêm khối lượng giao dịch. Mặc dù ban đầu đây là mô hình chỉ dành cho các nhà giao dịch Forex. Nhưng bạn vẫn có thể dùng để mở lệnh Fixed Time Trade một cách bình thường. Nó vẫn mang lại kết quả rất khả quan khi tôi đã kiểm tra trong vòng 3 tháng với độ chính xác là 80% (đánh 20 lệnh ăn 16 thua 4).

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Mô hình giá Rounding Bottom – Điểm bắt đầu của một con sóng tăng mạnh
5 trên 70 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here