90% giá sẽ đảo chiều khi xuất hiện mô hình nến Upside Gap Two Crows (Phần 3)

0
65
90% giá sẽ đảo chiều khi xuất hiện mô hình nến Upside Gap Two Crows (phần 4)
90% giá sẽ đảo chiều khi xuất hiện mô hình nến Upside Gap Two Crows (phần 4)

Nếu bạn đã biết đến sự hiệu quả của mô hình nến ba con quạ thì mô hình nến Upside Gap Two Crows (Gap tăng và 2 con quạ) mà tôi sắp giới thiệu sẽ làm bạn ngạc nhiên hơn về độ chính xác của nó. Tuy ít khi được nhìn thấy trên các biểu đồ nến Nhật. Nhưng khi xuất hiện nó cho chúng ta một tín hiệu giảm giá rất đáng tin cậy. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận diện và giao dịch với mô hình nến Upside Gap Two Crows tại Olymp Trade.

Upside Gap Two Crows là gì?

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là cụm 3 nến xuất hiện khi giá đang trong xu hướng tăng. Nó báo hiệu giá chuẩn bị đảo chiều từ tăng sang giảm một cách chính xác. Bao gồm các cây nến sau:

Upside Gap Two Crows là gì?
  • Nến 1 là nến tăng giá mạnh.
  • Nến 2 là nến giảm giá đi kèm theo khoảng trống giá (gap tăng) bên trên nến 1, thân nến 2 phải nằm trên thân nến 1.
  • Nến 3 là một nến giảm giá có khoảng trống giá bên trên nến 2. Nhưng giá đóng cửa lại nằm bên dưới nến thứ 2. Đồng thời thân nến 3 phải nhấn chìm giảm (bearish engulfing) thân nến 2.

Điều quan trọng cần nhớ ở Upside Gap Two Crows là nến đầu tiên phải dài và nến thứ 3 phải nhấn chìm (bao phủ) nến thứ 2. Mô hình này mặc dù hiếm khi xuất hiện nhưng có tỷ lệ chính xác cao gần 90%.

Diễn biến tâm lý của mô hình Upside Gap Two Crows

Cũng như nhiều mô hình đảo chiều giảm khác, ban đầu bên mua cố gắng đẩy giá lên rất cao tạo ra một nến tăng có thân dài. Không dừng lại ở đó, giá còn tạo tiếp một khoảng gap tăng ở nến tiếp theo. Có vẻ như lực mua hiện tại là rất mạnh.

Nhưng đáng chú ý ở chỗ giá không thể bứt phá thêm mà phải giảm xuống và đóng cửa ở bên dưới để tạo thành một nến đỏ. Tuy lực mua không còn mạnh như mong đợi nhưng tình hình vẫn ổn. Vì dù sao giá vẫn đóng cửa phía trên cây nến đầu tiên, bên mua vẫn có lợi thế.

Đến cây nến thứ 3, giá lại bất ngờ nhảy gap lên một lần nữa. Nhưng kết cục cũng không có gì khả quan hơn khi bên bán lại đẩy mạnh xuống. Thậm chí đi còn xa hơn cây nên trước đó.

Diễn biến tâm lý của mô hình nến Upside Gap Two Crows
Diễn biến tâm lý của mô hình nến Upside Gap Two Crows

Điều đó cho thấy những người nắm giữ vị thế mua chốt lời nhiều hơn hoặc chuyển sang phe bán và kích hoạt một đợt giảm giá.

Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến Upside Gap Two Crows

Upside Gap Two Crows là mô hình nến đảo chiều từ tăng sang giảm. Vì thế mặc định chúng ta sẽ vào lệnh DOWN sau khi cây nến thứ 3 đóng cửa. Nếu bạn muốn có độ an toàn cao thì đợi thêm cây nến thứ 4 giảm để chắc rằng xu hướng giảm đã bắt đầu.

Mở lệnh DOWN khi mô hình Upside Gap Two Crows được xác nhận
Mở lệnh DOWN khi mô hình Upside Gap Two Crows được xác nhận

Có thể kết hợp thêm với chỉ báo RSI để thực hiện lệnh DOWN an toàn ở vùng quá mua.

Cách đặt lệnh khi kết hợp mô hình nến Upside Gap Two Crows với RSI

Tổng kết

Mô hình nến Upside Gap Two Crows này hiếm khi xuất hiện trên thị trường vì chúng khá đặc biệt cũng như các đặc điểm nhận dạng khắt khe. Nhưng mỗi khi được hình thành sẽ là cơ hội kiếm lợi nhuận vô cùng lớn cho nhà đầu tư. Khi đọc xong bài viết này bạn cần nắm rõ đặc điểm và cách vào lệnh để khi nó xuất hiện trên biểu đồ nến sẽ là lúc bạn tự tin đặt lệnh để gia tăng tài khoản Olymp Trade của mình.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

90% giá sẽ đảo chiều khi xuất hiện mô hình nến Upside Gap Two Crows (Phần 3)
4.8 trên 37 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here