Mô hình nến Upside Gap Tasuki – Tín hiệu kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade (phần 2)

0
93
Mô hình nến Upside Gap Tasuki - Tín hiệu kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade (phần 2)
Mô hình nến Upside Gap Tasuki - Tín hiệu kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade (phần 2)

Ở phần trước, tôi đã giới thiệu những điều cơ bản về Gap. Tiếp tục phần này chúng ta sẽ khám phá mô hình nến Upside Gap Tasuki khi xuất hiện sẽ luôn mang lại lợi nhuận cho nhà giao dịch sử dụng nó như một tín hiệu để vào lệnh. Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, ý nghĩa và chiến lược giao dịch với Upside Gap Tasuki tại Olymp Trade.

Mô hình nến Upside Gap Tasuki là gì?

Upside Gap Tasuki (gap tăng Tasuki) là mô hình tiếp diễn xu hướng tăng với đặc trưng là các khoảng gap tăng (khoảng trống tăng). Nó được xem là tín hiệu vào lệnh UP chuẩn nhất vì độ chính xác gần như tuyệt đối. Nên được nhiều nhà giao dịch kinh nghiệm lẫn người mới giao dịch tại Olymp Trade tin dùng.

Mô hình nến Upside Gap Tasuki là gì
Mô hình nến Upside Gap Tasuki là gì

Đặc điểm của Upside Gap Tasuki

Một mẫu nến Upside Gap Tasuki phải có đầy đủ những đặc điểm sau:

  • Thị trường đang trong xu hướng tăng.
  • Nến đầu tiên là cây nến tăng giá.
  • Nến thứ 2 là nến tăng giá có thân nhỏ và có khoảng trống giá tăng (Gap Up) giữa nến 1 và nến 2.
  • Cây nến thứ 3 mở cửa bên trong thân nến thứ 2 và đóng cửa bên dưới thân nến 2. Đặc biệt phải che lấp một phần khoảng trống giá giữa nến 1 và 2.
Đặc điểm mẫu hình nến Upside Gap Tasuki
Đặc điểm mẫu hình nến Upside Gap Tasuki

Upside Gap Tasuki cho tín hiệu tiếp diễn xu hướng mạnh với độ tin cậy cao. Mô hình sẽ an toàn hơn nếu xu hướng tăng hiện tại đang mạnh chẳng hạn như giá nằm trên đường EMA, SMA chẳng hạn.

Ý nghĩa của mô hình

Mô hình Upside Gap Tasuki cho thấy sự chững lại trong tâm lý thị trường. Khi nến tăng dài thứ nhất kèm với một khoảng trống giá thể hiện sự đồng thuận của tâm lý chung với xu hướng hiện tại. Sau khi giá tăng lên mức cao mới, bên bán bắt đầu tham gia thị trường để đẩy giá xuống. Tuy nhiên điều quan trọng là họ không thể lấp đầy được khoảng gap được tạo ra trước đó. Nếu khoảng trống không được lấp đầy hoàn toàn, khả năng cao xu hướng tăng sẽ tiếp diễn.

Khoảng trống giá thường ở ngay vùng kháng cự trước đó. Sau khi giá vượt qua hình thành mẫu hình Upside Gap Tasuki thì vùng kháng cự đó trở thành vùng hỗ trợ tiềm năng trong tương lai. Bạn nên chờ tín hiệu xác nhận sự hình thành mẫu hình. Sau đó quyết đinh mở một lệnh UP đi theo xu hướng có tỷ lệ thắng cao.

Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến Upside Gap Tasuki

Như đã đề cập trong phần trên dù mô hình này có độ tin cậy cao. Bạn cũng cần phải kết hợp thêm với các chỉ báo khác để xác nhận. Các bạn cần ghi nhớ rằng khoảng trống giá (Gap) được xem như vùng hỗ trợ có thể  mở lệnh UP tại giá đóng cửa của cây nến thứ 3.

Mở lệnh khi kết hơp mô hình Upside Gap Tasuki với hỗ trợ

Cách giao dịch mô hình nến Upside Gap Tasuki khi kết hợp với SMA.

Khi giá nằm trên đường SMA thì khả năng cao xu hướng sẽ tiếp tục tăng. Cộng thêm việc xuất hiện mô hình nến Upside Gap Tasuki sẽ làm cho lệnh Up an toàn hơn. Khi mô hình nến được xác nhận bởi giá đóng cửa của cây nến thứ 3 thì mở lệnh tăng.

Mở lệnh với mô hình nến Upside Gap Tasuki khi kết hợp với SMA
Mở lệnh với mô hình nến Upside Gap Tasuki khi kết hợp với SMA

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn mô hình Upside Gap Tasuki và cách sử dụng trong giao dịch. Tuy nhiên, mỗi thị trường có đặc điểm khác nhau, do đó bạn cần kiểm tra trên tài khoản Demo. Xem mô hình có hoạt động ổn trên cặp tiền mà bạn đang giao dịch tại Olymp Trade không? Chúc các bạn thành công trên con đường tìm kiếm lợi nhuận.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Mô hình nến Upside Gap Tasuki – Tín hiệu kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade (phần 2)
5 trên 35 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here