Mô hình nến High Price Gapping Play – Phe Bò Lên Ngôi (Phần 5)

0
359
Mô hình nến High Price Gapping Play - Phe Bò Lên Ngôi

Trong kho tàng đồ sộ của mô hình nến Nhật, để tìm cho mình một mẫu hình tiếp diễn xu hướng mạnh mẽ và có độ uy tín cao để giao dịch không phải là chuyện đơn giản. Nhưng đừng lo trong bài này tôi sẽ giới thiệu với các bạn mô hình nến High Price Gapping Play đáp ứng 2 yêu cầu đó.

Với đặc trưng khi có xuất hiện gap tăng, các nhà giao dịch sẽ tự tin hơn khi mở lệnh theo xu hướng đang được kiểm soát bởi phe mua. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu High Price Gapping Play là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch hiệu quả tại Olymp Trade.

Mô hình nến High Price Gapping Play là gì?

High Price Gapping Play (Khoảng trống giá ở đỉnh) là mô hình nến tiếp diễn xu hướng tăng. Được nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm xem là tín hiệu vào lệnh có độ chính xác cao. Thường xuất hiện ở giữa giai đoạn Uptrend để báo hiệu sự tăng giá vẫn còn diễn ra trong tương lai. Bạn có thể xem hình minh họa bên dưới để hình dung rõ hơn.

Mô hình nến High Price Gapping Play là gì
Mô hình nến High Price Gapping Play là gì

Đặc điểm của mô hình

  • Xuất hiện trong xu hướng tăng, cho tín hiệu tăng giá
  • Bắt đầu với một nến tăng mạnh và kết thúc cũng bằng một nến tăng mạnh
  • Các nến ở giữa có thân ngắn và đi ngang
  • Phải xuất hiện khoảng gap tăng
  • Số lượng nến trong giai đoạn đi ngang không thể nhiều hơn 11 cây. Nếu đã có hơn 11 cây nến được tạo ra nhưng vẫn chưa xuất hiện khoảng gap thì xem như mô hình đã bị vô hiệu.

Diễn biến tâm lý của mô hình

Ban đầu, thị trường tăng mạnh với một nến khá dài tuy nhiên những người mua bắt đầu chốt lời. Trong khi đó đám đông đứng ngoài thì chưa tự tin và vẫn chờ thêm tín hiệu để vào lệnh. Tiếp đó, thị trường khá ảm đạm và mất định hướng khiến giá đi ngang với cụm nến thân nhỏ. Sau giai đoạn tích lũy, giá xuất hiện một khoảng gap gây chú ý cho những người tham gia.

Diễn biến tâm lý của mô hình High Price Gapping Play
Diễn biến tâm lý của mô hình High Price Gapping Play

Việc thị trường phản ứng thế nào với khoảng gap tăng này rất quan trọng. Nếu đoạn gap này được lấp đầy, tức là giá giảm xuống, nó cho thấy thị trường từ chối hành động giá vừa rồi và có thể biến khoảng gap đó trở thành exhausting gap (khoảng trống cạn kiệt), gây đảo chiều. Nhưng nếu giá tiếp tục tăng lên như trong mô hình của chúng ta. Nó thể hiện sự hưng phấn của bên mua và khả năng cao sẽ khiến giá tiếp diễn xu hướng.

Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến High Price Gapping Play

Như các bạn đã biết, đây là mô hình nến tăng tiếp diễn vô cùng mạnh mẽ. Nếu khoảng trống giá của nó nhảy vọt qua vùng kháng cự thì đó là tín hiệu vào lệnh rất an toàn. Không có lý do gì để bạn không vào ngay lệnh UP một cách nhanh chóng để kiếm lợi nhuận. Bởi vì lực mua của phe bò ở thời điểm đó quá lớn vượt qua vùng cản trước mặt.

Mở lệnh UP khi giá nhảy vượt kháng cự và hình thành mô hình High Price Gapping Play

Nếu bạn là mẫu trader thích kết hợp mô hình nến với chỉ báo kỹ thuật, hãy sử dụng MACD để phán đoán xu hướng có tiếp tục đi xa hơn không. Khi đường MACD giao cắt đường Signal từ dưới lên cùng với sự xuất hiện của mô hình nến High Price Gapping Play đã đủ điều kiện để mở lệnh UP an toàn.

Mở lệnh Up khi kết hợp MACD và mô hình High Price Gapping Play
Mở lệnh Up khi kết hợp MACD và mô hình High Price Gapping Play

Mô hình nến High Price Gapping Play đã giúp vô số nhà đầu tư Vip tại Olymp Trade kiếm được khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Tôi tin rằng nó cũng sẽ giúp các bạn có được những giao dịch thắng dễ dàng hơn. Có thể giai đoạn đầu tìm hiểu bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng và áp dụng. Nhưng khi đã thành thục thì tài khoản bạn sẽ tăng thêm vài con số mỗi khi mô hình này xuất hiện. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Mô hình nến High Price Gapping Play – Phe Bò Lên Ngôi (Phần 5)
5 trên 80 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here