Mô hình nến Falling Three Methods là gì? Đặc điểm và cách giao dịch hiệu quả với nó

0
149
Mô hình nến Falling three methods là gì Đặc điểm và cách giao dịch hiệu quả với nó
Mô hình nến Falling three methods là gì Đặc điểm và cách giao dịch hiệu quả với nó

Nếu bạn là người mới tìm hiểu mô hình nến đảo chiều hoặc tiếp diễn đến khi áp dụng cảm giác như thời gian trôi nhanh hơn khiến bạn chưa nhận ra được mô hình nào để thực hiện các giao dịch của mình, dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội. Có cách nào khắc phục điều này không? Đừng lo tôi sẽ giới thiệu với các bạn mô hình nến Falling Three Methods ngoài việc có độ chính xác cao, nó còn cho bạn nhiều thời gian hơn để khâu chuẩn bị vào lệnh được kỹ càng hơn, giúp bạn nắm bắt nhanh những cơ hội xuất hiện trên biểu đồ nến Nhật của Olymp Trade.

Falling Three Methods là gì?

Falling Three Methods là một mô hình nến tiếp diễn xuất hiện ở xu hướng giảm. Nó bao gồm 5 nến báo hiệu khả năng là thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm mạnh hơn. Trong đó:

Falling Three Methods là gì?
Falling Three Methods là gì?
  • Nến đầu tiên là nến giảm mạnh đến từ xu hướng giảm trước đó
  • Nến thứ hai, thứ ba và thứ tư là những nến thân ngắn nằm trong thân nến đầu
  • Cây nến thứ năm là nến giảm có thân lớn và có giá đóng cửa thấp hơn nến đầu tiên. Thường sẽ xuất hiện cùng một khoảng trống giảm giá.
  • Khối lượng giao dịch của nến đầu tiên và cuối cùng thường lớn hơn các nến ở giữa.

Ý nghĩa của mô hình nến Falling Three Methods

Sau một xu hướng giảm, giá hồi phục với khối lượng thấp ở các nến nhỏ cho thấy thị trường đang có áp lực bắt đáy.

Tuy nhiên trong vài phiên tăng liên tiếp thị trường lại không thể lập đỉnh mới so với nến đầu. Phần nào đó có thể đoán được thị trường đang muốn tiếp diễn xu hướng giảm.

Cây nến giảm mạnh cuối cùng cho thấy thị trường đã quyết định tiếp tục xu hướng. Quyết định này được củng cố hơn nếu có một khoảng trống giá xuất hiện.

Ý nghĩa của mô hình nến Falling Three Methods
Ý nghĩa của mô hình nến Falling Three Methods

Mô hình xảy ra cũng đánh dấu một mốc tâm lý quan trọng. Đó có thể là một vùng hỗ trợ cũ. Nhưng cây nến cuối của mô hình phá vỡ ngưỡng tâm lý này. Vùng hỗ trợ này có thể trở thành một vùng kháng cự trong tương lai.

Độ tin cậy của mô hình này rất cao. Tuy nhiên sự xác nhận sau đó bằng nến giảm giá vẫn cần thiết.

Cách giao dịch với mô hình nến Falling Three Methods

Điểm vào lệnh: bạn có thể vào lệnh DOWN ngay sau khi mô hình hoàn thành. Tức là khi nến số 5 đóng cửa. Một số trader thường thích vào lệnh trước khi nến số 5 hoàn thành để có điểm bán tốt hơn. Tuy nhiên với cách vào lệnh này bạn cần phải phản ứng thật nhanh với các biến động bất ngờ của thị trường và nó có lẽ không phù hợp với những trader thiếu kinh nghiệm.

Cách vào lệnh cơ bản với mô hình nến Falling Three Methods
Cách vào lệnh cơ bản với mô hình nến Falling Three Methods

Hay bạn có thể vào lệnh khi giá quay lại retest điểm cao nhất của cây nến thứ nhất. Với cách chơi này sẽ an toàn hơn khi giá quay về kiểm tra vùng cản đã vượt trước đó. Tuy nhiên đôi lúc bạn cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội vào lệnh DOWN không hồi về vùng giá mong muốn.

Cách vào lệnh khi giá retest điểm cao nhất mô hình nến Falling Three Methods

Điểm dừng lỗ: Cách đặt dừng lỗ còn tùy thuộc vào khả năng chịu đựng rủi ro của trader. Những trader muốn có điểm dừng lỗ ngắn có thể đặt lệnh stop loss ở đỉnh cây nến số 5. Nếu chờ giá retest lại điểm cao nhất của mô hình nến Falling Three Methods thì có thể đặt stop loss ở trên vùng kháng cự gần đó.

Điểm chốt lời: Điểm chốt lời có thể được đặt ở các đáy hoặc các vùng tích lũy giá gần đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi biểu đồ để nhận biết khi nào xu hướng đảo chiều đi, từ đó đóng vị thế chốt lời.

Kết luận

Qua bài viết trên tôi hy vọng bạn đã hiểu tường tận về mô hình Falling Three Methods. Để có thể gia tăng lợi nhuận cho tài khoản mỗi khi bắt gặp nó trên biểu đồ nến Nhật. Bạn nên nhớ là khi giao dịch với mô hình này. Tốt nhất là nó không nên nằm ở những vùng hỗ trợ mạnh. Vì những khu vực này tạo ra lực cản mạnh làm hạn chế khả năng tiếp diễn xu hướng giảm. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Mô hình nến Falling Three Methods là gì? Đặc điểm và cách giao dịch hiệu quả với nó
4.6 trên 74 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here