Mô hình giá Three Rising Valley là gì? Cách giao dịch hiệu quả với nó

0
248
Mô hình giá Three Rising Valley là gì cách giao dịch hiệu quả với nó
Mô hình giá Three Rising Valley là gì cách giao dịch hiệu quả với nó

Mô hình giá Three Rising Valley là một trong những mô hình giá phổ biến trong phân tích kỹ thuật khi mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho các trader bởi sự hiệu quả của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng mô hình này sao cho tốt nhất tại Olymp Trade. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm nhận diện Three Rising Valley cùng với những ví dụ và hướng dẫn giao dịch chi tiết nhất.

Mô hình giá Three Rising Valley (ba đáy tăng dần) là gì?

Mô hình Three Rising Valleys thường xuất hiện sau một xu hướng tăng củng cố xu thế trước đó. Nhưng cũng có thể là sau 1 xu hướng giảm để báo hiệu sự đảo chiều sắp xảy ra. Tuy nhiên này thường có độ hiệu quả cao trong thị trường tăng trưởng. Bởi vì mô hình Three Rising Valleys có xu hướng tạo ra đà tăng tiếp cho giá.

Mô hình giá Three Rising Valley là gì?
Mô hình giá Three Rising Valley là gì?

Mô hình giá Three Rising Valleys có 3 đáy. Khi giá thấp nhất của đáy thứ 2 cao hơn giá thấp nhất của đáy thứ nhất. Và giá thấp nhất của đáy thứ 3 thì cao hơn giá thấp nhất của đáy thứ 2. Các đáy có chiều rộng xấp xỉ nhau. Tín hiệu giao dịch mua xuất hiện khi giá đóng cửa cao hơn đỉnh thứ 2.

Tâm lý thị trường của mô hình giá Three Rising Valley

Sau một đợt giảm mạnh hoặc xu hướng giảm thì giá bắt đầu phục hồi trở lại. Với một xu hướng tăng thì đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước. Khi mô hình Three Rising Valley được hình thành thì đỉnh thứ 2 trong mô hình này là đỉnh cao hơn đỉnh đầu tiên và đáy thứ 2 sau khi tạo đỉnh đầu tiên cũng cao hơn đáy thứ 1.

Như vậy là điều kiện để xuất hiện xu hướng tăng theo định nghĩa đã đầy đủ. Chứng tỏ phe mua bắt đầu quay trở lại để đẩy giá theo đà tăng một cách ổn định. Trước khi tạo nên một xu hướng tăng rõ ràng hơn trong tương lai gần.

Tâm lý thị trường của mô hình giá Three Rising Valley
Tâm lý thị trường của mô hình giá Three Rising Valley

Khi giá vượt lên trên đỉnh thứ 2, trader đặt lệnh với kỳ vọng đỉnh tiếp theo sẽ cao hơn. Qua đó khẳng định chắc chắn một lần nữa xu hướng tăng sẽ được diễn ra.

Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình giá Three Rising Valley

Với Three Rising Valley chúng ta chỉ có lựa chọn duy nhất là tìm điểm mở lệnh UP. Nếu giá phá vỡ đỉnh thứ 2 và đóng nến bên trên thì mô hình đã được xác nhận. Đấy chính là cơ hội tốt nhất để mở ngay lệnh UP dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng nữa. Hãy thêm vào những chỉ báo khối lượng trên biểu để xác định chính xác những cú Breakout tránh những cú bẫy giá từ thị trường.

– Stop loss được đặt ở đáy thứ 2

– Take Profit nên có khoảng cách ít nhất là gấp 2 lần từ điểm entry đến điểm dừng lỗ.

Mở lệnh UP với mô hình giá Three Rising Valley
Mở lệnh UP với mô hình giá Three Rising Valley

Nếu là một trader đề cao sự an toàn trong từng điểm lệnh. Bạn có thể chờ cú điều chỉnh giảm về đỉnh 2 để vào lệnh UP với độ rủi ro thấp nhất.

Mở lệnh UP khi giá Pullback đỉnh 2 của Three Rising Valley
Mở lệnh UP khi giá Pullback đỉnh 2 của Three Rising Valley

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn đọc hiểu rõ về mô hình giá Three Rising Valley, cách xác định và cách giao dịch hiệu quả với nó mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để giao dịch hiệu quả và đảm bảo an toàn, trader nên kết hợp mô hình giá Three Rising Valley với các chỉ báo phân tích kỹ thuật và luôn đặt lệnh cắt lỗ để giảm thiểu những rủi ro đầu tư không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng cần thời gian học tập và thử nghiệm trên tài khoản demo để có thể giao dịch tốt nhất với Three Rising Valley. Sau khi đã tích lũy được nền tảng kiến thức và giao dịch thành thạo thì mới nên áp dụng vào trong đầu tư giao dịch tài khoản thật.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Mô hình giá Three Rising Valley là gì? Cách giao dịch hiệu quả với nó
4.8 trên 76 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here