Giao dịch trung – dài hạn cực đỉnh với mô hình giá Broadening Top-Bottom

0
218
Giao dịch trung - dài hạn cực đỉnh với mô hình giá Broadening Top-Bottom
Giao dịch trung - dài hạn cực đỉnh với mô hình giá Broadening Top-Bottom

Mô hình giá rất quan trọng đối với các trader giao dịch trung và dài hạn. Nó như một chiếc “la bàn” cho họ biết hướng đi sắp tới của giá với độ chính xác cao. Cũng chẳng ai ngạc nhiên khi thấy một nhà giao dịch vào lệnh với mô hình giá kiếm được lợi nhuận vô cùng lớn, bởi vì điều đó vô cùng hiển nhiên. Vì thế trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với các bạn mô hình giá Broadening Top/Bottom cực lợi hại khi mở lệnh dài tại Olymp Trade.

Mô hình giá Broadening Top/Bottom là gì?

Broadening Top/Bottom (đỉnh/đáy mở rộng) là một mô hình giá tương đối phổ biến trên thị trường tài chính. Nó được tạo ra khi giá di chuyển từ trái sang phải trong một phạm vi ngày càng rộng. Khi liên tục tạo ra những đỉnh cao hơn và những đáy thấp hơn.

Broadening Top thường xuất hiện ở đỉnh các xu hướng.

mô hình giá Broadening Top
Mô hình giá Broadening Top

Broadening Bottom thường được hình thành ở đáy các xu hướng.

Mô hình giá Broadening Bottom
Mô hình giá Broadening Bottom

Đặc điểm của mô hình giá Broadening Top/Bottom

Broadening Top xuất hiện trong xu hướng tăng. Nếu nối các đỉnh lại với nhau, ta thu được đường kháng cự. Nếu nối các đáy của mô hình với nhau, ta sẽ có được đường hỗ trợ. Mô hình có thể kết thúc theo cả 2 hướng tăng hoặc giảm.

Sau khi Broadening Top phá ra khỏi đường hỗ trợ hoặc kháng cự, mục tiêu di chuyển của giá thông thường chính bằng chiều cao của mô hình.

Đặc điểm mô hình giá Broadening Top
Đặc điểm mô hình giá Broadening Top

Lưu ý: Mô hình giá Broadening Top phải chạm vào 2 đường hỗ trợ/kháng cự khoảng 5 – 6 lần. Trước khi phá ra và phát triển xu hướng tăng hoặc giảm một cách mạnh mẽ. Bạn cần tập trung khi các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự của mô hình bị chạm vào ở lần thứ 5.

Broadening Bottom xuất hiện trong xu hướng giảm. Nếu nối các đỉnh của mô hình với nhau chúng ta vẽ được đường kháng cự. Nếu nối các đáy của mô hình với nhau, ta sẽ thấy đường hỗ trợ. Mô hình có thể kết thúc theo cả 2 hướng tăng hoặc giảm.

Sau khi Broadening Bottom phá ra khỏi đường hỗ trợ hoặc kháng cự, mục tiêu di chuyển của giá thông thường chính bằng chiều cao của mô hình.

Đặc điểm mô hình giá Broadening Bottom
Đặc điểm mô hình giá Broadening Bottom

Cách giao dịch với mô hình giá Broadening

Với Broadening Top

Khi giá breakout đường Resistance và tạo đỉnh mới thì nó được gọi là Broadening Top. Chờ giá cây nến đóng cửa chính thức breakout đường kháng cự hay chờ đợi giá pullback. Chúng ta sẽ bắt đầu mở lệnh UP theo xu hướng tăng.

Cách giao dịch với mô hình giá Broadening Top
Cách giao dịch với mô hình giá Broadening Top

Lưu ý: phải chờ nến đóng cửa để biết chính xác có breakout thực sự hay breakout giả.

Với Broadening Bottom

Ngược lại dạng 1, khi giá breakout đường Support và tạo đáy mới thì nó được gọi là Broadening Bottom .

Chờ giá cây nến đóng cửa chính thức breakout đường hỗ trợ. Lúc đó ta bắt đầu đặt lệnh DOWN dự đoán xu hướng tiếp tục giảm.

Cách giao dịch với mô hình giá Broadening Bottom
Cách giao dịch với mô hình giá Broadening Bottom

Tổng kết

Giao dịch theo mô hình giá rất dễ và có khả năng thành công cao. Tuy nhiên cái khó là làm sao bạn nhận diện ra được các mô hình khi chúng xuất hiện. Hãy nhớ rằng, mô hình giá Broadening Top/Bottom xuất hiện sau một xu hướng tăng/giảm mạnh, ban đầu di chuyển hẹp sau đó mở rộng dần ra và giá chạm vào các đường hỗ trợ/kháng cự khoảng 5 – 6 lần. Ngoài ra, khi giao dịch mô hình giá bạn cũng nên kết hợp thêm các chỉ báo phân tích khác để tăng độ hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Giao dịch trung – dài hạn cực đỉnh với mô hình giá Broadening Top-Bottom
4.9 trên 77 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here