2 Điều cần lưu ý khi giao dịch Pin Bar tại Olymp Trade (Phần 5)

0
66
2 Điều cần lưu ý khi giao dịch Pin Bar tại Olymp Trade (phần 5)
2 Điều cần lưu ý khi giao dịch Pin Bar tại Olymp Trade (phần 5)

Pin Bar là một trong những mẫu hình giá nổi tiếng nhất trong trading. Với nhiều bài viết kèm theo những phương pháp giao dịch vô cùng đa dạng và phong phú. Để kiếm lợi nhuận một cách dễ dàng với nó bạn cần phải lưu ý 2 điều trong bài viết này trước khi giao dịch, để khi gặp phải những trường hợp đó tại Olymp Trade  bạn sẽ biết hướng giải quyết như thế nào là hợp lý.

Lưu ý khi giao dịch Pin bar với Trendline

Thường đa số trader theo trường phái diễn biến giá ít dùng đến đường xu hướng. Vì điều đó làm cho chiến thuật của họ trở nên đơn giản hơn. Nhưng có thể các nhà giao dịch đó đã bỏ qua những mức giá quan trọng khác trên thị trường khi kẻ trendline mới có thể quan sát được.

Mặc dù đường hỗ trợ và kháng cự nằm ngang mạnh và hữu ích hơn đường xu hướng. Nhưng trendline vẫn phát huy được sự hữu ích khi dùng để xác định các setup Pin Bar.

Một trendline bị bẻ gãy cho chúng ta biết rằng xu hướng đang yếu đi. Không nhất thiết là thị trường đã kết thúc xu hướng. Nhưng bạn cần phải tập trung chú ý khi giao dịch với nến Pin Bar sau cú bẻ gãy đó.

Ví dụ cụ thể

Phân tích diễn biến giá của Bearish Pin Bar
Phân tích diễn biến giá của Bearish Pin Bar

Hãy xem biểu đồ trên, đó có thể là cú trade đạt đủ điều kiện vào lệnh với Pin Bar. Khi xu hướng đang đi ngang và giá đi vào vùng kháng cự quan trọng. Cây Bearish Pin Bar rất đẹp khi chạm vào cản, sau đó bị đạp xuống và đóng nến bên dưới. Với cái mũi ngắn cộng với đuôi trên dài thì không có lý do gì để chúng ta không vào lệnh Sell cả.

Khoan, hãy thu nhỏ biểu đồ lại để quan sát thị trường rộng hơn nhé. Các bạn có thấy rằng đường xu hướng dài hạn đã bị bẻ gãy không? điều đó chứng tỏ lực mua đang mạnh khi phe bò bắt đầu nhập cuộc.

Thu nhỏ biểu đồ quan sát nến Bearish Pin Bar
Thu nhỏ biểu đồ quan sát nến Bearish Pin Bar

Bạn có để ý thấy ô tròn màu đỏ được đánh dấu không? Trước khi hình thành cây Bearish Pin Bar thị trường đã bẻ gãy xu hướng giảm một cách dứt khoát. Điều đó cho thấy xu hướng giảm đang dần đến hồi kết làm cho cây Pin Bar giảm không còn đáng tin cậy nữa. Vì thế bỏ qua setup đó là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tuy các mức hỗ trợ và kháng cự là quan trọng nhưng trendline cũng quan trọng không kém. Hãy kết hợp chúng lại với nhau để có được cái nhìn bao quát, vào lệnh an toàn hơn.

Lưu ý với mô hình nến Hanging Man (người treo cổ) khi giao dịch với Pin Bar

Tiếp theo chúng ta sẽ nói về Hanging Man và cách tránh nhầm lẫn nó thành Pin Bar tiếp trend. Thật ra thì cây nến người treo cổ đơn giản chỉ là Pin Bar hình thành tại vùng cao đỉnh cao nhất hoặc thấp nhất và thường xuất hiện ở vùng hỗ trợ hoặc kháng cự.

Lưu ý sự xuất hiện của nến Hanging Man
Lưu ý sự xuất hiện của nến Hanging Man

Hanging Man không có nghĩa là phe bán bị áp đảo bởi phe mua thông qua đuôi dưới của nến. Nên sẽ không được dùng làm các tín hiệu để vào lệnh Sell. Thay vào đó chúng ta sử dụng nó như một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang kết thúc.

Điểm khác nhau thường thấy giữa Hanging Man và Pin Bar tiếp trend là Hanging Man hay xuất hiện ở các điểm cực trị khi thị trường đã hết đà tăng hoặc giảm. Những điểm đó là các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Còn Pin Bar tiếp diễn xu hướng thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của xu hướng hơn.

Ví dụ cụ thể

Sự khác biệt giữa Pin Bar tiếp diễn xu hướng và Hanging Man
Sự khác biệt giữa Pin Bar tiếp diễn xu hướng và Hanging Man

Xem hình trên chúng ta thấy Pin Bar tiếp diễn xu hướng xuất hiện sau khi EMA10 cắt EMA30 từ dưới hướng lên báo hiệu sự tăng giá ở giai đoạn đầu của trend. Và Hanging man được hình thành ở cuối xu hướng tăng báo hiệu sự đảo chiều sắp xảy ra.

Hai mẫu hình nến này cũng khá dễ phân biệt. Bạn chỉ cần quan sát vài lần là có thể phát hiện ra nến Hanging Man và cách tránh giao dịch với nó khi đó là tín hiệu của một xu hướng tăng gần kết thúc.

Tổng kết

Tóm lại nến Hanging man không phải là một tín hiệu để các bạn vào lệnh. Đơn giản là chỉ cần đứng ngoài thị trường khi thấy nó xuất hiện. Đều đó sẽ giúp bạn tránh được những cú đảo chiều bất ngờ từ thị trường khiến tài khoản thua lỗ một cách vô cớ.

Để có sự tinh tế trong từng điểm lệnh các bạn cần phải thực hành nhiều để có sự trải nghiệm tốt nhất. Bên trên là 2 điều cần lưu ý khi giao dịch Pin Bar thường làm các trader thua lỗ.

Đồng thời bạn phải tự ghi chú lại những lỗi nhỏ hay mắc phải khi giao dịch. Từ đó nâng cao kỹ năng giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa lợi nhuận với những giao dịch trên cả tuyệt với cây nến có hình dạng đặc biệt như chiếc đinh ghim này nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

2 Điều cần lưu ý khi giao dịch Pin Bar tại Olymp Trade (Phần 5)
4.5 trên 34 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here