Kinh nghiệm áp dụng Trend + Signal tại Olymp Trade: Kiếm 228$ trong 2 ngày

0
169
Kinh nghiệm áp dụng phương pháp Trend + Signal tại Olymp Trade
Kinh nghiệm áp dụng phương pháp Trend + Signal tại Olymp Trade

Đây là 1 bài viết được chia sẻ từ đọc giả của sàn Olymp Trade Việt Nam về phương pháp giao dịch Fixed Time Trade. Ứng dụng từ seri kiếm tiền tại Olymp Trade, Gồm:

Bài 1: Kiếm tiền Olymp Trade: Trend là tất cả những gì bạn cần.

Bài 2: Kiếm tiền Olymp Trade: Uptrend và tín hiệu vào lệnh.

Bài 3: Kiếm tiền Olymp Trade: Bí kíp giao dịch với nến Nhật.

Ok! Bắt đầu bài viết.

Như các bạn đã biết những giao dịch của tôi xác suất thắng cao được hình thành từ 2 yếu tố: Trend (Xu hướng), signal (Tín hiệu). Nắm được những điều cốt lõi đó thì việc kiếm lợi nhuận không còn khó khăn và mơ hồ nữa. Bài này tôi sẽ chia sẻ bài review điểm lệnh và quá trình giao dịch tại Olymp Trade khi áp dụng chiến thuật T.S trong ngày 17/02/2020 và 18/02/2020.

Xu hướng và tín hiệu tại Olymp Trade

Những thứ cần chuẩn bị cho cuộc đi săn tiền

Chọn cặp tài sản tôi hiểu rõ những biến động của nó nhất. Ở đây tôi chọn cặp tiền EUR/USD. Và tôi chọn cách giao dịch theo trend nên Phiên Á không phải là phiên ưa thích của tôi. Tôi thích giao dịch phiên Âu và Mỹ vì nó mang lại xác suất thắng cao với chiến thuật T.S.

Các phiên giao dịch của thị trường tài chính

Tìm xem trong thời gian trade có những tin tức ảnh hưởng mạnh đến tỷ giá của tài sản mình đặt lệnh hay không ? Có thể xem nhanh qua mục phân tích tại sàn Olymp Trade. Nếu chưa biết cách xem tin tức trên giao diện Olymp Trade bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn xem lịch kinh tế tại Olymp Trade

Xem tin tức biến động tại Olymp Trade

Xác định độ rủi ro phải chịu là 250$ bởi vì tôi giới hạn giao dịch chỉ 5 lệnh. Mỗi ngày chia ra mỗi lệnh là 50$. Nên sẽ chỉ nạp vào tài khoản đủ để trade không cần nạp nhiều.

Những điều kiện cần và đủ để có cơ sở vào lệnh

Trước tiên phải xác định được hiện tại trend chủ đạo trong thời gian giao dịch là gì ?
Nếu trend tăng thì chỉ canh những điểm hợp lý mở lệnh tăng. Ngược lại giảm thì chỉ mở những lệnh đánh giảm. Khi thị trường chưa có xu hướng rõ ràng (sideways) thì không nên mở lệnh. Vì tại đây xác suất thắng thấp thì mở lệnh chẳng khác nào quăng tiền vào sọt rác.

Xu hướng tăng và giảm trong Olymp Trade

(1) Trend tăng: Đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.

(2) Trend giảm: Đáy sau thấp hơn đáy trước và đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Kế tiếp đến tín hiệu vào lệnh bao gồm : Mô hình nến, nến tín hiệu….Để nhận biết được tín hiệu một cách nhanh nhất và chính xác bạn phải có kiến thức tổng thể về các mô hình nến, nến đặc biệt. Phải biết các áp dụng trong điều kiện thị trường đang biến động tăng hoặc giảm như thế nào để nâng độ chính xác lên mức cao nhất.

Những mô hình nến cơ bản tại Olymp Trade

Những tín hiệu có độ tin cậy cao khi kết hợp với trend như:

Xu hướng tăng kết hợp với mô hình nến Morning Star, nến Búa, nến Pullback…

Xu hướng giảm kết hợp với mô hình nến Evening Star, nến Bia mộ, nến Pin bar giảm…

Nếu kiến thức còn thiếu hụt các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại mục hướng dẫn của sàn Olymp Trade.

Review điểm lệnh Olymp Trade vào ngày 17/02/2020

Lệnh 1 : Xu hướng giảm đang dần bị yếu lại thông qua các nến giảm nhưng có đuôi dưới. Một mô hình nến Bullish Harami đảo chiều từ giảm sang tăng được hình thành. Vào lệnh tăng ngay sau khi mô hình được xác nhận.

Lệnh 2 : Giá đảo chiều từ giảm sang tăng mạnh xuất hiện nến Hammer (hay còn gọi nến búa) đúng chuẩn. Nương theo trend tăng vào lệnh tăng khi nến búa được xác nhận.

Lệnh 3 : Trend tăng đã xuất hiện rõ ràng đồng thời có một nến búa test hỗ trợ vừa mới vượt. Điểm lệnh có xác suất thắng cao khi cược tiếp nến sau tăng. Thời điểm kết thúc nến tín hiệu là lúc vào lệnh tăng kỳ vọng giá tiếp tục tăng theo xu hướng tăng đã được hình thành.

Lệnh 4 : Giá vẫn tiếp tục quay lại test điểm hỗ trợ lần 2. Khi đóng nến là một nến tăng có đuôi dưới dài ngang bằng so với thân. Lúc này kỳ vọng lực tăng vẫn còn chưa bị triệt tiêu hết có thể tiếp theo sẽ là một cây nến tăng theo xu hướng chủ đạo. Vào lệnh tăng ngay khi nến tín hiệu đóng.

Lệnh 5 : Nến breakout khá mạnh và dứt khoát tại kháng cự quan trọng hiện tại, nối tiếp sau đó là những nến có giá mở cửa nằm trong nến trước một mô hình nến Three white soldiers (Ba chàng lính trắng) báo hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng mạnh. Vào lệnh tăng khi mô hình nến xác nhận thành công.

Review lệnh ngày 17/02/2020 tại Olymp Trade

Xu hướng vẫn tiếp tục tăng nữa nhưng đến đây đã đủ. Nguyên tắc đề ra tối đa 5 lệnh/ngày nên không tiếp tục trade nữa, đóng máy. Khi nào thị trường còn hoạt động thì cơ hội vẫn còn. Không nên cưỡng ép bản thân để cảm xúc dẫn dắt rất dễ vào những lệnh có khả năng thua cao.

Tổng kết : Win 4 lose 1 lợi nhuận thu được là 114$.

Review điểm lệnh Olymp Trade vào ngày 18/02/2020

Lệnh 1: Khi giá đâm thủng hỗ trợ khởi đầu cho một xu hướng giảm. Khi giá đã đi qua vùng hỗ trợ cứng, giá test lại vùng kháng cự bằng nến Doji giảm. Đây là tín hiệu tốt để mở lệnh. Vào lệnh giảm khi nến Doji test lại vùng kháng cự được xác nhận.

Lệnh 2: Giá tiếp tục đi xuống vẫn quay lại test vùng kháng cự vừa mới đi qua. Vào lệnh giảm khi cây nến tín hiệu (Nến test) là một nến Doji có đuôi trên khá dài.

Lệnh 3: Sau đợt giảm khá mạnh, giá bắt đầu hồi lại. Vùng kháng cự mới nhất được hình thành. Vẫn theo nguyên tắc trend giảm chỉ đánh giảm. Đặt lệnh giảm ngay khi nến test cản đóng.

Lệnh 4: Sau nến giảm mạnh là một nến bia mộ trong trend giảm. Đây là một tín hiệu khá tích cực khi xác suất nến sau sẽ giảm nếu nến bia mộ hình thành. Vào lệnh giảm sau khi nến tín hiệu xuất hiên.

Lệnh 5: Đây là mô hình nến Evening Star kết hợp với trend giảm. Khả năng cao giá vẫn tiếp tục giảm. Vào lệnh cược cây nến tiếp theo giảm ngay khi giá vừa set up thành công mô hình nến Sao hôm trong khi xu hướng chủ đạo là giảm.

Review lệnh ngày 18/02/2020 tại Olymp Trade

Đã vào 5 lệnh giảm liên tiếp trong trend kéo dài trong 3 giờ đến đây là kết thúc không bao giờ phá bỏ những nguyên tắc đặt ra lúc ban đầu.

Tổng kết : 4 win – 1 lose có được lợi nhuận 114$.

Tổng kết

Nếu muốn kiếm được tiền từ Olymp Trade thì ít nhất các bạn phải có phương pháp giao dịch hiệu quả và một chiến thuật xoay quanh nó. Từ đó thêm vào những nguyên tắc có lợi cho việc trade của mình. Sau đó viết ra giấy nghiêm túc thực hiện. Đảm bảo các bạn sẽ thấy kết quả thay đổi một cách tích cực trong việc kiếm tiền tại Olymp Trade. Trong mọi cuộc chơi, sự bình tĩnh là thứ giúp cho ta trở thành người chiến thắng.

Đây là những chia sẻ trong quá trình giao dịch của tôi và tôi chỉ xem việc giao dịch ở Olymp Trade như một thu nhập thêm để trang trải những chi phí sinh hoạt cơ bản thường ngày: điện, nước, cà phê… Đừng nên tạo áp lực bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, Thân ái!

Kinh nghiệm áp dụng Trend + Signal tại Olymp Trade: Kiếm 228$ trong 2 ngày
4.5 trên 47 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here