Kiếm tiền Olymp Trade: Uptrend và tín hiệu vào lệnh

3
306
Kiếm tiền Olymp Trade: Uptrend và tín hiệu vào lệnh
Kiếm tiền Olymp Trade: Uptrend và tín hiệu vào lệnh

Bài viết này tôi sẽ tiếp tục viết về phương pháp T.S (trend + Signal). Nhưng sẽ đi chi tiết vào Uptrend (xu hướng tăng): Cách xác nhận Uptrend, nhận biết chi tiết các mẫu nến (signal) để mở những lệnh UP tương ứng.

Lời cam kết: Không khoe kiến thức để mở khoá học, không gây quỹ uỷ thác đầu tư. Không hô hào lùa gà về 1 kênh đầu tư triệu phú. Đây là chuỗi bài viết thuần về chia sẻ.

Bạn có thể xem lại bài viết số 1 tại đây: Kiếm tiền Olymp Trade – Trend là tất cả những gì bạn cần.

Hướng dẫn xác nhận Uptrend

Trường hợp 1: Dựa vào đỉnh và đáy

Đây là những gì bạn được học về Uptrend (xu hướng giá tăng): Khi giá tăng lên, nối 2 đáy lại với nhau bằng 1 đường trendline => Bạn đã có 1 Uptrend.

Hướng dẫn xác nhận Uptrend

Cụ thể tại Olymp Trade cặp tiền USD/JPY ngày 28/11.

Cặp tiền USD/JPY uptrend

Đây là những trường hợp rất lý tưởng để bạn xác nhận 1 Uptrend. Nhưng không phải lúc nào nó cũng như thế. Xu hướng tăng (hay còn được gọi là Uptrend) được hình thành khi giá tăng liên tục: Tạo các đáy sau cao hơn đáy trước và các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.

xác nhận Uptrend dựa vào đỉnh và đáy

Cụ thể:

Đáy 3 cao hơn đáy 1, đáy 5 cao hơn đáy 3.

Đỉnh 4 cao hơn đỉnh 2, đỉnh 6 cao hơn đỉnh 4.

Vậy thì đôi khi chẳng có 1 đường trendline nào để vẽ Uptrend cả, chỉ cần giá tuân thủ quy tắc trên thì đó chính là Uptrend. Và nguyên tắc vào lệnh tại Olymp Trade luôn luôn là: Xác nhận Uptrend > Tìm Signal > Vào lệnh UP.

Trường hợp 2: Giá vượt kháng cự và tăng mạnh lên

Đây là trường hợp rất hay xãy ra tại Olymp Trade. Giá đi ngang 1 khoản thời gian dài trong 1 kênh Sideway nhất định. Sau đó Break out (vượt kháng cự) và tăng lên mạnh mẽ tạo xu hướng Uptrend.

xác nhận Uptrend giá vượt kháng cự và tăng mạnh lên

Thường thì trường hợp này giá tăng nhanh, nên chỉ cần xuất hiện những Bullish Pinbar là bạn cũng có thể mở những lệnh UP nương theo xu hướng.

Dấu hiệu Uptrend kết thúc

Làm thế nào để nhận biết Uptrend sắp kết thúc? Rất đơn giản: Khi các nguyên tắc của Uptrend bị phá vỡ => Khả năng Uptrend kết thúc (Chỉ là khả năng thôi nhé).

Cụ thể:

– Giá giảm mạnh, break out (giảm vượt) đáy trước => Khả năng tạo đáy sau thấp hơn đáy trước => Phá vở Uptrend. Đây có thể chỉ là trường hợp điều chỉnh sâu của thị trường. Nhưng để chắc chắn, bạn nên dừng vào lệnh.

Ví dụ: như cặp USD/JPY này, khi giá giảm tạo đáy mới thấp hơn đáy cũ: Đáy (2) thấp hơn đáy (1) => Đợi thị trường tăng trở lại, xác nhận Uptrend (Đợi đỉnh mới vượt đỉnh cũ). Nếu điều này không xảy ra => Bỏ qua.

Dấu hiệu Uptrend kết thúc

Các tín hiệu để bạn có thể mở 1 lệnh đánh tăng

Lý do vào lệnh? Một tín hiệu (Signal) đủ thuyết phục bạn xuống tiền trong 1 thị trường tăng? Tôi sẽ đưa ra 1 số tín hiệu mà tôi hay dùng để làm lý do vào lệnh.

Signal 1: Nến Test

Uptrend (xu hướng tăng), giá tăng liên tục vượt các kháng cự. Các kháng cự cũ trở thành hỗ trợ mới. Và khi giá test về những vùng hỗ trợ này, tạo ra những tín hiệu để vào lệnh. Đây gọi là nến Test.

Các tín hiệu để giao dịch Olymp Trade

Nến test có thể là nến rút chân, nến Bullish Pinbar (kiểu Pullback), nến Doji… Tất cả đều dùng để giải thích: Giá đã dừng tại vùng test (hỗ trợ) và bật tăng > tạo ra những cây nến thuyết phục > Vào lệnh UP > cược nến tiếp theo màu xanh.

Signal 2: Các mẫu nến đảo chiều

Các mô hình nến đảo chiều từ giảm sang tăng trong 1 xu hướng tăng được gọi là: Mô hình nến phát triển xu hướng tăng.

Các tín hiệu để giao dịch Olymp Trade

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Trong 1 xu hướng tăng, giá sẽ có những lúc điều chỉnh giảm để lấy lực tăng tiếp. Tạo ra những bộ nến đảo chiều như Bullish Pin Bar, Morning Star, Bullish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm tăng)… Đây là dấu hiệu cho thấy điều chỉnh đã kết thúc. Xu hướng tăng sẽ tiếp tục > Mở lệnh UP.

Review các điểm lệnh EUR/USD ngày 28/11

5 lệnh: 3 thắng 2 thua

Review các điểm lệnh EUR/USD ngày 28/11

Lệnh 1: Vượt kháng cứ đi lên, tín hiệu là nến test rút chân => vào lệnh UP (cược nến tiếp theo màu xanh) => Win

Ví dụ điểm vào lệnh tại Olymp Trade

Lệnh 2: Nến Test Doji, test lại vùng hỗ trợ  => Lệnh UP (cược nến màu xanh liền kề) => Win.

Lệnh 3: Pinbar (nến test Pullback) => Lệnh UP => Lose.

Giá có dấu hiệu đảo chiều, giá giảm vượt đáy cũ => khả năng tạo đáy mới thấp hơn đáy cũ => Uptrend có nguy cơ gãy => Đợi xác nhận (Không vào lệnh).

Uptrend bị gãy

Giá gãy ở (1), dừng vào lệnh UP. Giá gãy ở (2), xác nhận đảo chiều (Đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước) => Uptrend chuyển thành Downtrend => Mở lệnh DOWN.

Lệnh 4: Downtrend + Nến rút chân test vùng kháng cự => Lệnh DOWN => WIN.

Lệnh 5: Về cơ bản, lý do vào lệnh 5 tương tự lệnh 4. Nhưng Lose.

Review những điểm vào lệnh cặp tiền AUD/USD ngày 02/12

5 lệnh: 3 win – 1 hoà – 1 lose.

Review những điểm vào lệnh cặp tiền AUD/USD

Về cơ bản, Uptrend hình thành khi giá vượt mạnh kháng cự. Các signal (dấu hiệu) và lệnh là những cây nến rút chân.

Đáng chú ý là lệnh 3: Doji chân dài + Uptrend = Cược cây nến liền kề màu xanh. Ra màu xanh thật, nhưng hoà vốn.

Chiến lược giao dịch Olymp Trade T.S

Bước 1: Chọn cặp tiền tệ (sản phẩm giao dịch) tại Olymp Trade

Hãy bắt đầu bằng 1 cặp tiền mà bạn nghĩ: Nó sẽ có trend. Tôi chọn 3 cặp tiền: AUD/USD, USD/JPY và EUR/USD.

Chọn sản phẩm giao dịch tại Olymp Trade

Bước 2: Đồ thị nến Nhật 5 phút và thời gian kết thúc lệnh 5 phút

Thời gian càng dài, nến hoặc mô hình nến càng ý nghĩa. Bạn có thể chọn đồ thị nến Nhật từ 10 hoặc 30 phút trở lên. Nhưng tuyệt đối, đừng bao giờ xem đồ thị nến 1 phút. Nó chả có ý nghĩa gì cả.

Chọn biểu đồ nến và thời gian kết thúc lệnh tại Olymp Trade

Thời kết thúc lệnh = thời gian tạo nến = 5 phút. Cách giao dịch Olymp Trade của tôi là: Chơi theo màu cây nến. Đọc hướng dẫn chi tiết cách vào lệnh theo màu cây nến tại đây: Hướng dẫn chi tiết cách vào lệnh theo màu cây nến tại Olymp Trade

Bước 3: Vào lệnh

Nếu bạn chấp nhận Olymp Trade là 1 trò chơi xác suất. Vậy thì bạn chắc chắn phải vào lệnh tại nơi có xác suất chiến thắng cao nhất.

Trend + Signal không khó học, cái khó là kiên nhẫn đợi nó xảy ra và mở lệnh. Có trend thì ngồi đợi, không trend thì tắt máy. Đừng mất thời gian khi xác suất chiến thắng của bạn không cao.

Đây là gì? Đây là Downtrend. Ngay tại lúc này, tôi đang đợi.

Kiên nhẫn đợi chờ điểm vào lệnh tại Olymp Trade

Đến đây thôi. Được rồi!

Tôi sẽ trở lại với chuỗi seri: Kiếm tiền Olymp Trade. Vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta cần phải chia sẻ. Chẳng hạn như: tại sao luôn luôn là 5 lệnh? Tại sao muốn thật sự kiếm được tiền bạn cần phải biết quản lý vốn?…. Hãy để lại comment nếu bạn có 1 signal hay hơn, xác suất thắng cao hơn. Chúng ta sẽ cùng trao đổi.

Kiếm tiền Olymp Trade: Uptrend và tín hiệu vào lệnh
4.2 trên 83 đánh giá

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here