Kiếm 460$ trong 4 ngày với nến Bearish Engulfing và lãi kép

0
607
Kiếm 460$ trong 4 ngày với bearish engulfing khi kết hợp lãi kép
Kiếm 460$ trong 4 ngày với bearish engulfing khi kết hợp lãi kép

Nếu như trong mọi sự vật, sự việc đều có 2 thái cực đối lập nhau thì trading cũng không ngoại lệ. Trong giao dịch có tăng thể hiện sự lạc quan hoặc giảm biểu hiện cho sự sợ hãi. Bài trước tôi đã giới thiệu mô hình nến Bullish Engulfing và cách giao dịch hiệu quả.

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu một mô hình nến đối lập hoàn toàn với Bullish Engulfing. Đó là mô hình nến Bearish Engulfing kết hợp với quản lý vốn Snowball (lãi kép) kiếm được 460$ trong 4 ngày. Các bạn cùng theo dõi quá trình kiếm tiền đó như thế nào?

Bearish Engulfing là gì?

Bearish Engulfing (Nhấn chìm giảm) là mô hình nến báo hiệu sự đảo chiều từ tăng sang giảm đáng tin cậy. Có thể xem đây là một tín hiệu mạnh dự đoán trước sự mạnh mẽ của phe gấu trong tương lai.

Bearish Engulfing là gì

Với sự mạnh mẽ và dứt khoát, mô hình nến Bearish Engulfing sẽ có đặc điểm sau:

Nến 1: Nến tăng có thân vừa phải.

Nến 2: Nến giảm có thân dài bao trùm toàn bộ nến 1.

Lưu ý:

  • Xuất hiện ở cuối xu hướng tăng thì độ chính xác của mô hình Bearish Engulfing là cao nhất.
  • Nến đỏ giảm giá phải có thân bao trùm toàn bộ thân nến xanh hoặc cụm nến xanh trước đó.
  • Mô hình nến Bearish Engulfing sẽ thành công cao khi nến thứ nhất có thân nhỏ.

Ý nghĩa mô hình nến Bearish Engulfing

Mô hình nến Bearish Engulfing xuất hiện trên biểu đồ thông báo thị trường sắp đảo chiều từ tăng sang giảm. Mang theo sự suy giảm mạnh mẽ của thị trường khi phe bán đã nhập cuộc nắm quyền kiểm soát. Có thể nói phần đông các trader kì cựu khi bắt gặp mô hình nến nhấn chìm giảm đều mở giao dịch giảm.

Ý nghĩa mô hình nến Bearish Engulfing

Những yếu tố sau đây làm tăng khả năng mô hình Bearish Engulfing là một chỉ báo quan trọng thể hiện sự đảo chiều từ tăng sang giảm.

– Nến đầu tiên tăng có thân nhỏ và nến tiếp theo giảm có thân rất dài.

Lý do: Sau một xu hướng tăng dài một nến tăng nhẹ cho thấy sự tham lam của phe mua đã yếu đi. Lúc đó giá không thể tiếp tục tăng mạnh đẩy giá đi cao hơn khi phe mua chuẩn bị nhập cuộc. Sự mạnh mẽ đã thể hiện bằng nến giảm bao trùm một nến hoặc cụm nến tăng giá trước đó.

– Mô hình Bearish Engulfing xảy ra sau một xu hướng tăng dài hoặc sau một đợt tăng mạnh.

Lý do: Có thể chỉ ra rằng sau một giai đoạn tăng dài thì phe mua đã không còn lạc quan về thị trường. Chỉ còn một số ít ỏi cố gắng đẩy giá lên thông qua một nến tăng có thân nhỏ. Đến thời điểm sự kháng cự của phe bán mạnh mẽ đến mức lấn át hoàn toàn thì nến giảm bao trùm xuất hiện. Phe bán bắt đầu chiếm lợi thế thực hiện những lệnh yêu cầu bán khống khiến thị trường giảm mạnh.

– Thân nến giảm thứ hai lớn hơn cả một hoặc nhiều nến tăng trước đó

Lý do: Sự do dự của thị trường được thể hiện qua nhiều nến có thân nhỏ không quyết đoán. Khi một nến giảm bao phủ xóa sạch đà tăng thì thị trường đã thuộc về phe bán kiểm soát.

– Mô hình nến Bearish Engulfing xảy ra tại vùng kháng cự.

Lý do: Kháng cự là vùng mà tại đó phe bán đủ mạnh ngắt đà tăng giá hoặc làm giá đảo chiều. Nếu tại đó xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm giảm thì mở lệnh giảm là điều những trader thành công thực hiện.

Khi kết hợp mô hình nến nhấn chìm giảm chúng ta được mẫu nến Shooting Star

Khi hướng giá đi từ tăng nhẹ sang giảm mạnh tạo thành mẫu nến đặc biệt được các trader yêu thích là Shooting Star.

Mô hình nến Bearish Engulfing bằng nến Shooting Star

Vì sao nên tìm hiểu rõ mô hình nến Bearish Engulfing trước khi giao dịch?

Để chiến thắng ở bất kỳ một trò chơi nào thì việc hiểu rõ bản chất vấn đề rất quan trọng. Từ đó việc triển khai những chiến thuật hiệu quả mang lại lợi nhuận sẽ được diễn suôn sẻ. Khi tham gia vào thị trường tài chính là bạn đã tham gia cuộc chơi không dành cho số đông. Thật nguy hiểm khi bạn đầu tư vào thị trường đầy rủi ro mà chưa có kiến thức. Vì vậy việc tìm hiểu về mẫu hình nến chi tiết sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác trong đầu tư.

Hiểu rõ bản chất mô hình nến Bearish Engulfing

Nguyên tắc giao dịch

Nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong thị trường tài chính bạn nên đặt ra nguyên tắc. Nếu không có nguyên tắc thì bạn chỉ là nô lệ của cảm xúc và điều đó thì không tốt trong giao dịch.

Nguyên tắc giao dịch

-Chỉ mở lệnh giảm khi sử dụng mô hình nến nhấn chìm giảm để vào lệnh.

-Không giao dịch trước và sau khi có tin tức biến động mạnh 60 phút.

-Không đu lệnh khi mô hình xuất hiện chỉ vào lệnh 1 lần duy nhất.

-Khi tập trung giao dịch không để công việc khác xen vào hoặc vừa làm việc vừa giao dịch.

Phương pháp quản lý vốn

Do diễn biến của thị trường không theo một quy chuẩn nào nó được tổng hợp bởi tâm lý đám đông. Nên việc xuất hiện của mô hình nến cũng khá ít nhưng bù lại xác suất chính xác cao đáng để bỏ thời gian chờ đợi. Việc sử dụng phương pháp Snowball (lãi kép) mang lại sự tăng trưởng thần tốc cho tài khoản.

Tức là bạn sẽ dồn gốc và lợi nhuận của lệnh trước đầu tư vào lệnh sau. Hãy kiểm soát chu kỳ lệnh một cách chặt chẽ. Không nên đánh nhiều hơn 4 lệnh một ngày.

Phương pháp quản lý vốn snowball

Review và phân tích những điểm lệnh với mô hình nến Bearish Engulfing tại Olymp Trade ngày 18 -21/05/2020

Ngày 18/05/2020

Review điểm lệnh ngày 18.05.2020 với mô hình nến Bearish Engulfing tại Olymp Trade

Tại sao mô hình nến nhấn chìm giảm đã xuất hiện ở đoạn giảm giá trước không mở lệnh?

Trả lời: Vì mô hình nhấn chìm giảm đó tôi chưa cảm thấy sự yếu đi của phe mua. Cũng như sự áp đảo của phe bán nên việc tiếp tục chờ đợi là lựa chọn của tôi.

Lý do vào lệnh 1: Trong xu hướng giảm giá có sự phản kháng yếu ớt của phe mua bằng những nến tăng nhỏ. Và khi nến giảm xuất hiện bao trùm xóa sạch đà tăng trước đó một cách quyết đoán. Đồng thời xuyên thủng đáy vừa mới hình thành để tiếp tục xuống thấp hơn.

Mở giao dịch giảm khi mô hình nến nhấn chìm giảm được xác nhận. Kết quả đúng với dự đoán khi giá tiếp tục giảm nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Ngày 19/05/2020

Review điểm lệnh ngày 19.05.2020 với mô hình nến Bearish Engulfing tại Olymp Trade

Lý do vào lệnh 2: Xu hướng giảm một cách ổn định. Giá bắt đầu tăng nhẹ chứng tỏ phe mua đã nhập cuộc nhưng chưa quyết liệt. Sau những nến tăng yếu ớt đó thì một nến giảm có thân to và break out khỏi kênh giá. Mở ra một xu hướng tiếp tục giảm tạo cơ hội tốt đặt lệnh giảm cho các nhà đầu tư.

Mở giao dịch giảm khi mô hình nến nhấn chìm giảm được xác nhận. Kết quả đúng với dự đoán khi giá tiếp tục giảm nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Ngày 20/05/2020

Review điểm lệnh ngày 20.05.2020 với mô hình nến Bearish Engulfing tại Olymp Trade

Lý do vào lệnh 3: Xu hướng tăng một cách ổn định. Nhưng đuôi trên tạo nên một vùng kháng cự khiến giá không thể vượt qua. Tại vùng kháng cự đó xuất hiện mô hình nến Bearish Engulfing đúng chuẩn. Và tôi đã đủ tự tin mở lệnh giảm dự đoán sự đảo chiều sẽ xảy trong thời gian tới.

Mở giao dịch giảm khi mô hình nến nhấn chìm giảm được xác nhận. Kết quả đúng với dự đoán khi giá tiếp tục giảm nhận được 70% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Ngày 21/05/2020

Review điểm lệnh ngày 21.05.2020 với mô hình nến Bearish Engulfing tại Olymp Trade

Lý do vào lệnh 4: Xu hướng giảm sau đó chuyển thành sideway tạo thành vùng hỗ trợ. Xuất hiện mô hình nến Bearish Engulfing xuyên thủng vùng hỗ trợ tạo nên xu hướng giảm. Khi mô hình được xác nhận cũng là lúc thị trường bắt đầu trend giảm một cách quyết đoán.

Mở giao dịch giảm khi mô hình nến nhấn chìm giảm được xác nhận. Kết quả đúng với dự đoán khi giá tiếp tục giảm nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Tổng kết

Khi theo dõi đến đây các bạn đã xem hết quá trình giao dịch của tôi qua phần trình bày trên. Tại đây chúng tôi hướng đến sự phát triển của mỗi trader làm động lực chính. Nói đi đôi với làm, diễn tả lại quá trình qua lời văn không show tài khoản hay rút tiền để dẫn dắt. Vì các bạn xem qua phần quá trình giao dịch của tôi thì việc tôi có lợi nhuận hay không các bạn tự tính được không cần phải khoe.

Điều các bạn cần làm là tự nâng cao kỹ năng giao dịch của bản thân lên một mức độ mới. Ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua đừng nhìn vào thành quả của người khác mà phủ nhận sự cố gắng của họ. Khi kiến thức lẫn kỹ năng bạn được nâng cao thì việc đầu tư sinh lợi nhuận tự khắc sẽ đến.

Tại đây mỗi tuần đều chia sẻ phương pháp giao dịch với mô hình nến có độ chính xác cao. Các bạn có thể thu nạp kiến thức tự tạo ra một chiến thuật của riêng mình. Đây là điều chúng tôi mong muốn và cần các bạn thực hiện để việc giao dịch tốt hơn.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Kiếm 460$ trong 4 ngày với nến Bearish Engulfing và lãi kép
4.9 trên 168 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here