Chỉ báo Fibonacci mang về hơn 240$ chỉ trong 1 ngày giao dịch

0
273
Chỉ báo Fibonacci đã mang về 246$ trong tuần thứ 3 của seri kiếm tiền Olymp Trade
Chỉ báo Fibonacci đã mang về 246$ trong tuần thứ 3 của seri kiếm tiền Olymp Trade

Chỉ báo Fibonacci là một trong những công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật rất quen thuộc trên thị trường tài chính. Hầu hết mọi trader đều ít nhiều nghe tới hoặc sử dụng khi tham gia giao dịch tại Olymp Trade. Còn độ hiệu quả thì do một số người chưa hiểu rõ được bản chất của nó dẫn đến những nhận định sai và thua lỗ khiến các bạn nghĩ rằng nó không hiệu quả.

Nhưng thực chất, nếu biết cách áp dụng thì chỉ báo Fibonacci vẫn giúp các trader kiếm tiền một cách đều đặn. Giờ đi vào phần thực chiến để biết tôi đã sử dụng nó để kiếm về 246$ chỉ trong 1 ngày như thế nào nhé.

Chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu kiếm tiền tại Olymp Trade

Khâu chuẩn bị trước khi giao dịch rất cần thiết đối với các trader. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường và dự hướng đi như thế nào trong ngày.

Tổng quan của cặp tiền EUR/USD ngày 17/1
Tổng quan của cặp tiền EUR/USD ngày 17/1

Nhìn qua bức ảnh nến ngày của cặp tiền EUR/USD bạn sẽ dự đoán ra sao? Với tôi thì giá đã phá vỡ vùng kháng cự quan trọng chuẩn bị hình thành xu hướng tăng mới. Nến hiện tại đang là Doji râu dài chứng tỏ phe mua và phe bán đang cân bằng. Theo kinh nghiệm thì giá có khả năng cao sẽ tiếp tục bật tăng lên khi retest vùng hỗ trợ. Cộng thêm hôm nay không có tin tức gì tác động mạnh đến USD có thể giao dịch các phiên một cách thoải mái không cần phải né tin.

Tin tức của đồng USD ngày 17/1
Tin tức của đồng USD ngày 17/1

Ok vậy là xong phần setup, với phân tích bên trên thì tôi sẽ canh vào lệnh UP là hợp lý nhất. Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ mức hỗ trợ bởi Fibonacci nhé.

Review 3 lệnh giao dịch trong tuần thứ 3 của series kiếm tiền Olymp Trade

Đầu phiên ngày 17/1 của cặp tiền EUR/USD giá giảm khi vẫn còn dư chấn từ tuần trước. Điểm đảo chiều của xu hướng giảm đó tại vùng hỗ trợ cứng 1.14000. Chúng ta đã có 2 điểm đảo chiều cao nhất và thấp nhất để vẽ Fibonacci.

Điểm lệnh giao dịch ngày 17/1 của cặp tiền EUR/USD với chỉ báo Fibonacci

Lệnh 1: Khi chỉ báo Fibonacci mở rộng theo hướng tăng. Giá quay về test lại ngưỡng mở rộng ban đầu tại 1. Tín hiệu mở lệnh UP là một cây nến đỏ dài, hết lực chạm vào vùng hỗ trợ được đánh dấu bởi chỉ báo Fibonacci.

Lệnh 2: Vẫn là lệnh UP khi giá quay về test ngưỡng hỗ trợ cứng được vẽ bởi Fibonacci

Lần test thứ 3 linh cảm mách bảo tôi không nên mở lệnh UP. Khi chạm vào hỗ trợ lại là nến Bearish Pin Bar nó cho thấy phe bán đang thắng thế nên không thể mở lệnh, tiếp tục quan sát.

Lệnh 3: Giá bắt đầu xu hướng tăng theo dự đoán vượt qua dãy 1.5. Đó chính là vùng đặc biệt nhất của Fibonacci nên khi giá chạm vào bằng cấy nến đỏ có đuôi dưới dài tôi mở ngay lệnh UP.

Xong ba lệnh thắng cả 3 thì tôi tạm dừng khi đã đủ chỉ tiêu trong ngày hôm nay. Nếu có tiếp tục giao dịch khả năng cao tôi sẽ đưa ra quyết định không chính xác. Bởi vì tôi đang bị cảm xúc chi phối khi thấy vô cùng hưng phấn sau chuỗi thắng đó.

Cách để sử dụng chỉ báo Fibonacci có độ chính xác cao nhất

Đầu tiên bạn cần phải vẽ đúng cái đã. Nếu vẽ sai chẳng khác nào bạn vào một cách ngẫu nhiên giống như những trader mới. Để có thể vẽ Fibonacci một cách chính xác bạn cần phải xác định cho mình 2 điểm quan trọng là đỉnh đảo chiều cao nhất và đáy đảo chiều thấp nhất. Sau đó nối chúng lại với nhau để tại thành ngưỡng quan trọng của Fibonacci.

Thứ hai là bạn phải tập trung sự chú ý các mức quan trọng như 0.5 và 0.618. Bởi vì tại đó giá thường quay đầu sau khi chạm vào hơn những mức còn lại.

Cuối cùng nên kết hợp thêm các chỉ báo khác để tham chiếu hướng giá tiếp theo. Đừng sử dụng duy nhất chỉ báo Fibonacci để vào lệnh.

Cách sử dụng chỉ báo Fibonacci có độ chính xác cao nhất

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng chỉ báo Fibonacci để kiếm tiền tại Olymp Trade

1. Không lẫn lộn các điểm tham chiếu: khi điều chỉnh mức Fibonacci thoái lui so với hành động giá, bạn nên giữ cho các điểm tham chiếu nhất quán. Vì vậy, nếu bạn đang tham khảo giá thấp nhất của xu hướng thông qua giá đóng cửa của thân nến, thì giá tại đỉnh tốt nhất nên nằm trong thân nến ở đỉnh xu hướng, thân nến với thân nến; bóng nến với bóng nến.

2. Đừng bỏ qua các xu hướng dài hạn: các trader mới thường cố gắng đo lường các động thái và sự điều chỉnh (pullback) đáng kể trong ngắn hạn mà không lưu ý đến bức tranh toàn cảnh hơn. Cách nhìn hạn hẹp này làm cho các lệnh ngắn hạn trở nên dễ sai hơn.

3. Đừng sử dụng duy nhất Fibonacci để thiết lập các giao dịch của mình, chúng đáng tin cậy. Nhưng không phải là hoàn toàn chắc chắn. Áp dụng các chỉ báo bổ sung như MACD, Stochastic sẽ tăng cơ hội cũng như một giao dịch tốt.

4. Sử dụng Fibonacci trong ngắn hạn: giao dịch trong ngày trên thị trường ngoại hối diễn ra sôi động, nhưng cũng có nhiều biến động. Vì lý do này, việc áp dụng các mức Fibonacci thoái lui trong một khung thời gian ngắn là không hiệu quả. Khung thời gian càng ngắn, càng kém tin cậy. Sự biến động có thể sẽ làm lệch các mức hỗ trợ và kháng cự. Khiến trader rất khó để chọn mức nào có thể giao dịch. Chưa kể trong thời gian ngắn, giá bất ngờ quay đầu khá phổ biến.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng chỉ báo Fibonacci
Những sai lầm cần tránh khi sử dụng chỉ báo Fibonacci

Lời kết

Cần có thời gian và thực hành để trở nên tốt hơn trong việc sử dụng các ngưỡng quan trọng của chỉ báo Fibonacci để kiếm tiền với các giao dịch ngoại hối. Đừng cho phép bản thân trở nên thất vọng – lợi nhuận dài hạn chắc chắn lớn hơn chi phí. Thực hiện chuẩn các quy tắc đơn giản khi áp dụng chỉ báo Fibonacci học hỏi từ những sai lầm phổ biến này để giúp bạn phân tích được các cơ hội sinh lời trên thị trường tiền tệ. Chúc các bạn thành công.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chỉ báo Fibonacci mang về hơn 240$ chỉ trong 1 ngày giao dịch
4.6 trên 74 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here