Cách kiếm lợi nhuận hiệu quả với nến Doji đặc biệt tại Olymp Trade

0
312
Cách kiếm lợi nhuận hiệu quả với nến doji đặc biệt tại Olymp Trade
Cách kiếm lợi nhuận hiệu quả với nến doji đặc biệt tại Olymp Trade

Nếu hai phe xảy ra xung đột lợi ích thì bạn chọn phe nào để có lợi cho mình nhất? Tất nhiên sẽ là phe thắng khi cuộc chiến kết thúc. Nó cũng được xem là một cách đơn giản để tạo ra lợi nhuận trong việc trading. Vì vậy bài viết này tôi sẽ tiết lộ những mẹo nhỏ để kiếm lợi nhuận hiệu quả trong việc nhận biết kết quả cuộc chiến sẽ nghiêng về phe bò (mua) hay phe gấu (bán) thông qua những cây nến Doji với những hình dạng rất đặc biệt.

Nến doji là biểu hiện của sự giằng co

Sự giằng co của thị trường

Nến Doji là một mẫu nến biểu hiện cho sự thiếu quyết đoán của đám đông trên thị trường. Nó có thể dùng cho thị trường tăng và giảm. Tuy nhiên mẫu nến Doji có nhiều biến thể và mỗi biến thể mang một đặc tính khác nhau. Điều này có thể dẫn đến những nhận định sai lầm khi chưa hiểu rõ chúng.

Những mẫu nến doji bình thường sẽ không mang lại dấu hiệu gì đặc biệt, ngoài sự giằng co. Vì thế chúng ta chỉ cần chú ý đến 2 mẫu nến có ngoại hình đặc biệt là Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) và Doji bia mộ (Gravestone Doji).

Cách kiếm lợi nhuận hiệu quả với nến Doji chuồn chuồn

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji): Là nến Doji có đuôi dưới rất dài, đuôi trên (hầu như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá cao nhất. Nhìn trên biểu đồ nến Nhật rất giống con chuồn chuồn.

Định nghĩa là vậy dùng sao cho hiệu quả mới là điều bạn cần quan tâm. Chắc hẳn các bạn cũng biết việc mở lệnh theo xu hướng sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận hơn việc đi ngược nó phải không. Thế nên tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng doji chuồn chuồn vào lệnh trong một xu hướng tăng.

Khi thị trường đang tăng giá việc xuất hiện nến Doji chuồn chuồn như một dấu hiệu thông báo rằng phe bán đã thất bại trong việc đẩy giá xuống thấp hơn. Sự bất lực của phe “gấu” thể hiện rất rõ ràng ở đuôi dưới của cây nến đó. Khi đó vị thế tăng sẽ là lựa chọn an toàn nhất dành cho nhà đầu tư.

Nến doji chuồn chuồn xuất hiện trong xu hướng tăng
Nến doji chuồn chuồn xuất hiện trong xu hướng tăng

Hay nó báo hiệu sự đảo chiều trong một vùng giá nhất định.

Nến doji chuồn chuồn ở vùng hỗ trợ
Nến doji chuồn chuồn ở vùng hỗ trợ

Cách kiếm lợi nhuận an toàn với nến Doji bia mộ

Nến doji bia mộ là một cây nến có đuôi trên rất dài, đuôi dưới (hầu như) không có. Khi có giá mở cửa = với giá đóng cửa = giá thấp nhất. Nghe tên có vẻ rùng rợn vì ngoại hình của nó chẳng khác gì một chiếc bia mộ .

Muốn sử dụng mẫu nến doji bia mộ một cách hiệu quả nhất. Thì bạn nên áp dụng chúng trong một xu hướng giảm giá rõ ràng. Vì ở những thời điểm thị trường giảm giá thì cây nến doji bia mộ như một tín hiệu cho thấy đà giảm sẽ được tiếp diễn trong tương lai.

Áp dụng nến doji bia mộ trong xu hướng giảm
Áp dụng nến doji bia mộ trong xu hướng giảm

Hay có thể xem nến doji bia mộ như tín hiệu dự báo sự đảo chiều từ tăng sang giảm. Chắc chắn giá sẽ không thể tiếp tục tăng nữa khi bắt gặp nó ngay vùng cản (kháng cự). Bạn có thế thấy điều đó thông qua đuôi trên của cây nến Gravestone Doji.

Nến doji bia mộ ở vùng kháng cự
Nến doji bia mộ ở vùng kháng cự

Việc quản lý rủi ro tốt giúp nhà giao dịch dễ dàng kiếm được lợi nhuận mong muốn

Quái lạ! việc chia tiền ra để giao dịch vẫn có thể giúp gia tăng lợi nhuận. Đừng thắc mắc những câu như vậy. Vì ngay đây thôi chúng ta sẽ nêu 2 lý do để giúp bạn giữ tiền của mình an toàn. Từ đó sẽ lý giải việc lợi nhuận sẽ được sinh ra như thế nào.

Quản lý vốn hiệu quả
Quản lý vốn hiệu quả

Giảm sự không chắc chắn

Nếu những rủi ro mà bạn đối mặt được kiểm soát hàng ngày thì sao? Tôi chắc rằng dù có xảy ra kết quả tồi tệ như thế nào thì số tiền vẫn không vượt qua khung mà bạn định sẵn.

Ví dụ: các nhà giao dịch Fixed Time Trade chuyên nghiệp thường đặt rủi ro 1 lệnh là 2% trên tổng số vốn của mình. Sẽ ngừng giao dịch trong ngày khi mức thua lỗ đến ngưỡng 10% tổng tài khoản.

Những nhà đầu tư có kế hoạch quản lý vốn cụ thể như vậy chắc chắn sẽ có được lợi nhuận trong dài hạn. Họ không bao giờ cược hết số tiền trong tài khoản với một lần cược duy nhất. Điều mà những nhà giao dịch mới hay mắc phải dẫn đến thua lỗ kéo dài.

Tăng độ hiệu quả trong quá trình giao dịch

Quản lý rủi ro giống như tệp hồ sơ lưu giữ những giao dịch của bạn trong quá khứ. Bạn càng chú ý đến phân tích kết quả thì càng có nhiều cơ hội để cải thiện chiến lược giao dịch của mình.

Đó là bí mật về “chén thánh” trong trading mà các bạn đang tìm bấy lâu nay. Thay vì tốn thời gian đi tìm một chiến thuật giao dịch bất bại. Bạn có thể cải thiện chiến lược giao dịch của mình bằng cách chú ý đến việc quản lý vốn.

Nến doji kết hợp với chỉ báo kỹ thuật tăng độ an toàn cho lệnh giao dịch

Kết hợp nến Doji với chỉ báo kỹ thuật
Kết hợp nến Doji với chỉ báo kỹ thuật

Nếu muốn có những giao dịch nhanh chóng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào thì bạn có thể vào lệnh với nến doji chuồn chuồn hoặc nến doji bia mộ. Tuy nhiên nó sẽ có độ an toàn không cao khi những điều kiện vào lệnh quá dễ dàng. Để khắc phục điều đó các bạn cần phải kết hợp với những chỉ bảo kỹ thuật để tăng độ chính xác.

Giữa việc vào lệnh liên tục có xác suất thắng thấp và giao dịch có chọn lọc với độ chính xác cực cao bạn sẽ ưu tiên phương án nào. Chắc chắn bạn sẽ chú trọng đến chất lượng của giao dịch hơn là số lượng khi xem Olymp Trade là một kênh đầu tư.

Lý thuyết để tạo nên một chiến lược hoàn hảo đã được trình bày xong. Điều tiếp theo bạn cần nên luyện tập trên tài khoản Demo nhuần nhuyễn nhất có thể. Thà đổ mồ hôi trên thao trường để khi ra chiến trường ít đổ máu. Đến khi bạn có được những kết quả khả quan hãy nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận với nến Doji đặc biệt.

Review cách kiếm lợi nhuận với nến doji chuồn chuồn và nến doji bia mộ tại Olymp Trade

Cặp tiền giao dịch: EUR/USD

Quản lý vốn đều tay mỗi lệnh 500$.

Lệnh 1: Tại cặp tiền EUR/USD ngày 5/4 hình thành xu hướng tăng. Giá quay về test vùng hỗ trợ và tín hiệu để vào lệnh là cây nến Doji chuồn chuồn. Mở lệnh tăng theo xu hướng có thời gian hết hạn 30 phút.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 5.4
Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 5.4

Lệnh 2: Ngày 6/4 tại cặp tiền EUR/USD thì chỉ báo kỹ thuật Bollinger Bands cung cấp một tín hiệu vào lệnh tăng, khi cây nến Doji chuồn chuồn có toàn bộ đuôi dưới nằm ngoài band dưới. Đã đủ điều kiện an toàn để mở lệnh tăng, dự đoán giá sẽ tăng trở lại với thời gian 30 phút.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 6.4
Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 6.4

Lệnh 3: Với một xu hướng tăng trong ngày 7/4 thì sẽ có rất nhiều cơ hội tốt để bạn mở lệnh theo trend. Và tín hiệu để vào lệnh đã xuất hiện đó là một cây nến doji chuồn chuồn chạm vào vùng hỗ trợ bật lên, ngay tại đó mở lệnh tăng với thời gian hết hạn 30 phút.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 7.4
Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 7.4

Lệnh 4: Ngày 7/4 cặp tiền đang trong xu hướng tăng ổn định. Sau đó giá đi chậm lại hình thành vùng kháng cự tại đó. Tín hiệu để mở giao dịch giảm an toàn là cây nến Doji bia mộ được hình thành ở vùng kháng cự trước đó với thời gian hết hạn 30 phút.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 7.4
Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 7.4

Tổng kết

Với 4 lệnh giao dịch trong tuần từ 5/4 đến 9/4 cho kết quả 3 thắng 1 thua. Kiếm về khoản lợi nhuận tương đối ổn với cách chơi vô cùng hiệu quả với nến Doji đặc biệt. Có tỷ lệ thắng cực cao lên đến 75%. Đáng để các bạn quan tâm không?

Nếu có hãy nên kiểm nghiệm cách giao dịch với nến Doji trên tài khoản Demo trước. Đã có rất nhiều người mất tiền khi không hiểu rõ phương pháp của mình đang sử dụng. Đừng đi vào vết xe đổ đó mà hãy cẩn thận tìm hiểu rõ ràng trước khi áp dụng vào thực chiến.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Cách kiếm lợi nhuận hiệu quả với nến Doji đặc biệt tại Olymp Trade
5 trên 80 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here