Cách sử dụng đường MA để kiếm lợi nhuận như 1 trader chuyên nghiệp

0
213
Cách sử dụng đường MA kiếm lợi nhuận như trader chuyên nghiệp
Cách sử dụng đường MA kiếm lợi nhuận như trader chuyên nghiệp

Đường MA (Moving Average) là đường trung bình động một công cụ phân tích kỹ thuật được nhiều nhà giao dịch sử dụng nhất trong thị trường tài chính. Nhưng hầu hết các nhà đầu tư chưa biết cách khai thác hết tiềm năng của nó. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn thấy cách mà các trader chuyên nghiệp sử dụng đường MA như thế nào để kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade nhé.

Đường MA – Chỉ báo kỹ thuật được nhiều trader sử dụng nhất

Chỉ báo kỹ thuật Moving Average
Chỉ báo kỹ thuật Moving Average

Đường trung bình MA (Moving Average) gọi là đường trung bình động. Nó biểu hiện cho trung bình cộng của chuỗi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Đường MA là phương tiện rất phổ biến trong phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính. Được rất nhiều nhà giao dịch tin dùng. Khi dựa vào nó họ nhận biết được tín hiệu giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các đường trung bình MA đang được sử dụng phổ biến trong Olymp Trade

Đường SMA (hay Simple Moving Average) là đường trung bình động đơn giản được tính bằng trung bình cộng các mức giá đóng cửa trong một khoảng thời gian giao dịch nhất định.

Đường EMA (hay Exponential Moving Average) là đường trung bình lũy thừa được tính bằng công thức hàm mũ, trong đó đặt nặng các biến động giá gần nhất. Do đó, EMA khá nhạy cảm với các biến động ngắn hạn. Nhận biết các tín hiệu bất thường nhanh hơn đường SMA giúp nhà đầu tư phản ứng nhanh hơn. Trước những biến động giá ngắn hạn hay loại bỏ được những tín hiệu xấu.

Đường WMA (hay Weighted Moving Average) là đường trung bình tỉ trọng tuyến tính. Nó sẽ chú trọng các tham số có tần suất xuất hiện cao nhất. Nghĩa là đường trung bình trọng số WMA sẽ đặt nặng các bước giá có khối lượng giao dịch lớn, quan tâm đến yếu tố chất lượng của dòng tiền.

Các loại chỉ báo kỹ thuật của MA tại Olymp Trade
Các loại chỉ báo kỹ thuật của MA tại Olymp Trade

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến đường trung bình giá Simple Moving Average (SMA) cũng là đường trung bình động MA mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay dùng.

Các trader chuyên nghiệp sử dụng đường MA như thế nào để kiếm lợi nhuận hiệu quả

Một nhà giao dịch thông thường sẽ sử dụng đường trung bình động với 3 công dụng sau

  • Phán đoán độ mạnh yếu của thị trường
  • Dự đoán điểm chuyển đổi xu hướng
  • Để phán đoán điểm biến động tăng và biến động giảm của giá

Với những trader chuyên nghiệp thì họ xem đường SMA như một tín hiệu để vào lệnh theo xu hướng. Nói cho đơn giản là trong một xu hướng tăng khi giá điều chỉnh giảm chạm vào đường SMA (được xem như đường hỗ trợ động) có xác suất cao giá sẽ bật tăng trở lại.

Ngược lại, thị trường đang giảm giá sẽ có những đợt sóng hồi và khi giá chạm vào đường SMA (xem như kháng cự động) nhiều khả năng giá sẽ giảm trở lại. Từ đó đưa ra những quyết định an toàn mang về lợi nhuận.

Đường MA được xem như cản động

Thay vì phải dựa vào những vùng hỗ trợ/kháng cự tĩnh. Thì nay các trader chuyên nghiệp linh hoạt hơn khi biến SMA thành một điểm nảy bật vô cùng linh hoạt trong một xu hướng.

Cách giao dịch hiệu quả khi xem đường MA là “cản động”

Điều kiện bắt buộc là:

Thị trường đang có xu hướng tăng hoặc giảm.

Đường SMA phù hợp với chiến thuật (SMA30 – ngắn hạn, SMA50 – trung hạn, SMA100 – dài hạn).

Xong những điều kiện cần thiết ban đầu cho chiến thuật. Giờ là lúc phải tập trung sự chú ý vào thị trường khi đang có xu hướng. Để thực hiện những cú nảy bật của giá sau mỗi đợt điều chỉnh về đường SMA đã thiết lập.

Giao dịch tăng khi thị trường đang tăng giá được thể hiện qua việc đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước. Sẵn sàng mở lệnh khi giá đã chạm vào đường SMA (hỗ trợ động) như hình bên dưới.

Mở giao dịch tăng khi sử dụng đường SMA như một hỗ trợ động
Mở giao dịch tăng khi sử dụng đường SMA như một hỗ trợ động

Giao dịch giảm khi giá đang trong một xu hướng giảm giá thông qua việc quan sát thấy đáy sau thấp hơn đáy trước, đỉnh cao thấp hơn đỉnh trước.

Mở giao dịch giảm khi sử dụng đường SMA như kháng cự động
Mở giao dịch giảm khi sử dụng đường SMA như kháng cự động

Có thể kiếm lợi nhuận khi sử dụng đường MA không?

Câu trả lời là có. Bất cứ chỉ báo kỹ thuật nào cũng có thể đem về lợi nhuận cho bạn khi sử dụng chúng. Cái cần thiết nhất là phải xây dựng một chiến thuật giao dịch xoay quanh chỉ báo đã chọn. Khai thác những ưu điểm và hạn chế những khuyết điểm. Để làm được những điều đó cần phải có thời gian tìm hiểu, ghi chép, thống kê cẩn thận.

Đừng tưởng bạn đọc qua bài này, biết được vài phương pháp họ (trader chuyên nghiệp) sử dụng để giao dịch thì bạn đã có thể nghiễm nhiên kiếm tiền tại Olymp Trade. Bạn ơi! Thành công không dễ như vậy đâu. Nó sẽ là một con đường dài đi từ cơ bản đến nâng cao rồi trở thành một công việc (tay trái) nghiêm túc giúp bạn kiếm sống.

Kiên trì tập luyện để thành công

Ngay bây giờ hãy lao vào kiểm nghiệm cách chơi này trên tài khoản Demo. Ở đó bạn sẽ có được những bài học kinh nghiệm quý báu mà chẳng chịu bất cứ rủi ro nào. Đừng có những mơ mộng như các nhà đầu tư thua cuộc ngoài kia. Nên tập trung cải thiện kỹ năng, tâm lý giao dịch của bản thân lợi nhuận sẽ tự khắc tìm đến bạn.

Tổng kết

Qua bài viết trên bạn có nhận ra một điều khác biệt giữa bạn và trader chuyên nghiệp chưa. Họ khác bạn ở chỗ biết cách tận dụng hết những tính năng tốt nhất của các chỉ báo. Tạo nên sự linh hoạt trong quá trình tìm kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade. Chẳng có chén thánh gì ở đây như những lời đồn cả.

Vì vậy đừng tốn công sức thời gian đi tìm nó. Chi bằng hãy vào tài khoản demo tập luyện, nâng cấp chiến thuật tiệm cận hoàn hảo. Từ đó cải thiện tình hình giao dịch ngày càng tốt hơn khi tối ưu hóa được lợi nhuận.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Cách sử dụng đường MA để kiếm lợi nhuận như 1 trader chuyên nghiệp
4.3 trên 71 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here