Key Level là gì? Cách giao dịch hiệu quả với Key Level tại Olymp Trade

0
469
Key Level là gì cách giao dịch hiệu quả với Key Level tại Olymp Trade
Key Level là gì cách giao dịch hiệu quả với Key Level tại Olymp Trade

Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp có những điểm lệnh đẹp tại Olymp Trade. Bạn cần phải biết một tín hiệu quan trọng mà thị trường cung cấp. Đó chính là Key Level – thứ giúp nhà đầu tư chọn thời điểm vào lệnh tốt nhất. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về Key Level là gì? Cách giao dịch hiệu quả với nó. Để các bạn có thể học được tuyệt kỹ giao dịch tối thượng của các trader kinh nghiệm.

Trước hết để tìm kiếm được Key Level, các bạn cần phải hiểu về hỗ trợ và kháng cự. Nếu bạn nào chưa nắm rõ thì xem lại bài viết ở link bên dưới để biết thêm chi tiết.

https://sanolymptrade.com/ho-tro-va-khang-cu-2-chi-bao-ky-thuat-tot-nhat-ma-nguoi-choi-olymp-trade-chac-chan-phai-biet/

Key Level là gì?

Key Level được xem là một vùng kháng cự và hỗ trợ mạnh khi giá phản ứng nhiều lần trong nhiều thời điểm tại đó. Đây là một trong những vùng giá quan trọng mà các trader nên tập trung. Vì nó là những điểm quyết định thị trường lên dài hạn hay xuống dài hạn.

Key Level là gì

Hướng dẫn tìm và vẽ Key Level chính xác trong Olymp Trade.

Bước 1: Tinh gọn biểu đồ nến

Để có được những Key Level có độ uy tín nhất bạn cần phải làm gọn lại biểu đồ nến. Tốt nhất hãy bỏ hết tất cả chỉ chừa lại nến để bạn có được sự tập trung cao độ. Duy nhất chỉ có nến mới có thể giúp ta nhận thấy các Key Level và động thái của thị trường xung quanh nó một cách rõ ràng nhất.

Lưu ý : Key Level là mức cản chính và thường được vẽ từ khung thời gian tuần.

Tinh gọn biểu đồ nến Nhật
Tinh gọn biểu đồ nến Nhật

Bước 2: Vẽ các Key Level của biểu đồ tuần để có cái nhìn dài hạn

Như các bạn cũng đã biết thì khung thời gian tạo nến càng dài thì độ uy tín càng cao. Với nguyên tắc như vậy thì các Key Level của biểu đồ nến tháng sẽ chính xác hơn biểu đồ nến tuần, và biểu đồ tuần sẽ chính xác hơn biểu đồ nến ngày, cuối cùng buổi đồ nến ngày sẽ chính xác hơn những biểu đồ nến giờ (H4,H1).

Chúng ta cần phải xác định Key Level của tuần để thấy được xu hướng trong các ngày. Một cái nhìn rõ ràng về xu hướng trong dài hạn là yếu tố then chốt trong việc trading. Vì thế bạn không nên bỏ qua bước này nếu muốn có những điểm vào đẹp như tranh vẽ.

Hãy xem ví dụ bên dưới hầu hết các Key Level được vẽ từ vùng giá cũ. Khi giá chạm vào những vùng đó thường quay đầu.

Vẽ các Key Level biểu đồ tuần
Vẽ các Key Level biểu đồ tuần

Bước 3: Thiết lập tiếp các Key Level nhỏ hơn ở nến ngày

Sau khi đã vẽ các Key Level tại nến tuần, việc cần làm tiếp theo là xác định chúng tại khung thời gian nến ngày. Tại đây chúng ta có thể thấy được những Key Level trong ngắn hạn mà nến tuần không thể thấy được. Những thứ đó sẽ giúp các bạn có nhiều cơ tham gia thị trường hơn và được gọi với cái tên khác là Near Key Level.

Key Level ở khung nến ngày
Key Level ở khung nến ngày

Bước 4: Vào lệnh trên các khung H4 và H1

Tại các khung thời gian này hầu hết các trader chuyên nghiệp chỉ tập trung quan sát tìm tín hiệu giao dịch. Thường là những hành động đảo chiều tạo các Key Level ở nến ngày và tuần. Kết hợp thêm với hành động giá tại những vùng lân cận trên chúng ta có thể mở lệnh an toàn.

Theo tôi các bạn nên hạn chế vẽ các Key Level từ khung thời gian này. Vì nó có rất nhiều tín hiệu nhiễu không chính xác như các khung lớn hơn (tuần, ngày). Tuy nhiên chúng ta cũng có thể vẽ những Key Level ở những mức quan trọng, mà ở biểu đồ ngày và tuần không thể thấy được.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Key Level để giao dịch tại Olymp Trade

Để giao dịch với Key Level một cách hiệu quả nhất tại Olymp Trade, chúng ta cần phải chú ý đến những điều sau:

1.Sự khác nhau giữa “Key Level và Near Key Level”.

– Key level là những điểm rất quan trọng, nó quyết định thị trường lên dài hạn hay xuống dài hạn. Mang lại hiệu suất lợi nhuận cực cao đối với những giao dịch có thời gian dài.

– Các Near Key Level cũng là mức quan trọng để xác định mức độ thị trường trong ngắn hạn. Nó được xem như là những tín hiệu để bạn nhận biết được điểm vào lệnh hợp lý.

  1. Đừng vẽ quá nhiều các Key Level lên chart vì nó sẽ gây mất tập trung

Chúng ta chỉ cần quan tâm đến các Key Level gần chúng ta thôi. Những mốc khác ở khá xa điểm hiện tại chúng ta có thể ẩn đi khi chưa cần tới chúng. Mục đích làm sạch biểu đồ để các bạn có thể quan sát giá dễ dàng.

  1. Không phải lúc nào ta cũng có thể vẽ chính xác các Key Level

– Nhiều lúc nó có độ chệch lệnh nhất định nhưng không đáng kể. Nó có thể được vẽ cắt ngang những thân nến trước, miễn sao phù hợp nhất với các Key Level theo giá hiện tại.

– Vào mỗi cuối ngày chúng ta có thể điều chỉnh sao cho các Key Level nằm ở vị trí chính xác hơn.

Lưu ý khi sử dụng Key Level giao dịch Olymp Trade

Tổng kết

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được Key Level là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào. Chúng đã góp phần giúp các nhà giao dịch chuyên nghiệp có những điểm vào lệnh vô cùng chính xác. Các bạn cũng có thể tìm kiếm những điểm vào hợp lý như vậy để nâng cao xác suất thắng.

Để làm được điều đó trước tiên các bạn cần phải thuần thục cách vẽ các Key Level quan trọng. Kết hợp với những chỉ báo kỹ thuật, mô hình nến, mô hình giá… Cho ra những điểm lệnh có độ an toàn cao nhất có thể.

Hãy thực hành vẽ thật nhiều Key Level và giao dịch với nó trên tài khoản Demo. Để chúng dần dần hình thành như một kỹ năng, đó là lúc bạn bắt đầu thực chiến.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Key Level là gì? Cách giao dịch hiệu quả với Key Level tại Olymp Trade
4.0 trên 68 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here