Hướng dẫn giao dịch với chiến lược Rodeo – Đỉnh cao của sự an toàn

0
249
Hướng Dẫn Giao Dịch Với Chiến Lược Rodeo - Đỉnh Cao Của Sự An Toàn
Hướng Dẫn Giao Dịch Với Chiến Lược Rodeo - Đỉnh Cao Của Sự An Toàn

Điều quan trọng nhất khi giao dịch ngoại hối là chúng ta cần phải dự đoán hướng đi của thị trường. Những điểm có khả năng đảo chiều hay tiếp diễn xu hướng một cách chính xác nhất. Từ đó tìm ra những điểm lệnh phù hơp với phương pháp giao dịch mà mình đang sử dụng để tìm kiếm lợi nhuận.

Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu với bạn một chiến lược giao dịch Rodeo vô cùng hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn xác định được xu hướng khi giao dịch Fixed Time Trade tại Olymp Trade.

Rodeo là gì?

Rodeo là một chiến thuật giao dịch kết hợp giữa chỉ báo dao động (Stochastic) với chỉ báo động lượng (MACD) trên biểu đồ nến Heiken Ashi để cho ra những điểm vào lệnh theo xu hướng có độ chính xác cao. Đặc biệt cách chơi này chỉ lưu hành trong nội bộ của Olymp Trade, chỉ có thành viên Expert mới nhận được tài liệu tham khảo.

Rodeo là gì?

Hướng dẫn thiết lập chiến lược giao dịch Rodeo tại Olymp Trade

Để thiết lập cách chơi Rodeo, đầu tiên các bạn cần chuyển sang biểu đồ nến Heiken Ashi. Sau đó vào phần chỉ báo thiết lập chỉ báo Stochastic và MACD.

Thiết lập chiến lược giao dịch Rodeo tại Olymp Trade
Thiết lập chiến lược giao dịch Rodeo tại Olymp Trade

Phần chỉ báo MACD bạn sẽ ẩn đi đường MACD và Signal, chuyển Histogram thành biểu đồ Area.

Thiết lập thông số MACD phù hợp cách chơi Rodeo
Thiết lập thông số MACD phù hợp cách chơi Rodeo

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các bạn sẽ được giao diện như hình bên dưới.

Giao diện sau khi thiết lập chiến lược giao dịch Rodeo
Giao diện sau khi thiết lập chiến lược giao dịch Rodeo

Cách mở lệnh với chiến lược giao dịch Rodeo

Những cách chơi cần ít điều kiện để vào lệnh thì độ an toàn của nó thường không cao lắm. Nhưng với chiến lược Rodeo thì bạn cần phải thỏa mãn 3 điều kiện thì mới được phép mở lệnh. Điều đó giúp loại bỏ được phần lớn các tín hiệu nhiễu một cách triệt để nhất. Nhằm tăng độ an toàn và giảm rủi ro cho các nhà đầu tư khi sử dụng chiến thuật này.

Mở lệnh tăng khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu đỏ sang xanh. Cùng lúc chỉ báo Stochastic dưới đường 20 hướng lên và chỉ báo MACD từ dưới đường 0 hướng lên.

Mở lệnh giảm khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Đồng thời chỉ báo Stochastic từ trên 80 hướng xuống và chỉ báo MACD từ trên đường 0 hướng xuống.

Hướng dẫn giao dịch với chiến lược Rodeo tại Olymp Trade
Hướng dẫn giao dịch với chiến lược Rodeo tại Olymp Trade

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách mở lệnh của chiến thuật Rodeo.

Quản lý vốn như thế nào là hiệu quả với Rodeo

Khi sử dụng một cách chơi có tỷ lệ thắng cao như Rodeo thì phương pháp quản lý vốn lãi kép (Snowball) sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với thời gian bỏ ra để chờ đợi những cơ hội tốt nhất từ thị trường.

Bạn có thể gấp nhiều lần tài khoản chỉ với 4 lệnh thắng liên tiếp. Điều đó cũng không có gì là quá khó khăn đối với cách chơi có tỷ lệ thắng cao như Rodeo.

Ví dụ: Lệnh thứ nhất bạn đầu tư 50$ thắng (payout 80%) sẽ nhận được lãi + vốn là 90$. Tiếp đến lệnh thứ hai bạn sẽ đầu tư 90$ bao gồm lãi + vốn, nếu thắng sẽ được 162$. Cứ tiếp tục lấy lãi và vốn để đầu tư cho lệnh tiếp theo đến khi hết chu kỳ (thường là 4).

Quản lý vốn Snowball phù hợp với cách chơi Rodeo
Quản lý vốn Snowball phù hợp với cách chơi Rodeo

Thật kỳ diệu các bạn có thể gấp 10 lần số vốn bỏ ra khi thắng liên tục 4 lệnh.

Tổng kết

Rodeo là một cách chơi vô cùng an toàn khi giao dịch Fixed Time Trade. Tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn đợi thị trường đáp ứng đủ các yêu cầu chiến thuật đề ra. Để không phải mất tiền một cách vô lý các bạn nên thực hành trên tài khoản Demo. Và khi có kết quả tốt thì mới nghĩ đến chuyện giao dịch thật trên sàn Olymp Trade nhé.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn giao dịch với chiến lược Rodeo – Đỉnh cao của sự an toàn
5 trên 80 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here