Hướng dẫn thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade

0
502
Hướng dẫn thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade
Hướng dẫn thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade

Hầu như bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, chúng ta đều nghe đến thuật ngữ giao dịch theo xu hướng. Bởi vì khi bắt được nó thì bạn sẽ dễ dàng tạo ra lợi nhuận cho bản thân mình. Đây là quan điểm đóng vai trò cốt lõi trong các chiến lược phân tích và đầu tư. Cũng chính vì thế bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một chiến thuật giao dịch nương theo xu hướng mang tên Horizon tại Olymp Trade.

Horizon là gì?

Horizon (đường chân trời) là một chiến thuật giao dịch dựa vào xu hướng để kiếm lợi nhuận. Khi kết hợp những chỉ báo và biểu đồ nến Heiken Ashi để cho ra những điểm lệnh an toàn. Được các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Olymp Trade sử dụng như một công cụ kiếm tiền hiệu quả.

Chiến thuật giao dịch Horizon là gì?
Chiến thuật giao dịch Horizon là gì?

Cách thiết lập chiến thuật Horizon tại Olymp Trade

Trước tiên bạn cần phải chọn biểu đồ nến là nến Heiken Ashi. Sau đó thiết lập các chỉ báo như sau:

– Simple Moving Average 5

– Simple Moving Average 22

– Chỉ báo MACD (mặc định của sàn)

Khi thiết lập xong các chỉ báo và biểu đồ bạn đã có cho mình giao diện như hình bên dưới.

Thiết lập chiến thuật giao dịch Horizon
Thiết lập chiến thuật giao dịch Horizon

Hướng dẫn vào lệnh với chiến thuật giao dịch Horizon

Đây là cách chơi hiệu quả khi áp dụng trong điều kiện thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm. Vì thế nó sẽ không có nhiều tác dụng khi thị trường đi ngang, các bạn cần phải lưu ý. Để có điểm vào lệnh có độ an toàn cao nhất giá cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Mở lệnh tăng khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu đỏ sang màu xanh. Cùng lúc đó SMA5 cắt SMA22 từ dưới lên và MACD cắt đường 0 từ dưới hướng lên.

Mở lệnh giảm khi biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Cùng lúc đó SMA5 cắt SMA22 từ trên xuống và MACD cắt đường 0 từ trên hướng xuống.

Mở giao dịch với chiến lược Horizon
Mở giao dịch với chiến lược Horizon

Video hướng dẫn chi tiết cách vào lệnh

Quản lý vốn như thế nào phù hợp với chiến thuật giao dịch Horizon

Mấu chốt của việc giao dịch có sinh ra lợi nhuận hay không nằm ở quản lý vốn. Những thời điểm phân bổ vốn hợp lý trong từng lệnh sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận. Tầm quan trọng của nó là thế nhưng rất ít ai quan tâm nên hầu như họ không thể chiến thắng trong cuộc chơi này và cũng không biết mình đã mắc lỗi ở khâu nào. Khi chỉ biết tập trung vào phương pháp lấy nó làm yếu tố quyết định.

Có câu xu hướng là bạn nếu bạn giao dịch theo xu hướng phần thắng cao hơn. Nếu tỷ lệ thắng thống kê trên 60% thì bạn áp dụng cách đi vốn đều tay (Classic) đảm bảo chắc chắn sẽ mang về lợi nhuận.

Quản lý vốn classic
Quản lý vốn Classic

Tổng kết

Nếu bạn là một nhà giao dịch thích sự an toàn thì nên giao dịch theo xu hướng. Và chiến thuật Horizon là một cách chơi mà bạn phải thử. Khi đã được rất nhiều trader tại Olymp Trade đã dùng nó và cho ra kết quả rất tích cực. Đầu tiên bạn cần phải trải nghiệm cách chơi này trên tài khoản Demo một thời gian đủ lâu và tất nhiên là phải mang về lợi nhuận. Để khi bước chân vào thị trường thì bạn sẽ là người nắm nhiều phần thắng.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng chiến thuật giao dịch Horizon tại Olymp Trade
4.3 trên 123 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here