Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Diving tại Olymp Trade

0
469
Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Diving tại Olymp Trade

Để tồn tại và phát triển trong thị trường giao dịch ngoại hối khắc nghiệt, bạn cần phải có cho mình một chiến thuật đầu tư hiệu quả để mang về lợi nhuận. Đó là thứ mà rất nhiều nhà giao dịch mới không thể tìm thấy. Vì thế họ luôn thua lỗ trong quá trình đầu tư của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những cách chơi trong ngắn hạn với Fixed Time Trade, thì bạn có thể thử tìm hiểu Diving – một chiến thuật VIP của những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Diving được xây dựng dựa trên chỉ báo Rate of Change – ROC và SMA20. Nếu là độc giả của blog này thì đường MA là một thứ rất gần gũi trong công việc giao dịch. Nên chỉ báo Rate of Change sẽ được đề cập cụ thể hơn trong bài viết này. Nhằm mục đích giúp các bạn hiểu để vận hành chiến thuật một trơn tru hơn.

Chỉ báo Rate of change là gì?

Chỉ báo Rate of Change (ROC) là một chỉ báo dao động. Nó giúp bạn xác định hướng đi và cường độ của xu hướng, tìm điểm đảo chiều của giá. Bạn có thể làm việc với chỉ báo này trên bất cứ khung thời gian nào. Nó thích hợp cho việc giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Chỉ báo Rate of change là gì?
Chỉ báo Rate of change là gì?

Sử dụng chỉ báo Rate of change như thế nào thì hiệu quả nhất?

Chỉ báo tỷ lệ thay đổi giá (ROC) được sử dụng theo một số cách khác nhau. Tùy thuộc vào tình huống và phong cách giao dịch của từng cá nhân.

Chỉ báo có thể có thể được sử dụng như một thước đo sức mạnh xu hướng, như hầu hết các nhà giao dịch sẽ làm. Hay nói cách khác là các trader sẽ sử dụng chỉ báo này là để xem liệu có khả năng giá có tiếp tục đà tăng/giảm không.

Diving là chiến thuật hoàn hảo giữa Rate of change với Moving Average

Chiến thuật này gồm 2 chỉ báo SMA20 và Rate of change hình thành với 2 chu kỳ khác nhau. Khi SMA20 dùng để xác định hướng đi của xu hướng, để giao dịch chúng ta dựa trên vị trí của ROC (7,9) với dạng biểu đồ phạm vi và ROC (14,9) được tinh chỉnh theo biểu đồ tần số.

Diving là chiến thuật dành cho những nhà giao dịch thích những điểm lệnh breakout. Bởi vì nó vô cùng chính xác và hiệu quả khi những điều kiện đã lọc bớt các rủi ro từ những cú phá vỡ giả (false breakout) của thị trường.

Thiết lập chiến thuật diving tại Olymp Trade
Thiết lập chiến thuật Diving tại Olymp Trade

Chúng ta có thể mở lệnh khi giá đã hoàn thành các điều kiện như sau

Mở giao dịch tăng khi giá từ dưới đường SMA20 hướng lên. Đồng thời chỉ báo ROC (7,9) và ROC (14,9) từ dưới 0 hướng lên trên.

Mở lệnh tăng với chiến thuật giao dịch diving tại Olymp Trade
Mở lệnh tăng với chiến thuật giao dịch Diving tại Olymp Trade

Mở giao dịch giảm khi giá từ trên đường SMA20 hướng xuống. Cùng lúc đó chỉ báo ROC (7,9) và ROC (14,9) từ phía 0 hướng xuống dưới.

Mở lệnh giảm với chiến thuật giao dịch diving tại Olymp Trade

Video hướng dẫn cách sử dụng chiến thuật Diving tại Olymp Trade

Các bạn có thể xem chi tiết cách thiết lập và sử dụng chiến thuật Diving qua video hướng dẫn sau:

Cách quản lý vốn

Với cách chơi Diving có độ chính xác cao với những cú phá vỡ đầy uy lực của thị trường. Thì cách quản lý vốn snowball (lãi kép) sẽ giúp tài khoản bạn tăng trưởng một cách thần tốc. Khi bạn đã tự tin dùng lợi nhuận của lệnh trước để tăng số tiền đầu tư ở lệnh sau.

Ví dụ: Nếu bạn đầu tư lệnh đầu tiên 50$ có lợi nhuận là 40$ (payout 80%). Thì lệnh thứ 2 bạn cược số tiền là vốn (50$) + lợi nhuận (40$) = 90$, vẫn tiếp tục thắng bạn sẽ nhận được 72$ từ dự đoán đúng lệnh 2. Và lệnh thứ 3 bạn sẽ vào lệnh với số tiền là 90$ + 72$ = 162$ nếu thắng bạn sẽ nhận tổng cộng vốn và lãi là 291.6$ sau 3 lệnh thắng tương đương gấp 6 lần số tiền 50$ ban đầu.

Quản lý vốn khi sử dụng chiến thuật Diving
Quản lý vốn khi sử dụng chiến thuật Diving

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chiến thuật giao dịch Diving

Nên giao dịch ở những khung thời gian thị trường biến động mạnh (tốt nhất là phiên Âu và Mỹ).

Chọn cặp tiền có mức payout trên 80%.

Tránh giao dịch trước và sau 30 phút khi tin tức kinh tế quan trọng được công bố.

Chỉ thực hiện lệnh trong thời gian từ 2 – 3 phút.

Tôi đã trình bày xong cách sử dụng chiến thuật giao dịch Diving. Phần còn lại sẽ là quá trình kiểm nghiệm của các bạn trước khi đưa vào sử dụng tại Olymp Trade.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Hướng dẫn cách giao dịch với chiến thuật Diving tại Olymp Trade
4.1 trên 119 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here