Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade với cây nến test: An toàn, đơn giản mà hiệu quả

11
589
Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade với cây nến test
Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade với cây nến test

Đây là phương pháp chơi Olymp Trade được rút ra từ T.L.S (Trend, Level, Signal). Cách chơi được chính mình kiểm chứng, có xác suất thắng cao và rất an toàn. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh Fixed Time Trade với tên gọi “cây nến Test”.

Cách chơi Fixed Time Trade với “cây nến Test”

Khi giá vượt qua các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự để phát triển thành 1 xu hướng mới. Thường có điều chỉnh trở lại để test ngưỡng mới vượt qua. Và đây sẽ là nơi chúng ta vào lệnh.

1. Vào lệnh theo màu cây nến

Đồ thị nến Nhật 5 phút ứng với thời gian kết thúc lệnh giao dịch là 5 phút. Và chỉ mở lệnh khi thời gian đếm ngược về mốc 00:00 (bắt đầu 1 cây nến tiếp theo).

Chơi Olymp Trade theo màu nến
Chơi Olymp Trade theo màu nến

Điều này đồng nghĩa: Cách chơi này sẽ có 1 nến báo hiệu, và chúng ta sẽ tập trung đặt cược vào cây nến tiếp theo màu xanh hay màu đỏ (Xanh = tăng và đỏ = giảm).

2. Cách xác định nến báo hiệu trong phương pháp chơi Fixed Time Trade với “cây nến test”

Ví dụ cụ thể: Giá vượt kháng cự mạnh => xu hướng tăng (uptrend) có thể hình thành. Vừa vượt vùng kháng cự, thị trường tạo 1 cây nến test lại vùng kháng cự ấy (vai trò của kháng cự lúc này trở thành hỗ trợ) => Tập trung mở lệnh đánh tăng (cược xanh cho ây nến liền kề). “Cây nến test” đóng lại là lúc chúng ta mở lệnh.

Cách xác định nến báo hiệu trong phương pháp chơi Fixed Time Trade với “cây nến test”

Ngược lại: Giá vượt hỗ trợ => Xu hướng giảm (Downtrend) có thể hình thành. Thị trường tạo 1 cây nến test lại vùng hỗ trợ vừa mới vượt qua => Tập trung mở lệnh đánh giảm (cược cây nến màu đỏ liền kề). Thời điểm mở lệnh: Ngay sau khi “cây nến test” đóng lại.

Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade với cây nến test: An toàn, đơn giản mà hiệu quả

Đừng quan tâm đến màu của cây nến test. Bạn chỉ cần biết: Khi giá quay đầu test lại vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mới vừa vượt qua là lúc bạn chuẩn bị vào lệnh, tập trung vào cây nến tiếp theo. Phần sau tôi sẽ ví dụ cụ thể hơn cho cách chơi này

3. Cách quản lý vốn khi chơi Fixed Time Trade với phương pháp này

Có 2 cách quản lý vốn phù hợp:

(i) Đi tiền đều tay: Đánh 1 lệnh 10$ cho đến khi hết trend.

quản lý vốn đều tay
quản lý vốn đều tay

(ii) Đi tiền giảm dần: Khi giá bắt đầu vào trend (vừa vượt kháng cự/hỗ trợ), thì điểm test lúc này sẽ an toàn nhất. Và xác suất cao đồng nghĩa với đi tiền cao. Càng về sau, thị trường sẽ khó nắm bắt hơn, đồng nghĩa với giảm dần số tiền vào lệnh.

Quản lý vốn giảm dần khi thắng

4. Quản lý cảm xúc khi giao dịch Olymp Trade

Cách chơi này đòi hỏi sự kiên nhẫn và sẵn sàng bỏ qua cơ hội. Thị trường sẽ luôn lập đi lập lại (đi lên rồi đi xuống), không hôm nay thì ngày mai. Trước sau gì nó cũng phải vào trend tăng hoặc trend giảm. Việc của bạn là ngồi đợi và xác nhận chắc chắn thị trường đã vào trend. Khi ấy, hãy tập trung vào những cây nến test.

Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc đã đề ra. Nếu bạn đã chọn Hỗ trợ/kháng cự và trend là kim chỉ nam để vào lệnh, thì đừng quan tâm đến RSI, Bands hay Stochastic…. Vì khi thị trường vào trend, các chỉ báo đôi khi sẽ cho bạn những tín hiệu vào lệnh ngược. Đây là điều tối kỵ nhất khi chơi Fixed Time Trade: Đu lệnh ngược = banh xác.

1 lệnh được mở ra, thua thì thôi, BỎ luôn. Tuyệt đối không tăng tiền, mở những lệnh liền kề.

Review chi tiết những điểm lệnh theo cách chơi Olymp trade: Nến test

7 lệnh: win 6 – lose 1. Trend tăng = chỉ đánh tăng. Chỉ mở lệnh tại những điểm giá tạo ra những cây nến test tại vùng cản (kháng cự) vừa mới đi qua.

Lệnh (1), (2), (3) và (4): Win. Giá đi lên, vượt các ngưỡng kháng cự. Sau đó tạo ra những cây nến test lại vùng kháng cự vừa mới vượt qua. Nến test = nến báo hiệu (chuẩn bị vào lệnh). Chỉ cần cây nến test này vẫn nằm trong ngưỡng test (vùng kháng cự) thì bạn có thể vào lệnh cược cây nến xanh ngay sau đó.

Review chi tiết những điểm lệnh theo cách chơi Olymp trade: Nến test

Lệnh (5), (6) win và lệnh (7) lose. Lệnh số (7) là 1 điểm vào không chắc chắn, đáng lý nên sử dụng giao dịch phi rủi ro (risk free).

Review chi tiết những điểm lệnh theo cách chơi Olymp trade: Nến test

Một vài lưu ý cho cách chơi Olymp Trade với nến test

1. Kiên nhẫn: Đồng ý là giá có dấu hiệu test lại, thậm chí là test sâu. Nhưng bạn nên chờ thêm, đợi thị trường đóng lại cây nến báo hiệu rồi mới quyết định. Tránh việc bị fake giá (vượt lên tạm thời, nhưng nhanh chóng rớt trở lại).

2. Nếu không chắc chắn, hãy bỏ qua. Thà giữ tiền còn hơn mất cơ hội. Đây là phương pháp chơi Olymp Trade theo màu cây nến (tăng = cược nến xanh, giảm = cược nến đỏ). Bạn chỉ có thể mở lệnh khi cây nến báo hiệu vừa đóng lại. Đồng nghĩa bạn chỉ có khoảng 2s để quyết định có nên click chuột vào lệnh hay không (thậm chí ít hơn). Vì thế, nếu cảm giác không chắc chắn, hãy bỏ qua và chờ đợi điểm tiếp theo.

3. Trend: Bạn có thể nghĩ hiếm khi thị trường có xu hướng đẹp và dài như ngày 5/8. Không, nó sẽ luôn như vậy, lập đi lập lại. Vấn đề là lúc nó lập lại, bạn còn tiền để giao dịch hay không. Vậy nên, nếu bạn thích cách chơi này và xây dựng chiến thuật vào lệnh xung quanh trend, hỗ trợ/kháng cự và nến test. Thì bạn chỉ cần lướt thị trường hoặc các cặp tiền. Có trend, có xu hướng rõ ràng thì ngồi canh lệnh.

Cách đánh này sẽ được kiểm chứng thêm theo thời gian. Olymp Trade Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng cách chơi này để cho bạn 1 xác suất thắng/thua tổng quát.

Thân ái!

Hướng dẫn cách chơi Olymp Trade với cây nến test: An toàn, đơn giản mà hiệu quả
4.9 trên 103 đánh giá

11 BÌNH LUẬN

 1. Phương pháp của tác giả đưa ra có tỷ lệ thành công tốt. Các bạn nên tham khảo và demo cho chắc tay rồi hãy dùng tài khoản thực.
  Tôi xin góp ý thêm 1 chút, vì đây cũng là cách đánh mà tôi đang dùng nhưng tôi gấp đôi thời gian kết thúc nến. Ví dụ nếu nhìn đồ thị nến 5p thì các bạn nên giao dịch 10p, nếu đồ thị nến 1p thì vào lệnh 2p. Ai đã biết vẽ đường hỗ trợ kháng cự thì khá dễ với phương pháp này. Nhưng nếu ai chưa quen thì có thể dùng Stochastic. Ví dụ khi các bạn dùng Stochastic thì để ý: 2 đường Stochastic đang đi cùng hướng tăng và chưa cắt nhau,khi đó đồ thị đang là nến xanh nếu xuất hiện 1 cây nến giảm, các bạn vào lệnh tăng với thời gian gấp đôi thời gian kết thúc nến ngay sau cây nến này, và ngược lại.

  • Mình chưa test cách này vì để xác định được đường hổ trợ/kháng cự nói dễ cũng không phải mà nói khó thì cũng không đúng, tâm lý người mới như mình khá là nhát tay. Còn chuyện đi gấp đôi thì gian theo như bạn Bình nói thì căn cứ theo hình của Tác Giả chẳng phải xác suất thắng đã giảm sao?

   • Cảm ơn bạn đã góp ý.
    Cách đánh của tôi gần giống của tác giả, tôi không xác định cản như bài viết, tại sao tôi gấp đôi thời gian vào lệnh, bạn ở lâu trong thị trường này sẽ cảm nhận được, mỗi người có 1 pp riêng, pp của tôi có thể xác suất giảm theo ý kiến bạn,nhưng nó an toàn với tôi, Riêng điểm vào lệnh của tôi đã khác bài viết nếu dựa theo hình ảnh minh họa. Pp này vẫn thường gặp trường hợp ngay kết thúc điểm vào lệnh là 1 nến doji hoặc là nến ngược màu, vì vậy tôi sẽ gấp đôi thời gian vào lệnh.
    Mong bạn góp ý thêm về pp này.

    • Ah ý bạn mình đã hiểu, mình tưởng bạn xác định kháng cự/hỗ trợ và lấy điểm vào lệnh như tác giả thì phần trăm win có vẻ sẽ giảm nhưng nếu bạn theo pp riêng thì mình ko ý kiến vì đúng như bạn nói, mõi người 1 pp. Theo cá nhân mình thấy cách đánh này sẽ an toàn cho người mới hơn, gì thì gì, phải ưu tiên an toàn vốn lên hàng đầu đã, còn vốn còn chiến, lâu dần không chống thì chầy cũng sẽ am hiểu ít nhiều mô hình và làm quen với thị trường thôi chứ như mấy thánh trên mạng chia sẽ cách chơi cho người mới mà nhìn cái char hoa cả mắt.

 2. Năm ngoái em có vào chơi một tháng , thức chất chơi vài ngày bốc hơi 1000 vì ko kiềm chế được cảm xúc , hoặc nhồi lệnh , tăng tiền , quay ra nghi ngờ ,,,,, rồi nghỉ .
  Giờ bắt đầu quay trở lại demo 2 ngày thấy tỷ lệ thành công cao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here