Cách xác định xu hướng chính xác để thực hiện các giao dịch ngắn hạn với Price Action – tập 18

0
356
Cách xác định xu hướng chính xác để thực hiện các giao dịch ngắn hạn với Price Action - tập 18
Cách xác định xu hướng chính xác để thực hiện các giao dịch ngắn hạn với Price Action - tập 18

Trước khi tìm hiểu bài này, mọi người có thể đọc lại bài: Cách xác định xu hướng trong ngày bằng Price Action – Tập 15. Để tiếp tục seri tôi chia sẻ thêm 2 cách xác định xu hướng trong ngày bằng Price Action thuần túy để thực hiện các giao dịch ngắn trong ngày. Đương nhiên mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy vào sở thích và tính cách, bạn có thể chọn cho mình cách nào mà mình ưng ý nhất.

Sử dụng khung thời gian giao dịch dài hơn để đọc xu hướng với Price Action

Có thể xem xu hướng là bức tranh toàn cảnh. Đó là 1 góc nhìn cao hơn, rõ ràng hơn của thị trường, giống như bạn đang đứng trên đỉnh núi nhìn xuống vậy. Tất cả mọi biến động nhiễu của market khi nhìn trên khung thời gian lớn đều bị loại bỏ hết. Do đó 1 cách rất hay để xác định xu hướng để giao dịch trong ngày là nhìn trên khung thời gian dài hơn.

Biểu đồ dưới đây sẽ cho anh em thấy cách sử dụng 2 biểu đồ. Bao gồm 5 phút (bên trên), 1 giờ (bên dưới) để tìm xu hướng trong ngày của chart 5 phút.

Sử dụng 2 biểu đồ quan sát xu hướng tại Olymp Trade
Sử dụng 2 biểu đồ quan sát xu hướng tại Olymp Trade

Những cây nến 1 giờ phần lớn trong ngày là nến xanh và đáy sau cao hơn đáy trước. Đó là dấu hiệu của xu hướng tăng trong ngày, mặc dù có đoạn giá điều chỉnh giảm. Nhưng sau giá tạo đỉnh cao hơn để tiếp diễn xu hướng trước đó một cách ổn định. Vì thế có thể khẳng định khoảng thời gian còn lại trong ngày sẽ là tăng giá. Hoặc test lại đỉnh cũ trước khi tiếp diễn xu hướng tăng trước đó.

Phương pháp áp dụng khung thời gian cao hơn để xác định xu hướng cho khung thấp hơn được sử dụng rất thành công trong chiến lược giao dịch trong ngày với RSI.

Ví dụ tiếp theo

Dùng thêm RSI kết hợp với với 2 biểu đồ để xác định xu hướng và điểm vào lệnh

Ở phía trên là biểu đồ EUR/USD 5 phút và bên dưới là nến 1 giờ. Phần chart dưới cùng cho thấy 1 nến giảm tạo đáy thấp hơn đáy trước đó. Tiếp theo sau đó là một cây nến xanh bật tăng trở lại, chúng ta có thể suy luận rằng

  • Mặc dù Chart H1 xuất hiện 1 nến giảm tạo đáy thấp hơn. Nhưng chưa thể xác nhận đó là xu hướng giảm khi chỉ mới tiến sát vùng hỗ trợ trước đó.
  • RSI từ dưới 30 cắt lên và tạo 1 đỉnh cao hơn trong khi giá của chart 5 phút giảm. Đây là 1 tín hiệu phân kỳ tăng phù hợp cho 1 lệnh UP của chúng ta.
  • Khi RSI vượt lên trên 30 chính thức. Ta sẽ đặt lệnh UP khi cây nến 1 giờ hiện tại đóng nến phải là nến xanh sau khi chạm vào đường hỗ trợ bật lên.

Trên biểu đồ bạn có thể dùng 2 khung thời gian để phân tích, tìm tín hiệu – vào lệnh. Hãy thử nghiệm 1 cặp 2 khung đẹp có thể là 5 phút và 1 giờ. Trong đó khung 1 giờ để phân tích xu hướng lớn, 5 phút để tìm điểm vào lệnh và timing (tính chính xác thời điểm vào lệnh và đặt stop loss). Ngoài ra bạn có thể áp dụng trên khung H4 – D1 .

Xác định trend bằng công cụ đường xu hướng của Price Action

Đường xu hướng rất hữu ích để xác định xu hướng trong ngày cho Day Trader. Nó cho chúng ta thấy xu hướng cũng như độ mạnh yếu, động lực của xu hướng đó.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được tín hiệu sớm nhất của 1 xu hướng bị phá vỡ. Đó là đi xuyên qua đường xu hướng mà bạn vẽ trước đó. Sau khi nối các đỉnh hoặc các đáy với nhau tạo thành.

Sử dụng đường xu hướng để xác định xu hướng trong ngày
Sử dụng đường xu hướng để xác định xu hướng trong ngày

Trong ảnh trên, bạn thấy xu hướng giảm bị phá vỡ khi nó bị giá xuyên qua. Tức là bạn sẽ dự đoán được trước điều này xảy ra và tránh được các lệnh DOWN thua lỗ sau thời điểm đó.

Cách giao dịch và xác định xu hướng với Price Action nào là tốt nhất?

Không có các xác định xu hướng trong ngày nào là tốt nhất. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm của nó. Đó cũng là lý do chúng ta cần các trading setup (thiết lập vào lệnh) để xác định thời điểm vào lệnh và hạn chế rủi ro.

Điều cần thiết ở đây là anh em chọn cho mình 1 phương pháp yêu thích. Sau đó rèn luyện nó cho tới khi cực kỳ nhuần nhuyễn, thuần thục. Cố gắng đừng sử dụng qua loa và kết luận rằng nó không có hiệu quả.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Cách xác định xu hướng chính xác để thực hiện các giao dịch ngắn hạn với Price Action – tập 18
4.9 trên 77 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here