Giao dịch theo cung cầu (Supply Demand) hiệu quả tại Olymp Trade

0
507
Giao dịch FIXED TIME theo Cung Cầu (Supply Demand)) hiệu quả tại Olymp Trade
Giao dịch FIXED TIME theo Cung Cầu (Supply Demand)) hiệu quả tại Olymp Trade

Trong khoảng nhiều năm gần đây, phương pháp giao dịch với vùng supply demand hay giao dịch theo vùng cung – cầu đã trở nên phổ biến với các trader. Ý tưởng đằng sau phương pháp này là trader sẽ lần theo các hành động lớn của các Big Boy tại các vùng cung cầu của thị trường.

Đây là bài viết đầu tiên trong Series phương pháp giao dịch FIXED TIME theo vùng Supply Demand tại Olymptrade. Hãy theo dõi để xem đây có là phương pháp trade hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm không nhé.

Giao dịch theo vùng supply demand là gì?

Giao dịch với vùng supply demand là phương pháp trading dựa trên ý tưởng đi tìm điểm mà tại đó thị trường sẽ giảm giá hay tăng giá cực mạnh. Các vùng này sẽ được đánh dấu là vùng supply demand.

Vùng supply (hay vùng cung) là vùng tại đó giá giảm điểm cực mạnh. Ngược lại, vùng demand (hay vùng cầu) là vùng tại đó giá tăng điểm cực mạnh. Mấu chốt của phương pháp này là tìm ra được các vùng cung cầu chuẩn để có thể giao dịch như 1 Bigboy (các quỹ, bank…). Khi đó lệnh của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều so với khi giao dịch với 1 vị thế là trader nhỏ lẻ.

Giao dịch theo vùng supply demand là gì?
Giao dịch theo vùng supply demand là gì?

Vùng cung Supply là gì?

Khi cung vượt quá cầu, thì có sự dịch chuyển trong giá. Giá đi xuống do số lượng hàng hoá sản xuất quá nhiều và thị trường không có nhu cầu đối với số lượng hàng hóa này. Giá di chuyển xuống do các lệnh bán nhiều hơn lệnh mua (mất cân bằng giữa người bán và người mua).

Giá sẽ giằng co trước khi giảm hẳn, hình thành nên một khu vực gọi là vùng cung (supply). Bạn sẽ tìm cơ hội bán đi trong tương lai khi giá hồi lại vùng cung này (supply zone) hay còn gọi là vùng Supply.

Lý do: Khi có sự mất cân bằng mạnh, nó cũng có nghĩa là có lệnh bán “vẫn chưa được thực hiện hết (unfilled)” tại vùng cung này. Khi đó, nếu giá quay lại, các lệnh “nghẽn” này sẽ bị thanh lý. Giá sẽ lại giảm trở lại.

Vùng cung (Supply) và vùng Cầu (Demand) là gì?
Vùng cung (Supply) và vùng Cầu (Demand) là gì?

Vùng cầu Demand là gì?

Khi cầu vượt quá cung, thì có sự dịch chuyển trong giá cả. Giá được đẩy lên cao do nhu cầu hàng hóa tăng và thiếu nguồn cung cấp. Giá tăng cao do người mua nhiều hơn người bán (mất cân bằng). Giá sẽ có sự giằng co trước khi tăng, chúng ta gọi là vùng “cầu”. Bạn cần tìm mua trong tương lai nếu giá hồi lại vùng cầu.

Lý do: Khi có sự mất cân bằng mạnh, nó cũng có nghĩa là có lệnh mua “vẫn chưa được thực hiện hết (unfilled)” tại vùng cầu. Giá khi chạm vùng cầu, các lệnh này sẽ được thực hiện, đẩy giá tăng trở lại.

Cách xác định vùng Supply Demand căn bản

Trong giao dịch FIXED TIME tại Olymp Trade, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vùng Supply Demand này để tìm kiếm các giao dịch với độ chính xác cao. Trong phần còn lại của bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định đâu là vùng Supply (vùng cung) và đâu là vùng Demand (vùng cầu). Đây là 1 kỹ năng quan trọng bạn cần nắm trước khi có thể giao dịch hiệu quả theo phương pháp này.

Cách xác định 1 vùng Cung (supply)

Vùng supply (hay vùng cung) là vùng mà tại đó giá giảm điểm cực mạnh.

Có 2 loại vùng cung phổ biến: (1) RP – vùng đảo chiều và (2) CP – vùng tiếp diễn

  • RP – dạng đảo chiều: Rally – Base – Drop
Vùng Supply đảo chiều
Vùng Supply đảo chiều

Giá đi ngang sau 1 khoảng thời gian tăng, tạo ra 1 vùng nến sideway được gọi là Base (dịch là vùng cơ sở). Sau đó giảm mạnh bằng 1 cây nến thân dài. Vùng base này chính là vùng Supply dạng đảo chiều (RP)

Ví dụ minh họa thực tế:

Ví dụ vùng cung đảo chiều
Ví dụ vùng cung đảo chiều

6 thanh nến đi ngang trong tấm hình trên chính là vùng Base. Khi giá Vàng giảm mạnh, tạo cây nên đỏ thân dài, thì vùng Base này trở thành vùng Supply (RP) dạng đảo chiều.

(2) CP – dạng tiếp diễn: Drop – Base – Drop

Vùng Supply tiếp diễn
Vùng Supply tiếp diễn

Giá dừng giảm, tạo những cây nến sideway và sao đó tiếp tục giảm mạnh. Vùng giá đi ngang (Base) trong quá trình này sẽ chính là vùng Supply.

Ví dụ minh họa chi tiết:

Ví dụ vùng cung tiếp diễn
Ví dụ vùng cung tiếp diễn

Cách xác định 1 vùng Demand (vùng cầu) chính xác

Cũng tương tự như Supply, chúng ta sẽ tập trung vào vùng Base và những cây nến tăng mạnh đột biến.

(1) Vùng Demand dạng đảo chiều RP – Drop Base Rally

Vùng Demand đảo chiều
Vùng Demand đảo chiều

Khi thị trường bật tăng tạo ra 1 cây nến xanh thân dài, thì vùng Base sẽ chính là vùng Demand (Rp)

Ví dụ thực tế:

Ví dụ vùng cầu đảo chiều
Ví dụ vùng cầu đảo chiều

(2) Vùng Demand dạng tiếp diễn CP – Rally Base Rally

Vùng Demand tiếp diễn
Vùng Demand tiếp diễn

Ví dụ thực tế

Ví dụ vùng Cầu Tiếp Diễn
Ví dụ vùng Cầu Tiếp Diễn

Lời kết

Bài viết này nằm trong series 3 bài viết hướng dẫn các bạn giao dịch FIXED TIME tại Olymp Trade với vùng Supply Demand. Hãy thử sức với cách giao dịch mới này bằng cách thử xác định các vùng cung cầu trên chart nến tại Olymp Trade nhé. Trong bài viết tới tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt các lệnh FIXED TIME chính xác với các vùng Supply Demand này. Xin chào và hẹn gặp lại.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Giao dịch theo cung cầu (Supply Demand) hiệu quả tại Olymp Trade
4.4 trên 124 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here