Phương pháp giao dịch tiếp diễn và đảo chiều theo xu hướng là gì? Bài 3

0
153
Phương pháp giao dịch tiếp diễn và đảo chiều theo xu hướng là gì và cách ứng dụng
Phương pháp giao dịch tiếp diễn và đảo chiều theo xu hướng là gì và cách ứng dụng

Nhiều năm trước, khi có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về giao dịch, thì điều đầu tiên tôi được học và bắt buộc phải học là xu hướng. Điều đó có nghĩa là tất cả các chiến lược đều bắt nguồn từ xu hướng. Muốn trở thành trader thành công bạn phải xây dựng cho mình một cách chơi tận dụng tối đa sức mạnh của xu hướng để kiếm lợi nhuận.

Bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về phương pháp giao dịch theo xu hướng và giao dịch đảo chiều là gì. Kèm theo ứng dụng nó vào thực chiến tại Olymp Trade sao cho hiệu quả.

Giao dịch theo xu hướng là gì?

Giao dịch theo xu hướng là một kiểu giao dịch nắm bắt cơ hội thu về lợi nhuận thông qua việc phân tích đà tăng trưởng một tài sản hay một sản phẩm nào đó theo một hướng cụ thể.

Có hai loại xu hướng chính được áp dụng trong giao dịch:

  • Xu hướng tăng được biểu thị bởi một loạt các đỉnh và các đáy cao hơn.
  • Xu hướng giảm được đặc trưng bởi một loạt các đỉnh và đáy thấp hơn.
Xu hướng thị trường là gì
Xu hướng thị trường là gì

Tùy vào từng loại xu hướng mà mỗi trader sẽ có một chiến lược khác nhau. Khi kết hợp với các công cụ chỉ báo để đem lại kết quả tốt nhất. Về cơ bản, các trend trader sẽ vào lệnh UP trong xu hướng tăng và ngược lại, vào lệnh DOWN khi xu hướng giảm.

Cách giao dịch theo xu hướng

Làm cách nào để giao dịch theo xu hướng
Làm cách nào để giao dịch theo xu hướng

Bất kể người ta định nghĩa nó như thế nào đi chăng nữa. Mục tiêu của giao dịch theo xu hướng là như nhau – mở vị thế và giữ nó cho đến khi xu hướng đảo chiều. Tư duy đó là “Tôi đúng hoặc tôi ra khỏi cuộc chơi”. Xác định xu hướng chính xác giúp nhà đầu tư kiếm lời một cách nhanh chóng với ít rủi ro. Ngược lại xác định sai xu hướng có thể quét sạch tiền của nhà đầu tư.

Có nhiều chiến lược giao dịch theo xu hướng khác nhau bằng cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hay mô hình giá như sau:

  • Đường trung bình động (Moving Average)
  • Chỉ số động lượng
  • Đường xu hướng
  • Các mô hình giá

Cách giao dịch theo xu hướng hiệu quả tại Olymp Trade

Mở lệnh UP khi thị trường có xu hướng tăng , đồng thời giá chạm vào đường xu hướng tăng.

Mở lệnh UP với xu hướng tăng tại Olymp Trade
Mở lệnh UP với xu hướng tăng tại Olymp Trade

Mở lệnh DOWN khi thị trường xu hướng giảm và giá chạm vào đường xu hướng giảm.

Mở lệnh DOWN với xu hướng giảm tại Olymp Trade
Mở lệnh DOWN với xu hướng giảm tại Olymp Trade

Giao dịch đảo chiều là gì?

Giao dịch đảo chiều là một cách chơi mang lại lợi nhuận lớn nhưng đi kèm nhiều rủi ro. Chúng ta sẽ tìm kiếm lợi nhuận bằng cách vào lệnh với những tín hiệu đảo chiều từ chỉ báo kỹ thuật, mô hình giá hoặc mô hình nến.

Giao dịch đảo chiều là gì?

Phân tích kỹ thuật có thể giúp người giao dịch phát hiện xu hướng sắp xuất hiện và việc thay đổi hướng đi của nó hay xác nhận tín hiệu đảo chiều. Một nhà giao dịch cần dự đoán sự đảo chiều sắp diễn ra vì hai lý do.

Thứ nhất, nếu một nhà giao dịch đã giữ một vị thế theo xu hướng. Anh/cô ấy sẽ muốn thoát khỏi nó trước khi đảo chiều xuất hiện.

Thứ hai, sự đảo chiều là thời điểm mà một xu hướng mới xuất hiện. Nếu bạn nhìn nhận thị trường một cách chính xác và phát hiện kịp thời những thay đổi. Bạn sẽ có cơ hội tham gia giao dịch sớm và kiếm được nhiều tiền hơn.

Xác suất đảo chiều phần lớn phụ thuộc vào sức mạnh của xu hướng hiện tại, nếu đó là một xu hướng yếu, nhiều khả năng đảo chiều sẽ xảy ra.

Cách giao dịch đảo chiều có độ hiệu quả cao tại Olymp Trade

Để tăng khả năng cho lệnh giao dịch đảo chiều bạn cần xác định những vùng cản (kháng cự/hỗ trợ). Đó là nơi giá khó có thể vượt qua và khi nó bắt đầu di chuyển chậm lại thì việc giá đảo chiều rất dễ xảy ra trong tương lai. Nếu bạn thuộc tuýp người an toàn thì nên vào lệnh khi xuất hiện mô hình giá hay mô hình nến đảo chiều tại những vùng cản mạnh.

Ví dụ cu thể:

Mở lệnh DOWN khi giá tiếp cận vùng kháng cự và đảo chiều từ tăng sang giảm.

Giao dịch đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm tại Olymp Trade
Giao dịch đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm tại Olymp Trade

Mở lệnh UP khi giá chạm vùng hỗ trợ và đảo chiều từ giảm sang tăng.

Giao dịch đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng tại Olymp Trade
Giao dịch đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng tại Olymp Trade

Tổng kết

Nếu bạn là một trader an toàn thích lợi nhuận ổn định thì chọn trade theo xu hướng. Còn thích mạo hiểm và khi thắng thì lợi nhuận vô cùng khủng thì chọn giao dịch đảo chiều.

Giờ thì bạn hãy chọn một chiến thuật phù hợp với phong cách và khẩu vị rủi ro của mình. Sau đó kiểm tra thực tế độ hiệu quả của nó trên tài khoản Demo một cách kỹ càng nhất. Cuối cùng đem vào thực chiến khi nó đã có kết quả tốt trong vài tháng kiểm nghiệm. Chúc các bạn tìm được cách chơi mà mình yêu thích để gắn bó với nó trong hành trình tìm kiếm lợi nhuận.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Phương pháp giao dịch tiếp diễn và đảo chiều theo xu hướng là gì? Bài 3
4.3 trên 78 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here