Tại sao Pin bar lợi hại khi giao dịch tại Olymp Trade?

0
75
Tại sao Pin bar lợi hại khi giao dịch tại Olymp Trade
Tại sao Pin bar lợi hại khi giao dịch tại Olymp Trade

Trước đây tôi có viết một bài Pin bar là gì, cách sử dụng Pin bar hiệu quả đã nhận rất nhiều câu hỏi từ các độc giả quen thuộc của blog. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thanh nến vô cùng đặc biệt này, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn biết nhiều điều thú vị về nó. Nếu các bạn là tín đồ của Price Action thì không thể bỏ qua series Pin Bar này nhé. Hôm nay tôi sẽ trả lời câu hỏi: Tại sao Pin Bar lại vô cùng lợi hại khi giao dịch ở sàn Olymp Trade.

Chúng ta đã hiểu Pin Bar trông như thế nào, nó mang thông điệp quan trọng gì. Trọng tâm của bài này là cách đọc Pin Bar hơn là giao dịch một cây nến giống Pin Bar.

Cung cầu là vua

Mọi thứ trong ngoại hối (Forex) có thể chia làm 2 loại: cung và cầu. Đó là thứ làm thị trường lên hoặc xuống và tạo ra các tín hiệu giá như Pin Bar.

Cung là lượng có sẵn ở một mức giá nào đó. Khi giá tăng thì cung tăng do nhiều nhà giao dịch đang sẵn lòng bán ở mức giá nào đó. Điều này tạo ra các swing high (đỉnh). Khiến thị trường đạt tới điểm bão hòa, các nhà giao dịch tăng cường bán ra làm giá giảm.

Biểu đồ đường cầu
Biểu đồ đường cầu

Cầu là lượng cần ở 1 mức giá xác định. Khi giá giảm thì cầu tăng do nhiều nhà giao dịch muốn mua thêm. Điều này tạo ra các swing low (đáy) ở tài sản đó. Khi càng nhiều trader cảm nhận được giá trị và mua thêm vào làm giảm cung và giá tăng.

Biểu đồ đường cung
Biểu đồ đường cung

Giờ áp dụng cung cầu vào giao dịch Pin Bar

Pin Bar tăng giá (bullish) hình thành khi market phá xuống bên dưới một mức giá quan trọng. Sau đó gặp một lượng lớn lệnh mua làm giá quay trở lại bên trên mức giá đó. Khi điều này xảy ra thì lực cầu áp đảo lực cung làm giá tăng.

Nến Bullish Pin Bar tại Olymp Trade
Nến Bullish Pin Bar tại Olymp Trade

Điều tương tự xảy ra đối với Pin Bar giảm giá (bearish). Khi giá phá lên trên mức giá quan trọng và ngay lập tức gặp rất nhiều lệnh bán: lực cung áp đảo lực cầu làm giá giảm.

Nến Bearish Pin Bar tại Olymp Trade
Nến Bearish Pin Bar tại Olymp Trade

Khi 1 trong 2 trường hợp trên xảy ra thì đó là dấu hiệu của tâm lý thị trường. Với kịch bản tăng giá, thị trường tin rằng khi giá giảm dưới 1 mức nào đó thì rất đáng để mua. Tương tự khi giá tăng trên 1 mức nào đó là rất đáng để bán. Nhưng các trader này là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại có lực mạnh như vậy khiến giá đảo chiều chớp nhoáng.

Ý nghĩa của nến Pin Bar

Hầu hết các Pin Bar hình thành trên biểu đồ ngày đều là kết quả hành động của các tay chơi lớn (big boy) như các ngân hàng, quỹ đầu tư…Có nghĩa là một số lượng lớn lệnh chờ đã được kích hoạt tại một mức giá xác định. Hầu hết đuôi của các Pin Bar được hoàn thành trong vòng vài giờ giao dịch. Chỉ có các tay chơi lớn như ngân hàng, quỹ mới đủ sức tạo nên sự dịch chuyển này.

Là nhà đầu tư nhỏ (retail trader), chúng ta cần theo đuôi xu hướng hình thành sau Pin Bar. Nó sẽ giúp chúng ta thấy rõ nơi các tay chơi lớn nhập cuộc. Đây là mức giá hoặc vùng giá mà các ngân hàng và quỹ cho rằng đang dưới giá trị thật.

Xác định vùng hỗ trợ/kháng cự nhờ Pin Bar
Xác định vùng hỗ trợ/kháng cự nhờ Pin Bar

Điều này còn tuyệt vời hơn khi nó thường xảy ra quanh khu vực hỗ trợ (Support) và kháng cự (resistance) tạo nên lợi thế lớn cho trader. Chúng ta không cần phải mò mẫm các vùng giá mà chúng ta nghĩ rằng là hỗ trợ hoặc kháng cự. Thay vào đó chúng ta xác định chúng và để các tay chơi lớn chỉ đường. Bằng cách này, chúng ta giao dịch những gì đang xảy ra chứ không trade cái mà chúng ta nghĩ.

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Tại sao Pin bar lợi hại khi giao dịch tại Olymp Trade?
4.1 trên 28 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here