Luyện tập giao dịch Olymp Trade: Kiếm 216$ với chiến thuật Trend + Signal

3
163
Luyện Tập Giao Dịch Olymp Trade: Kiếm 216$ Với Chiến Thuật Trend + Signal
Luyện Tập Giao Dịch Olymp Trade: Kiếm 216$ Với Chiến Thuật Trend + Signal

Những tuần đầu tháng 3 là những ngày đầy biến động mang tên “CORONA”. Thị trường tài chính toàn cầu hoảng loạng nên việc giao dịch tại Olymp Trade lúc này đồng nghĩa với tự sát. Nhưng khi tâm lý hoảng sợ qua đi thị trường bắt đầu bình tĩnh trở lại thì đây là lúc giao dịch thuận lợi nhất. Hãy tránh xa những ngày đầu tuần khi thị trường còn chưa ổn định hãy quay lại tìm kiếm cơ hội khi tâm lý sợ hãi qua đi.

Bài này Review lại những lệnh Olymp Trade ngày 10/03 và 11/03 kiếm được 216$ trong 2 ngày giao dịch.

Cách sử dụng chiến thuật T.S (Trend + Signal) với Olymp Trade

Để định hình một cách chơi hiệu quả trước hết phải tập hợp 1 bộ nguyên tắc. Sau đó thực hiện nhưng phải đề cao tính kỷ luật.

Đây là nguyên tắc vào lệnh của tôi đề ra gồm 4 phần bao gồm chiến thuật (trend + signal), tâm lý giao dịch, quản lý vốn.

Trend (Xu hướng)

Xu hướng ổn định và không ổn định tại Olymp Trade

(A) được gọi là xu hướng ổn định khi giá vượt qua đỉnh 1 tiếp tục tạo đỉnh mới 3. Sau đó giá liền quay lại test đỉnh vừa mới vượt qua là 4 – giờ là vùng hỗ trợ. Giá vẫn tiếp tục vượt đỉnh 3 tạo đỉnh mới là 5 rồi lại test đỉnh vừa mới vượt qua là 6 được gọi là vùng hỗ trợ. Cứ tiếp tục lặp đi lặp lại được gọi là xu hướng tăng bền vững.

Cũng giống như những điều tự nhiên trong cuộc sống bạn muốn đi xa hơn lâu hơn phải có thời gian nghỉ ngơi nạp lại năng lượng. Trong thị trường tài chính được gọi là giá đang hồi lại chuẩn bị cho cú bật lên xa hơn.

Xu hướng ổn định có nhiều cơ hội cho chúng ta vào lệnh một cách an toàn.

(B) được gọi là xu hướng mạnh giá đi cực kì nhanh khi giá đã tạo đỉnh 3 không có thời gian hồi test lại đỉnh vừa mới vượt là 1. Khi giá chưa test lại đỉnh cũ đã vội vàng vượt qua đỉnh mới 3 một cách gấp gáp. Một xu hướng tăng không bền vững.

Giá đi rất mạnh, nhanh không có thời gian nghỉ ngơi. Dễ dẫn đến kiệt sức trong thời gian sắp tới.

Xu hướng tăng mạnh không thể xác định được điểm vào hợp lý và có xác suất bị kiệt sức cao dẫn đến đảo chiều xu hướng bất cứ lúc nào. Không nên giao dịch khi thị trường đi quá nhanh một cách khó dự đoán.

Signal (Tín Hiệu)

Tín hiệu có rất nhiều mẫu nến và mô hình nến được áp dụng hiệu quả khi thị trường đang có xu hướng ổn định. Nến Pinbar là mẫu nến đặc biệt khi kết hợp xu hướng cho ra điểm lệnh đẹp. Không chỉ riêng tôi thích sự kết hợp hoàn hảo đó mà các trader kinh nghiệm cũng rất hay dùng.

Bullish Pinbars và Bearish Pinbars tại Oylmp Trade

Bearish Pinbar + trend giảm:

Xu hướng đang giảm mạnh một nến Bearish Pinbar xuất hiện báo hiệu phe bán đang thắng thế. Xác suất cao giá sẽ tiếp tục giảm ngay sau nến Bearish Pinbar báo hiệu.

Bearish Pinbar trong xu hướng giảm

Bullish Pinbar + trend tăng:

Xu hướng tăng ổn định bất ngờ hình thành nến Bullish Pinbar. Đây là điều thị trường muốn thông báo rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Bullish Pinbar trong xu hướng tăng

Tâm lý giao dịch

Không trả thù thị trường vì người chịu tổn thương nhiều nhất là mình.

Không đi ngược xu hướng trend tăng chỉ vào lệnh tăng, trend giảm chỉ vào lệnh giảm.

Không nhồi lệnh với bất cứ lý do nào. Đừng biện minh cho cái sai của mình khi thấy lệnh ngon ăn nếu tỉ lệ thắng 90% thì vẫn còn 10% xác suất thua. Đây là trò chơi của xác suất, hãy tôn trọng luật chơi.

Không vào lệnh khi chưa đủ điều kiện. Thà rằng bỏ qua cơ hội còn hơn phải mất tiền.
Nên nhớ bất kỳ sản phẩm tài chính nào cũng có cơ hội. Quan trọng khi cơ hội đến bạn còn tiền không.

Thị trường tài chính có vô vàn cơ hội kiếm tiền nhưng số tiền trong tài khoản là thứ có hạn. Đôi khi việc nhìn cơ hội chưa rõ ràng qua đi cũng là cách bảo vệ tài khoản.

Phương pháp T.S tại Olymp Trade
Tâm lý giao dịch với phương pháp T.S tại Olymp Trade

Phương pháp quản lý vốn

Đi lệnh đều tay mỗi lệnh 50$.

Số lệnh tối đa 5 lệnh/ngày.

Với cách quản lý vốn này thì việc bạn có phương pháp giao dịch trên 60% là có thể mang về lợi nhuận.

Phương pháp quản lý vốn Classic tại Olymp Trade

Review điểm lệnh Olymp Trade ngày 10/03/2020

Lệnh 1: Xu hướng giảm xuất hiện nến pinbar có đuôi trên dài ngay tại vùng kháng cự. Vào lệnh giảm ngay khi nến pinbar được hình thành.

Lệnh 2: Xu hướng giảm, giá xuyên thủng hỗ trợ hình thành một cú Break Out. Sau đó giá quay lại test vùng kháng cự vừa mới hình thành. Vào lệnh cược giảm ngay khi nến test đóng tại cản.

Lệnh 3: Xu hướng tiếp tục giảm nhưng có sự chống cự của phe bán được thể hiện bằng đuôi dưới nến khá dài. Nhưng khi đóng nến phe bán vẫn kiểm soát tình hình khi ngay trên đó là vùng kháng cự. Đây là dạng nến test vùng kháng cự vừa mới vượt qua. Vào lệnh giảm ngay khi đóng nến đỏ.

Lệnh 4: Giá hồi lại quay lại test vùng kháng cự lần 2. Khả năng giá tiếp tục giảm khá cao khi để lại đuôi trên ngay tại vùng cản. Vào lệnh giảm ngay khi xác nhận nến test.

Lệnh 5: Khi kết thúc lệnh 4 thì mô hình nến Evening Star trong trend giảm được xác nhận thành công. Vào lệnh giảm ngay khi mô hình được hình thành.

Review lệnh Olymp Trade ngày 10/03/2020

Review lệnh Olymp Trade ngày 11/03/2020

Lệnh 1: Xu hướng tăng giá đang hồi hình thành một nến Pullback chuẩn. Vào lệnh tăng một cách khá an toàn khi nến hồi được hình thành.

Lênh 2: Giá quay lại test đỉnh cũ vừa mới vượt giờ là vùng hỗ trợ trong xu hướng tăng. Vào lệnh tăng khi nến test đóng lại ngay tại vùng hỗ trợ

Lệnh 3: Xu hướng tăng vẫn tiếp tục xuất hiện nến Pinbar có đuôi dưới dài chạm vào hỗ trợ. Vào lệnh tăng ngay khi kết thúc nến. Kỳ vọng giá tiếp tục tăng trong nến sau.

Lệnh 4: Giá tiếp tục tăng ổn định xuất hiện nến Doji có đuôi dưới dài chạm vào hỗ trợ, thể hiện sự từ chối giá ngay tại đó. Vào lệnh tăng ngay khi nến Doji đóng.

Lệnh 5: Xu hướng tăng xuất hiện một nến Pinbar có đuôi dưới khá dài test lại vùng hỗ trợ. Cảm thấy khá an toàn khi vào lệnh tăng ngay khi nến Pinbar đóng.

Review lệnh Olymp Trade ngày 11/03/2020

Trước khi chia sẻ lại bài này tôi đã đặt lệnh rút tiền vào sáng thứ 7 ngày 14/03/2020 khi tôi đang viết thì tiền đã về tài khoản. Bao gồm vốn (250$) và lợi nhuận của tuần này.

Lệnh rút tiền thành công tại Olymp Trade

Cuối tuần tôi sẽ tự thưởng cho bản thân một buổi ăn sáng thật ngon. Sau đó, đến quán quen thưởng thức ly cà phê với vị đậm đà quen thuộc để cảm nhận sự thư giãn vào cuối tuần sau những ngày dài làm việc. Số tiền còn dư tôi có thể tiết kiệm để mua vài món trang sức mắc tiền.

Tổng kết

Đã bao giờ bạn tìm ra được điểm chưa hoàn chỉnh của phương pháp giao dịch do chính mình tạo ra chưa. Bạn có hiểu phương pháp của mình như thế nào ? Nếu thị trường đang đi theo xu hướng tăng hay giảm thì phải áp dụng ra sao ? Nếu sideway thì làm cách nào ? Nếu thua những lệnh có xác suất thắng cao thì sao ?

Hãy tìm cách trả lời những câu hỏi trên. Nếu trả lời một cách rõ ràng một cách logic thì tôi xin chúc mừng bạn bước chân vào con đường của những trader thành công.

Đừng bao giờ đầu tư tiền vào tài khoản. Hãy đầu tư vào bản thân nâng cao tư duy của chính mình. Tạo một lối đi riêng cho chính mình trên con đường giao dịch FTT tại Olymp Trade.

Luyện tập giao dịch Olymp Trade: Kiếm 216$ với chiến thuật Trend + Signal
4.4 trên 46 đánh giá

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here