Cách tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao dịch Olymp Trade với nến Heiken Ashi

0
44
Cách tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao dịch Olymp Trade với nến Heiken Ashi
Cách tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao dịch Olymp Trade với nến Heiken Ashi

Như bài trước tôi đã hứa với các bạn rằng: sẽ có một bài review về cách giao dịch lệnh dài với biểu đồ nến Heiken Ashi tại Olymp Trade thì lời hứa đó sẽ được thực hiện trong bài viết này. Bên cạnh đó còn có những lời khuyên về “cái nhìn” trong thị trường ngoại hối. Giúp các bạn nhìn ra những điểm lệnh như thế nào là hợp lý, thế nào là chưa phù hợp.

Góc nhìn là thứ để phân biệt nhà giao dịch giỏi hay chưa giỏi

Các bạn có hay nhầm lẫn giữa số 6 và số 9 trong cuộc sống hằng ngày không? Tôi chắc rằng ai cũng đôi ba lần lẫn lộn giữa số này với số kia. Với góc nhìn khác nhau thì cho ra một kết quả khác xa nhau là điều hiển nhiên. Trong trading nếu bạn bị nhầm lẫn thì cái giá bạn phải trả là số tiền đầu tư của mình. Thế nên người có “góc nhìn” bao quát về thị trường sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận hơn người chẳng bao giờ quan tâm nó là gì cả.

Đừng nghĩ những người có kinh nghiệm mới có góc nhìn tốt và giao dịch tốt. Mà nó chỉ đơn giản là việc chuẩn bị của bạn trước khi bước vào thị trường như thế nào. Chúng gồm xu hướng, cản (hỗ trợ/kháng cự) và tín hiệu giao dịch.

Góc nhìn là yếu tố quan trọng để thành công trong thị trường ngoại hối
Góc nhìn là yếu tố quan trọng để thành công trong thị trường ngoại hối

Bạn dễ dàng mất tiền khi chưa xác định được xu hướng. Giao dịch ngược xu hướng là một sai lầm chết người trong đầu tư ngoại hối. Vì thế bạn cần phải biết được thời điểm hiện tại thị trường đang tăng giá hay giảm giá.

Mở lệnh một cách ngẫu nhiên chẳng có điều kiện rõ ràng, khác nào bạn đang chơi bạc. Nên việc xác định ngưỡng hỗ trợ, kháng cự là điều mà trader nào cũng phải biết. Vì tại đó những dự đoán của bạn có xác suất thắng cao nhất khi biết cách tận dụng nó.

Tín hiệu vào lệnh thì mỗi nhà giao dịch lại có một nguyên tắc để mở lệnh khác nhau. Nhưng nó là thứ cần phải có để bạn chọn điểm vào lệnh đẹp nhất.

Mở lệnh dài có khả năng thắng cao hơn lệnh ngắn?

Nếu lệnh dài có tỷ lệ thắng cao hơn sẽ chẳng ai ngu dại gì đánh lệnh ngắn cả. Họ (nhà giao dịch) sẽ chuyển sang lệnh dài để dễ kiếm tiền hơn. Theo tôi trong Fixed Time Trade thì tốc độ là thứ bạn cần điều tiết khi muốn có lợi nhuận.

Còn việc chơi lệnh dài, ngắn nó tùy thuộc vào chiến lược giao dịch được bạn xây dựng. Nếu ai đó mách bạn rằng “thời gian giao dịch” chính là chìa khóa đi đến cánh cửa thành công thì bạn nên đọc những chia sẻ của tôi trong blog này để hiểu rõ hơn về khái niệm đó.

Đừng chết vì thiếu hiểu biết cứ nhắm mắt nhắm mũi mà vào lệnh dài. Để rồi kết quả chỉ là những con số thua lỗ xuất hiện dẹp bỏ những kỳ vọng “trên mây” của bạn.

Dài hơn chưa chắc đã tốt hơn

Thứ bạn cần là xác định được thời gian giao dịch nào thích hợp nhất với chiến thuật. Từ đó chọn một khoảng thời gian hết hạn phù hợp để khi có tín hiệu thì đó là lúc bạn hành động. Đừng nên gò bó mình trong một khuôn khổ nhất định chỉ vì người khác bảo rằng nó thế này, nó thế kia. Tất cả chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo khi bạn chưa bao giờ trải nghiệm nó.

Nên kiểm nghiệm thời gian đủ dài trước khi áp dụng

Bạn sẽ cần dùng đến tài khoản Demo vì nó sẽ giúp bạn áp dụng chiến lược giao dịch của mình ở thị trường thật mà chẳng phải chịu bất cứ một rủi ro nào. Bạn có thể rút kinh nghiệm cải thiện sao cho ra tỷ lệ thắng cao nhất là thành công. Đó là lúc bạn cầm tiền thật vào đầu tư tại Olymp Trade để kiếm lợi nhuận. Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng tiền thật nó khiến bạn có cảm xúc thật.

Đôi lúc việc kiểm tra thống kê nó khiến bạn rất rất khó chịu. Nhưng về sau bạn sẽ rất vui khi nó giúp bạn kiếm nhiều lợi nhuận trong quá trình giao dịch. Trái ngọt sẽ là những thứ bạn gặt hái được sau khoảng thời gian dài. Đừng quá chú trọng vào việc ăn xổi, ăn nhanh khi nó không mang lại tính ổn định.

Kiểm nghiệm trước khi áp dụng vào giao dịch
Kiểm nghiệm trước khi áp dụng vào giao dịch

Bất kể bạn có cách kiếm tiền hoàn hảo cỡ nào đi chăng nữa điều trước tiên bạn nên làm là đánh giá sơ bộ một cách tốt nhất trước khi đưa vào sử dụng. Trong trading mọi thứ phải thật chính xác, chỉ một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến sự sụp đổ cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn.

Chọn những thứ phù hợp bổ trợ nhau tốt nhất

Để có được hương vị tốt nhất khi thưởng thức món ăn kiểu Pháp thì rượu vang là thứ không thể thiếu. Hay gà rán KFC thường kết hợp với thức uống Cocacola, Pepsi chứ không phải là thứ nào khác. Đơn giản là khi chúng kết hợp tạo nên mùi vị tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trong trading cũng vậy, biểu đồ nến Heiken Ashi thường thiên về giao dịch lệnh dài theo xu hướng. Nên việc kết hợp với chỉ báo dò xu hướng sẽ cho ra những kết quả dự đoán cực kỳ chính xác. Giúp bạn có nhiều cơ hội kiếm được tiền tại Olymp Trade một cách dễ dàng.

Kết hợp để cho ra kết quả tốt nhất

Có rất nhiều chỉ báo được tích hợp trên nền tảng giao dịch của Olymp Trade. Việc bạn cần làm và phải làm là chọn cho mình một hay hai chỉ báo để kết hợp với phương pháp giao dịch của mình sao cho hiệu quả nhất. Khi đã thu được những kết quả khả quan mang về tỷ lệ thắng trên 75% thì đó là lúc bạn xuống tiền.

Review những điểm lệnh giao dịch đẹp với biểu đồ nến Heiken Ashi tại Olymp Trade

Điều kiện: Biểu đồ nến Heiken Ashi và chỉ báo SMA30

Cặp tiền giao dịch: EUR/USD

Quản lý vốn: Đều tay

Thời gian giao dịch: từ 30 phút trở lên

Do giao dịch theo xu hướng tôi chia thành 2 phần để các bạn có cái nhìn bao quát hơn.

Giao dịch Break Out với biểu đồ nến Heiken Ashi

Điểm lệnh giao dịch cặp tiền EUR/USD ngày 8/2 tại Olymp Trade
Điểm lệnh giao dịch cặp tiền EUR/USD ngày 8/2 tại Olymp Trade

Lệnh 1: Tại cặp tiền EUR/USD ngày 8/2 trong phiên Á. Tín hiệu vào lệnh là lúc giá Break Out vùng hỗ trợ đồng thời cắt đường SMA30 từ trên xuống. Mở lệnh giảm với thời gian hết hạn 30 phút ngay khi đóng nến bên dưới vùng hỗ trợ và đường SMA30. Kết quả win kiếm được 70% lợi nhuận.

Lệnh 2: Cũng cặp tiền EUR/USD sau khi có lệnh thắng thứ nhất tôi vẫn kiên nhân chờ đợi tín hiệu vào lệnh tiếp theo. Cuối cùng chúng đã xuất hiện khi bộ nến gồm 2 Heiken Ashi chuyển từ đỏ sang xanh dấu hiệu đảo chiều của xu hướng từ giảm sang tăng, đồng thời giá cắt đường SMA30 từ dưới lên. Mở lệnh tăng có thời gian hết hạn 30 phút, ngay khi mô hình đảo chiều được xác nhận và đóng nến trên đường SMA30.

Giao dịch theo xu hướng với biểu đồ nến Heiken Ashi

Điểm lệnh giao dịch cặp tiền EUR/USD ngày 11/2 tại Olymp Trade
Điểm lệnh giao dịch cặp tiền EUR/USD ngày 11/2 tại Olymp Trade

Lệnh 3: Tại cặp tiền EUR/USD ngày 11/2 trong phiên Á đang có xu hướng tăng khi biểu đồ nến Heiken Ashi nằm trên đường SMA30. Tín hiệu vào lệnh là bộ nến đảo chiều tăng (từ đỏ sang xanh) báo hiệu đợt điều chỉnh giảm đã kết thúc. Bên cạnh đó giá cũng chạm vào đường SMA30 được xem như hỗ trợ động. Mở lệnh tăng nương theo xu hướng có thời gian hết hạn 30 phút khi đã đủ điều kiện giao dịch.

Lệnh 4: Vẫn tiếp tục đà tăng sau lệnh win thứ 3. Giá bắt đầu Pullback và mô hình nến đảo chiều tăng (từ đỏ sang xanh) kết thúc việc hồi lại của giá. Mở giao dịch tăng với thời gian hết hạn 30 phút khi mô hình nến được xác nhận.

Tổng kết

Đừng thấy bài review của tôi có 4 lệnh thắng liên tiếp thì nghĩ nó hiệu quả. Tất cả chỉ là xác suất nhưng giao dịch lệnh dài bạn sẽ có xác suất thắng cao. Với cách chơi biểu đồ nến Heiken Ashi kết hợp chỉ báo SMA30 thì tỷ lệ thắng được bản thân tôi thống kê rơi vào tầm 70% – 85% – một con số đáng để bạn quan tâm.

Có thể đối với tôi mọi chuyện sẽ rất dễ dàng khi đã làm một việc lặp đi lặp lại trong 5 năm. Đối với các bạn khó khăn nhất đó chính là sự kiên nhẫn chờ đợi một tín hiệu thực sự rõ ràng. Hãy khắc phục nó bằng cách giao dịch thử nghiệm trên tài khoản Demo một cách thuần thục. Đừng nôn nóng lao vào thị trường trước khi nắm được những lợi thế nhất định.

Cách tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao dịch Olymp Trade với nến Heiken Ashi
4.2 trên 44 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here