Chiến lược giao dịch bất bại – Nến Heiken Ashi kết hợp với Stochastic

0
366
Chiến lược giao dịch bất bại - Nến Heiken Ashi kết hợp với Stochastic
Chiến lược giao dịch bất bại - Nến Heiken Ashi kết hợp với Stochastic

Nến Heiken Ashi có nghĩa là thanh trung bình trong tiếng Nhật. Sử dụng nến Heiken Ashi khi giao dịch ngoại hối có thể giúp bạn phát hiện xu hướng thị trường. Hay dự đoán giá trong tương lai chính xác để đem về lợi nhuận cho mình. Vậy thì chiến lược giao dịch Fixed Time Trade với nến Heiken Ashi như thế nào mới đem lại hiệu quả cao nhất tại Olymp Trade? Mời bạn cùng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Chiến lược giao dịch hiệu quả với nến Heiken Ashi khi kết hợp chỉ báo Stochastic

Với trọng tâm là bám theo xu hướng giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận lớn trong những con sóng tăng hoặc giảm dài thì biểu đồ nến Heiken Ashi có hàng tram, thậm chí hàng nghìn chiến lược giao dịch khác nhau. Nhưng với sự trải nghiệm của tôi thì độ hiệu quả cao nhất chỉ xảy ra khi bạn kết hợp nến Heiken Ashi với chỉ báo Stochastic.

Chỉ với nến Heiken Ashi là bạn đã có thể nắm bắt được xu hướng. Tuy nhiên nó cần rất nhiều kỹ năng, đối với người mới thì thật là khó. Vì thế chỉ báo Stochastic (14, 7, 3) là thứ bạn cần nó sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn.

Biểu đồ nến Heiken Ashi kết hợp với chỉ báo Stochastic
Biểu đồ nến Heiken Ashi kết hợp với chỉ báo Stochastic

Hướng dẫn cách vào lệnh

Để có được một setup an toàn thì bạn cần phải thỏa mãn 3 điều kiện sau:

Mở lệnh UP khi cả hai đường Stochastic vượt qua mức 20 từ dưới lên. Biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu đỏ sang xanh báo hiệu sự tăng giá sắp diễn ra. Còn biểu đồ nến Nhật thì xuất hiện những mô hình nến giảm giá mạnh như Bullish Pin Bar, Bullish Engulfing, Evening Star… Nếu bạn là người mới chưa nhận biết được hết mô hình nến thì có thể sử dụng chỉ báo Bollinger Bands để vào lệnh khi giá đã rời band dưới.

Vào lệnh UP với nến Heiken Ashi kết hợp Stochastic
Vào lệnh UP với nến Heiken Ashi kết hợp Stochastic

Mở lệnh DOWN cả hai đường Stochastic phá vỡ đường 80 từ trên hướng xuống. Đồng thời biểu đồ nến Heiken Ashi chuyển từ màu xanh sang đỏ báo hiệu sự giảm giá. Và biểu đồ nến Nhật xuất hiện các mô hình nến giảm mạnh như Bearish Pin Bar, Bearish Engulfing, Morning Star… Nếu sử dụng chỉ báo Bollinger Band thì giá đóng ngoài band trên là tín hiệu vào lệnh.

Vào lệnh DOWN với nến Heiken Ashi kết hợp Stochastic
Vào lệnh DOWN với nến Heiken Ashi kết hợp Stochastic

Lưu ý: lệnh được mở từ 15-30 phút sẽ có độ chính xác cao nhất với cách chơi này.

Quản lý vốn

Trước khi đưa ra phương pháp quản lý vốn bạn cần xác định khẩu vị rủi ro của mình. Nếu bạn là một người thích mạo hiểm thì phương pháp Martingale sẽ làm bạn hài lòng. Còn bạn là người theo trường phái an toàn thì cách quản lý kiểu Classic là lựa chọn tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên chọn cách đi vốn ít rủi ro nhất khi mới tham gia thị trường. Với cách chơi đều tay mà tôi thường sử dụng sẽ có cách đi lệnh như sau:

Quản lý vốn

Chúng ta sẽ đầu tư vào mỗi lệnh là 20$, tối đa 5 lệnh/ngày. Mọi rủi ro đã được dự đoán trước khiến tâm lý bạn thoải mái hơn rất nhiều. Nếu được bạn cần thiết lập cho mình lợi nhuận mục tiêu trong ngày chẳng hạn như thắng 30$ là kết thúc một ngày giao dịch. Và phương pháp giao dịch của bạn có tỷ lệ thắng trên 60% chắc chắn bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Nên nhớ rằng không có cách đi vốn nào là hoàn hảo cả. Bạn cần nắm rõ điểm mạnh yếu của mỗi phương pháp quản lý vốn trước khi bắt tay vào giao dịch. Nhưng dù là cách nào đi nữa, bạn cũng cần phải có một kế hoạch quản lý rủi ro cụ thể. Trên hết là sự kỷ luật trong thời gian dài vì không ai thành công ngay lần đầu tiên cả. Bạn sẽ có nhiều thời gian kiểm nghiệm và cải thiện sao cho tốt nhất trong quá trình đầu tư.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giao dịch kết hợp nến Heiken Ashi với Stochastic

Trước khi kết thúc bài viết này tôi muốn nhắc bạn một số quy tắc sau đây để tránh không bị thua lỗ quá nhiều

+ Tuyệt đối tuân thủ quy tắc vào lệnh. Tức là phải đủ cả 3 tín hiệu thì mới đặt lệnh, còn không thì không vào. Dễ dãi với bản thân tức là tàn nhẫn với số tiền trong tài khoản.

+ Hãy kiểm tra một thời gian trước khi giao dịch bằng tiền thật nhé. Vì phương pháp này phù hợp với tôi nhưng chưa chắc nó sẽ hợp với bạn.

+ Không nên giao dịch trước hoặc sau khi có tin tức biến động mạnh

+ Nên chọn những cặp tiền có thanh khoản cao như EUR/USD, AUD/USD, USD/JPY.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cũng như quy tắc về một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả với nến Heiken Ashi đã được tôi tổng hợp và chia sẻ. Chúc các bạn thành công và đừng quên bình luận độ hiệu quả của nó bên dưới nhé!

Tham gia nhóm bắn Tín Hiệu Olymp Trade: https://t.me/olymptradeclub19

Chiến lược giao dịch bất bại – Nến Heiken Ashi kết hợp với Stochastic
5 trên 80 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here