Giao dịch Fixed Time Trade an toàn tại Olymp Trade với bộ đôi SMA và RSI

0
86
Giao dịch Fixed Time Trade an toàn tại Olymp Trade với bộ đôi SMA và RSI
Giao dịch Fixed Time Trade an toàn tại Olymp Trade với bộ đôi SMA và RSI

Nếu chỉ được chọn một phương pháp duy nhất để giao dịch tại Olymp Trade. Bạn sẽ chọn phương pháp nào? Chắc chắn sẽ là một chiến lược tốt nhất. Bài này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chiến thuật với sự kết hợp của bộ đôi chỉ báo SMA + RSI, một cách kiếm tiền hiệu quả nhất khi giao dịch Fixed Time Trade ở thời điểm hiện tại.

Những lệnh giao dịch hoàn hảo theo xu hướng

Nếu bạn là trader, ít nhiều bạn cần hiểu và xác định được xu hướng vì tầm quan trọng của nó. Hãy xem xu hướng như một người bạn và câu thần chú cần ghi nhớ là “Trend is my Friend”. Vậy bạn đã có được một bí mật về cách kiếm tiền của các trader thành công. Phần còn lại sẽ là phương pháp giao dịch giúp bạn chọn những điểm vào lệnh đẹp mang về lợi nhuận.

Sự chính xác của đường SMA trong việc dò xu hướng

Đã có quá nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng đường SMA để xác nhận xu hướng. Nhưng rất ít bài phân tích làm sao nhận biết được thị trường đang tiếp diễn xu hướng hiện tại. Nó khiến cho các bạn chưa tự tin vào lệnh khi thấy giá đang tăng cao hoặc giảm sâu. Đánh mất đi những cơ hội tốt nhất để kiếm lợi nhuận tại Olymp Trade.

Sau đây là một ví dụ về đường SMA trong một xu hướng tăng dài. Nó sẽ khiến các nhà giao dịch e dè khi chuẩn bị đặt lệnh tăng.

Xu hướng tXu hướng tăng đi rất xaăng đi rất xa
Xu hướng tăng đi rất xa

Xu hướng trong tương lai là những thứ không thể nào biết trước. Nhưng khi nó đã đi được một quãng đường dài thì lực tăng đã yếu đi, khả năng cao giá sẽ đảo chiều bất cứ lúc nào. Lúc này một chỉ báo dự đoán tốc độ và lực của giá là điều cần thiết để dự đoán xu hướng có đi tiếp được hay không.

Nhận biết tốc độ và diễn biến giá bằng chỉ báo RSI

Nếu bạn sử dụng chỉ báo RSI để tìm điểm đảo chiều thì chưa sử dụng hết công dụng của nó. Ngoài việc thông báo cặp tiền tệ trong trạng thái quá mua, quá bán thì công dụng ít ai biết đến của RSI là giúp các nhà giao dịch dự đoán được sự tiếp diễn của xu hướng.

Khi chỉ báo RSI nằm trên vùng 50 xu hướng tăng giá đang được diễn ra.

Chỉ báo RSI báo hiệu xu hướng tăng

Khi chỉ báo RSI nằm dưới vùng 50 thì thị trường đang trong xu hướng giảm.

Chỉ báo RSI báo hiệu xu hướng giảm

Cách mở lệnh với chỉ báo SMA + RSI tại Olymp Trade

Với sự kết hợp của bộ đôi chỉ báo SMA30 và chỉ báo RSI cho ra những điểm vào lệnh an toàn nhất.

+ Mở giao dịch Tăng khi: biểu đồ nến Nhật nằm trên SMA30 (xu hướng tăng). Tín hiệu vào lệnh là thời điểm giá quay lại kiểm tra lại đường SMA30 rồi bật tăng, đồng thời RSI cũng kiểm tra vùng 50 rồi bật tăng.

Cách giao dịch với chỉ báo RSI và SMA30

+ Mở giao dịch Giảm khi: biểu đồ nến Nhật nằm dưới đường SMA30 (xu hướng giảm). Tín hiệu vào lệnh là thời điểm giá quay lại kiểm tra lại đường SMA30 rồi giảm tiếp và chỉ báo RSI chạm vùng 50 bật giảm trở lại.

Cách giao dịch với chỉ báo RSI và SMA30

Review những điểm lệnh giao dịch đẹp tại Olymp Trade với chỉ báo RSI và đường SMA30

Điều kiện: Biểu đồ nến 5 phút. Thời gian hết hạn 5 phút.

Cặp tiền: EUR/USD, GPB/USD.

Quản lý vốn: Classic (Đều tay)

Lệnh 1: Ngày 21/10 tại cặp tiền GBP/USD có xu hướng tăng khi biểu đồ nến Nhật nằm trên SMA30. Tín hiệu vào lệnh là lúc giá chạm vào đường SMA30 (màu xanh) bật lên và chỉ báo RSI tăng trở lại khi đi vào vùng 50. Mở giao dịch Tăng có thời gian hết hạn 5 phút với số tiền 200$ => kết quả Lose.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 21.10

Lệnh 2: Ngày 21/10 tại cặp tiền EUR/USD giá đang có xu hướng tăng. Vào lệnh tăng khi giá chạm vào đường SMA30 bật lên, cùng lúc RSI cũng chạm vùng 50 bật tăng => kết quả: win.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 21.10

Lệnh 3: Ngày 22/10 tại cặp tiền EUR/USD có xu hướng giảm khi biểu đồ nến Nhật nằm dưới SMA30. Đặt lệnh giảm khi giá chạm vào đường SMA30 bật xuống, đồng thời chỉ báo RSI cũng chạm vùng 50 rồi giảm tiếp => Kết quả: win. 

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 22.10

Lệnh 4: Ngày 23/10 tại cặp tiền GBP/USD giá đang trong xu hướng tăng. Mở lệnh tăng khi giá chạm vào SMA30 bật lên ngay sau đó, chỉ báo RSI cũng từ dưới vùng 50 hướng lên => kết quả: win.

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 23.10

Lệnh 5: Ngày 23/10 tại cặp tiền EUR/USD đang có xu hướng tăng. Mở lệnh tăng ngay khi giá chạm vào SMA30 bật tăng, chỉ báo RSI cũng từ dưới vùng 50 hướng lên => kết quả: win. 

Điểm lệnh giao dịch tại Olymp Trade ngày 23.10

Kết luận

Chiến thuật giao dịch với chỉ báo SMA + RSI được các trader giao dịch theo xu hướng tin dùng. Chúng đem lại sự an toàn khi vào lệnh. Đừng vội vàng lao vào thị trường với mớ lý thuyết trên, bạn có thể là người đọc và tiếp thu tốt. Nhưng nếu bạn chưa trải qua thực hành trên tài khoản Demo thì khi vào lệnh sẽ không tránh được những sai lầm chết người. Vì thế đừng bỏ qua khâu thực hành, luyện tập thật tốt trước khi muốn kiếm tiền tại Olymp Trade.

Giao dịch Fixed Time Trade an toàn tại Olymp Trade với bộ đôi SMA và RSI
4.5 trên 86 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here