Kiếm ngay 328$ khi giao dịch với chỉ báo ADX tại Olymp Trade

0
57
Kiếm ngay 328$ khi giao dịch với chỉ báo ADX tại Olymp Trade
Kiếm ngay 328$ khi giao dịch với chỉ báo ADX tại Olymp Trade

Như các bạn cũng đã biết xu hướng là chiếc “chìa khóa” để mở cánh cửa thành công trên con đường giao dịch ngoại hối. Để tìm được xu hướng thì có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cách khác nhau. Nhưng với tôi hiệu quả nhất khi giao dịch Forex vẫn là việc sử dụng chỉ báo kỹ thuật ADX.

Lợi nhuận được tạo ra từ việc dự đoán được xu hướng thị trường. Vì thế, việc hiểu rõ về chỉ báo ADX một cách chi tiết nhất sẽ giúp bạn phát hiện sớm sự bắt đầu và kết thúc của một xu hướng. Từ đó tìm ra những điểm vào lệnh an toàn nhất .

Hãy cùng tôi tìm hiểu chỉ báo ADX là gì? Thành phần cấu tạo như thế nào? Cách sử dụng như thế nào là hiệu quả? Cuối cùng chọn điểm vào lệnh như thế nào là tốt nhất? Những điều này sẽ biến bạn thành một tay sát thủ với con dao mang tên “ADX”.

Chỉ báo ADX là gì?

Chỉ báo ADX (Average Directional Index) là một chỉ báo kỹ thuật xác định xu hướng được phát triển bởi Welles Wilder. ADX giúp chúng ta biết được khi nào là giá đang có xu hướng để có thể sử dụng các chỉ báo khác hiệu quả khi vào lệnh.

Chỉ báo ADX là gì?

Chỉ báo kỹ thuật ADX còn là một công cụ đo lường sức mạnh của xu hướng giá. Vì thế nó được đánh giá là một chỉ báo vô cùng toàn diện. Được tính toán dựa trên mức trung bình dao động của giá trong khoản thời gian nhất định, thường là 14 ngày khi thiết lập mặc định tại Olymp Trade.

Nó báo hiệu cho các trader biết rằng họ có thể tiếp tục dừng lại hay tiếp tục giao dịch theo xu hướng để kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, các trader cần phải chú ý và chọn lọc các tín hiệu an toàn nhất.

Cấu tạo của chỉ báo ADX

Cấu tạo của ADX khá đơn giản, gồm các phần như sau:

Đường ADX (màu vàng) được tính trong 14 ngày, có giá trị dao động từ 0 tới 100. Đường này có thể sử dụng để đo sức khỏe của xu hướng hiện tại.

Cấu tạo của chỉ báo ADX

Tiếp theo là DMI (Directional Movement Index) gồm hai đường +DI (màu xanh) và -DI (màu đỏ) giúp xác định tín hiệu mua và tín hiệu bán.

Cách xác định xu hướng với ADX

– Xu hướng tăng khi: Đường ADX (màu vàng) tăng vượt 25. Trong lúc đó đường +DI nằm trên đường -DI (đường màu xanh nằm trên đường màu đỏ).

Chỉ báo ADX báo hiệu xu hướng tăng trong Olymp Trade

– Xu hướng giảm khi: Đường ADX (màu vàng) tăng vượt 25. Cùng lúc đó đường -DI sẽ nằm trên đường +DI (đường màu đỏ nằm trên đường màu xanh).

Chỉ báo ADX báo hiệu xu hướng giảm trong Olymp Trade
Chỉ báo ADX báo hiệu xu hướng giảm trong Olymp Trade

– Đi ngang (Sideway) khi: đường ADX nằm dưới đường 25. Khi đó 2 đường +DI và -DI đan xen vào nhau một cách rối rắm.

Thị trường sideway khi 2 đường +DI và -DI đan xen vào nhau một cách rối rắm

Hướng dẫn giao dịch Olymp Trade với ADX

Để có những điểm lệnh đẹp với chỉ báo ADX bạn cần kết hợp thêm với kháng cự/hỗ trợ.

Lưu ý: Do chúng ta giao dịch theo xu hướng nên tôi sẽ sử dụng biểu đồ nến Nhật 5 phút. Nhưng thời gian hết hạn tối thiểu là 15 phút để loại bỏ tín hiệu nhiễu trong ngắn hạn. Từ đó tăng khả năng thắng của lệnh lên mức cao nhất có thể.

Mở giao dịch tăng khi: ADX báo hiệu xu hướng tăng và giá vượt vùng kháng cự.

Cụ thể: Đường ADX (màu vàng) tăng vượt đường 25, đường +DI (màu xanh) nằm trên đường –DI (màu đỏ). Đồng thời, giá phá vỡ vùng kháng cự tiếp tục tăng.

Cách mở lệnh tăng với chỉ báo ADX tại Olymp Trade

Mở giao dịch giảm khi: chỉ báo ADX cung cấp tín hiệu giá đang xu hướng giảm và xuyên thủng vùng hỗ trợ.

Cụ thể: Đường ADX (màu vàng) tăng vượt đường 25, đường –DI (màu đỏ) nằm trên đường +DI (màu xanh). Cùng lúc giá đâm thủng vùng hỗ trợ giảm tiếp.

Cách mở lệnh giảm với chỉ báo ADX tại Olymp Trade
Cách mở lệnh giảm với ADX tại Olymp Trade

Review những lệnh giao dịch Olymp Trade với chỉ báo ADX kiếm ngay 328$ lợi nhuận

Cặp tiền: EUR/USD

Quản lý vốn: Đều tay mỗi lệnh 200$

Thời gian hết hạn: Tối thiểu 15 phút.

Review điểm lệnh giao dịch với chỉ báo ADX tại Olymp Trade

Tại cặp tiền EUR/USD ngày 27/01 xuất hiện mô hình nến Morning Star. Đây là một dấu hiệu đảo chiều của xu hướng từ giảm sang tăng. Lúc này chỉ báo ADX đã cung cấp tín hiệu cho rằng xu hướng tăng giá sắp được hình thành (đường +DI từ dưới hướng lên và nằm trên đường -DI).

Lệnh 1: Xu hướng tăng đã rõ ràng từ chỉ báo kỹ thuật ADX. Tín hiệu để vào lệnh là một cây nến tăng phá vỡ vùng kháng cự. Mở lệnh tăng với thời gian hết hạn 15 phút, kết quả – win nhận được 82% lợi nhuận.

Lệnh 2: Xu hướng tăng vẫn diễn ra một cách ổn định. Một cây nến Marubozu tăng mạnh vượt khỏi vùng kháng cự và đóng nến bên trên là tín hiệu để vào lệnh tăng một cách an toàn. Mở lệnh tăng khi cây nến tín hiệu đã Break Out vùng kháng cự.

Như đã nói ở trên tỷ lệ thắng sẽ rất cao khi sử dụng chiến thuật giao dịch này. Nên khi xu hướng bắt đầu yếu đi sẽ là lúc bạn nên đứng ngoài. Vì thế tôi chỉ giao dịch 2 lệnh trong một trend tăng giá.

Tổng kết

Trong bài viết tôi đã cung cấp cho các bạn một chiến thuật kiếm tiền tuyệt vời tại Olymp Trade. Đừng ngồi thừ đó đọc đi đọc lại bài viết này chúng không giúp bạn kiếm được tiền đâu. Hãy hành động bằng cách trải nghiệm nó trên tài khoản giao dịch tiền thật với mức đầu tư nhỏ.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin, hãy đăng ký 1 tài khoản Demo ngay dưới đây để thử nghiệm chỉ báo này. Chúng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng để có những giao dịch chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

Kiếm ngay 328$ khi giao dịch với chỉ báo ADX tại Olymp Trade
4.9 trên 38 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here