Chơi Olymp Trade với mô hình nến đơn giản Bullish Engulfing

0
183
Chơi Olymp Trade với mô hình nến đơn giản Bullish Engulfing
Chơi Olymp Trade với mô hình nến đơn giản Bullish Engulfing

Hầu như tất cả các trader trên thế giới đều sử dụng biểu đồ nến Nhật để quan sát giá. Và kèm theo biểu đồ nến Nhật là những cụm nến được sắp xếp một cách có trật tự thông báo diễn biến giá trong tương lai. Những cụm nến đó được gọi là mô hình nến được các trader sử dụng để vào lệnh hiệu quả.

Bài này tôi sẽ giới thiệu chi tiết mô hình nến Bullish Engulfing. Cách nhận biết, đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch hiệu quả khi bắt gặp chúng trên biểu đồ nến Nhật.

Cam Kết: Đây là nơi chia sẻ quá trình giao dịch nhằm mục đích giao lưu và học hỏi những phương pháp hay. Không khoe mẽ việc rút tiền hay lôi kéo mọi người ủy thác nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Tại đây có đầy đủ bằng chứng việc giao dịch của chúng tôi, thắng nói thắng thua nói thua. Mục tiêu hướng tới đây là nơi để các trader chia sẻ quá trình kiếm tiền ổn định.

Bullish Engulfing là gì ?

Bullish Engulfing (Nhấn chìm tăng) là một mô hình cặp hai nến ngược nhau xảy ra trong một xu hướng giảm. Chúng được cấu thành từ 2 nến như sau:

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì

-Nến 1: Là một nến giảm có thân vừa phải.

-Nến 2: Là một nến tăng có thân dài bao trùm luôn cả nến thứ nhất.

Lưu ý:

  • Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm sẽ tăng độ chính xác của mô hình Bullish Engulfing lên cao nhất.
  • Nến xanh tăng giá phải đủ lớn để bao trùm toàn bộ thân nến (không cần quan tâm đuôi nến).
  • Mô hình nến Bullish Engulfing sẽ thành công cao khi nến thứ nhất là nến Doji giảm.

Diễn biến tâm lý của thị trường khi xuất hiện Mô hình nến Bullish Engulfing

Để có những giao dịch an toàn khi sử dụng mô hình nến Bullish Engulfing bạn cần phải hiểu rõ diễn biến của thị trường.

Diễn biến tâm lý thị trường khi xuất hiện Bullish Engulfing

-Nến đầu tiên có thân nến vừa phải và nến thứ hai có thân nến rất dài.

Giải thích: Một nến giảm nhẹ trong xu hướng giảm báo hiệu đà giảm đã bị suy yếu. Nến giảm thân ngắn cho ta thấy phe bán không còn đủ mạnh để đẩy giá xuống thấp hơn. Và nến tăng mạnh xuất hiện ngay sau nến giảm thách thức xu hướng giảm trước đó. Điều này chứng tỏ bên mua đã vào cuộc và phe bán không còn nắm thế chủ động nữa.

-Mô hình nến Bullish Engulfing xuất hiện ở một xu hướng giảm dài hoặc một bước giảm mạnh.

Giải thích: Do thị trường đang ở xu hướng giảm nên các nhà đầu tư thường ưu tiên ở bên phe bán. Vì vậy xu hướng giảm càng đi xa hơn đến khi hết lực mới bắt đầu đảo chiều. Trong trường hợp giá giảm nhanh đột ngột, giá có thể đã bị quá bán và dễ xảy ra đảo chiều.

-Khối lượng giao dịch ở nến thứ hai rất lớn

Giải thích: Những lúc bất thường có khối lượng giao dịch lớn xảy ra sẽ được thể hiện qua nến tăng dài. Cho thấy có sự biến động mạnh diễn ra và được xem là một tín hiệu tăng mạnh trở lại.

-Thân nến thứ hai lớn hơn một vài nến trước đó

Giải thích: Nhiều nến nhỏ cho thấy sự thiếu quyết đoán. Một nến tăng dài bao trùm luôn cụm nến trước đó chứng tỏ thị trường đã ra quyết định, đó là đi theo chiều tăng giá.

-Mô hình nến nhấn chìm tăng xảy ra ở vùng hỗ trợ

Giải thích: Vùng hỗ trợ là vùng giá mà các nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn. Tại đây áp lực mua chiếm ưu thế so với áp lực bán. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ mua khi giá đi vào ngưỡng hỗ trợ. Nếu mô hình nến Bullish Engulfing hình thành tại vùng hỗ trợ thì khả năng giá sẽ tăng rất cao.

Khi kết hợp hai nến trong mô hình Bullish Engulfing = Nến Hammer

Với hướng di chuyển giá của mô hình nến Bullish Engulfing giá đi từ giảm sang tăng tạo nên mẫu hình nến hammer.

Mô hình nến Bullish Engulfing bằng nến Hammer

Phương pháp quản lý vốn

Mô hình nến Bullish Engulfing có độ chính xác cao thì mật độ xuất hiện của nó cũng khá thấp trong ngày. Có thể sử dụng phương pháp quản lý vốn Classic theo tuần và mỗi ngày vào lệnh nhiều nhất là 2.

Với phương pháp quản lý rủi ro như trên thì việc có 60% tỷ lệ chiến thắng đã mang lại lợi nhuận. Với việc sử dụng mô hình nến Bullish Engulfing đúng cách thì mục tiêu đó sẽ dễ dàng thực hiện.

Phương pháp quản lý vốn Classic theo tuần

Nguyên tắc giao dịch

Nếu những nguyên tắc giúp những người lính thoát khỏi sự nguy hiểm trong trận chiến. Thì nguyên tắc sẽ giúp các trader tránh được những rủi ro khi trong thị trường đầy biến động. Hãy nhớ những sai lầm chúng ta mắc phải sẽ trả giá bằng tiền trong tài khoản.

Nguyên tắc giao dịch

-Chỉ mở lệnh tăng khi sử dụng mô hình nến Bullish Engulfing trong giao dịch online tại Olymp Trade.

-Không giao dịch trước và sau một giờ khi có tin tức biến động mạnh.

-Chỉ mở giao dịch tăng khi mô hình Bullish Engulfing đã được xác nhận.

-Mô hình nến Bullish Engulfing có độ hiệu quả cao khi đang  trong xu hướng giảm.

Review và phân tích những điểm lệnh với mô hình nến Bullish Engulfing tại Olymp Trade ngày 11/05/2020

Cặp tiền USD/JPY.

Review lệnh giao dịch Olymp Trade ngày 11.05.2020

Lý do vào lệnh: Trend giảm được hình thành khi đáy trước thấp hơn đáy sau và đỉnh trước cao hơn đỉnh sau. Có thể thấy phe mua đang kiểm soát thị trường bằng những nến giảm có thân tương đối dài. Đột nhiên xuất hiện nến tăng với sự mạnh mẽ được thể hiện qua nến xanh bao trùm cả ba nến giảm trước đó. Mô hình nến Bullish Engulfing được hình thành đầy đủ điều kiện để vào lệnh tăng an toàn.

Mở giao dịch tăng khi mô hình nến Bullish Engulfing được xác nhận. Kết quả đúng như dự đoán nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Tại sao có mô hình nến Bullish Engulfing tiếp đó lại không mở lệnh ?

Nhìn thì đây đúng là mô hình nến Bullish Engulfing nhưng tôi cảm nhận thị trường sắp đi ngang (Sideway). Bullish Engulfing chỉ có hiệu quả nhất khi trong một xu hướng giảm. Nếu tại đó tôi mở lệnh tăng thì sự an toàn không được ở mức cao nhất nên quyết định không giao dịch.

Review và phân tích những điểm lệnhvới mô hình nến Bullish Engulfing tại Olymp Trade ngày 12/05/2020

Cặp tiền EUR/USD.

Review những lệnh giao dịch Olymp Trade ngày 12.05.2020

Lý do vào lệnh 1: Xu hướng giảm một cách ổn định bằng nhiều nến giảm liên tiếp. Nến tăng dài xóa sạch đà giảm của ba nến trước đó tạo thành mô hình nến Bullish Engulfing. Chẳng có lý do gì mà không mở lệnh tăng và kết quả dự đoán đúng nhận được 82% lợi nhuận.

Lý do vào lệnh 2: Sau khi đảo chiều thành công từ giảm sang tăng giá bắt đầu đi ngang (Sideway). Xuất hiện những nến giảm liên tiếp và sau cùng là một nến tăng Break Out. Vừa hình thành Bullish Engulfing vừa là nến Break Out khỏi kênh giá đã đủ điều kiện mở lệnh tăng. Dự đoán đúng nhận được 82% lợi nhuận khoản đầu tư ban đầu

Tổng kết

Với những mô hình nến các bạn có thể áp dụng để giao dịch với tất cả các tài sản. Vì thông thường mỗi một mô hình nến xuất hiện chỉ có một cách giao dịch duy nhất là tối ưu.

Tại đây mỗi một mô hình sẽ được giới thiệu một cách đánh an toàn nhất. Và sẽ được phân tích một cách rõ ràng từng điểm lệnh khi vào. Mục đích đơn giản các phương pháp để bạn đọc dễ dàng tiếp thu một cách nhanh nhất.

Mỗi điểm lệnh đều giao dịch thật không phải DEMO để thấy được sự nghiêm túc trong quá trình chia sẻ. Đó là tất cả quá trình giao dịch với mô hình nến Bullish Engulfing trong 2 ngày 11/05 – 12/05.

Mỗi tuần tôi sẽ cố gắng chia sẻ những điểm lệnh đẹp với những mô hình nến có xác suất thắng cao. Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc phân tích biểu đồ nến Nhật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chơi Olymp Trade với mô hình nến đơn giản Bullish Engulfing
5 trên 75 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here